Blog kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Facebook

Blogs

(01/06/2022)

Màu sơn xe là một trong các thông tin quan trọng được ghi trên giấy đăng ký xe. Việc thay đổi màu sơn xe tức là thay đổi hiện trạng xe, gây ảnh hưởng đến việc nhận dạng xe so với đăng ký ban đầu. Vậy tự ý thay đổi màu sơn xe bị phạt bao nhiêu tiền? Thông tin này sẽ được Codon.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

(01/06/2022)

Màu sơn là một trong những đặc điểm được cơ quan chức năng sử dụng để nhận dạng xe cơ giới và được ghi chú chi tiết trên giấy chứng nhận đăng ký xe. Trong trường hợp màu sơn xe bị hỏng, cần sơn mới, tân trang lại, chủ phương tiện cần làm thủ tục thay đổi màu sơn xe theo đúng quy định của pháp luật.

(01/06/2022)

Quá trình điều khiển phương tiện giao thông, trong một số trường hợp vi phạm, bạn sẽ bị cảnh sát giao thông (CSGT) tạm giữ, tước giấy phép, bằng lái xe. Vậy đang bị tạm giữ bằng lái xe có được tham gia giao thông không? Vấn đề này được Codon.vn giải đáp như sau.

(01/06/2022)

Tham gia giao thông quên gạt chân chống xe là lỗi phổ biến mà nhiều người điều khiển xe máy mắc phải. Vậy quên gạt chân chống xe bị xử phạt bao nhiêu? Mức phạt cố tình sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy thế nào? Vấn đề này được Codon.vn tư vấn, giải đáp như sau.

(01/06/2022)

Điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chủ phương tiện cần tuân thủ quy định về tốc độ của xe ô tô, xe máy trong khu vực dân cư và ngoài khu vực dân cư. Cụ thể, Điều 6, Chương 2 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT quy định tốc độ di chuyển tối đa của các loại xe cơ giới đường bộ như sau.

(01/06/2022)

Theo quy định, người điều khiển xe máy đội mũ bảo hiểm quên cài quai hoặc cài quai không đúng quy cách sẽ bị xử phạt. Chi tiết mức phạt đội mũ không cài quai năm 2022 theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP như sau.

(01/06/2022)

Tham gia giao thông đường bộ, bật xi nhan có ý nghĩa báo hiệu cho các phương tiện khác biết về việc chuẩn bị chuyển làn, chuyển hướng của chủ phương tiện. Vậy phải bật xi nhan trước bao nhiêu mét để không bị phạt? Mức phạt lỗi không xi nhan ô tô, xe máy bao nhiêu? Vấn đề này sẽ được Codon.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

(01/06/2022)

Hiện nay, mức phạt che lấp biển số xe được áp dụng theo quy định tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Toàn bộ thông tin về mức phạt đối với hành vi điều khiển ô tô, xe gắn máy có biển số bị cong, che lấp, bị hỏng,..., sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay trong bài viết sau đây.

(25/05/2022)

Mua bán, trao đổi, cho tặng xe máy cũ là giao dịch diễn ra phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hồ sơ, trình tự thực để chuyển quyền sở hữu xe về chủ mới. Chi tiết thủ tục sang tên xe máy sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(25/05/2022)

Khi mua bán, cho, tặng xe máy cũ, bạn cần đến cơ quan công an để thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ và nộp phí sang tên xe máy theo quy định. Vậy sang tên xe máy cũ hết bao nhiêu tiền? Phí sang tên xe máy là bao nhiêu? Blog Codon.vn thông tin về vấn đề này như sau.

(25/05/2022)

Theo quy định của Luật giao thông, người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Trong trường hợp giấy phép lái xe bị hỏng, cũ, mất, người tham gia giao thông cần phải làm lại theo thời hạn quy định. Chi tiết hồ sơ, thủ tục mất bằng lái xe máy cần đổi, làm lại như sau.

(24/05/2022)

Vay tiền không trả là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu hình sự. Đóng vai trò là bên cho vay, nếu đến hạn trả nhưng bên đi vay cố tình không hoàn trả nợ thì bạn có thể soạn mẫu đơn tố cáo vay tiền không trả gửi đến cơ quan chức năng để được giải quyết.