Các bài viết hay về lĩnh vực Tuyển dụng, việc làm

Tuyển dụng, việc làm

(08/08/2021)

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn là bước khởi đầu quan trọng, giúp bạn tóm tắt khái quát về bản thân và dễ dàng bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Có một số hướng dẫn giới thiệu bản thân mà bạn có thể tham khảo, học theo và tự tin sử dụng trong bất cứ bối cảnh phỏng vấn nào. Dưới đây là chi tiết quy trình, các phương pháp giới thiệu bản thân hay, ngắn gọn mà bạn cần nắm được.

(08/08/2021)

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc là cách đơn giản để bạn tự tin phỏng vấn, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tham khảo cách viết hồ sơ xin việc mới nhất 2021, bạn sẽ nắm được các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc và biết cách chuẩn bị, sắp xếp, viết, tạo bộ hồ sơ xin việc đúng chuẩn của riêng mình.

(08/08/2021)

Đơn xin việc là lá thư được viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để xin việc. Thông thường, đơn xin việc thường được gửi kèm với CV xin việc trực tuyến hoặc nằm trong bộ hồ sơ xin việc theo cách truyền thống. Vậy đơn xin việc là gì? Có khác gì với CV xin việc? Cách viết đơn xin việc thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của Codon.vn.

(08/08/2021)

CV xin việc là công cụ giúp bạn tóm tắt trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bản thân và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bằng việc tìm hiểu CV xin việc là gì, cách viết CV xin việc chất lượng của Codon.vn sẽ giúp bạn biết cách làm CV xin việc đúng chuẩn và lựa chọn những thông tin thích hợp nhất để đưa vào tài liệu tiếp thị cá nhân của mình.

(08/08/2021)

Cùng với CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật (lý lịch trích ngang) cũng là thông tin quan trọng mà người lao động cần bổ sung vào hồ sơ xin việc của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tạo, viết sơ yếu lý lịch đúng chuẩn và tìm được vị trí công việc như ý.

(08/08/2021)

Nếu bạn đã suy nghĩ và quyết định nghỉ việc, bây giờ là lúc bạn cần viết một lá đơn xin nghỉ việc để hợp thức hóa việc ra đi của mình? Vậy đơn xin nghỉ việc sẽ gồm những thông tin gì? Mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất và cách viết thế nào? Dưới đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

(06/06/2021)

Trở thành thực tập sinh nhân sự là bước chuẩn bị quan trọng cho các bạn có mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự. Qua các công việc và nhiệm vụ thực tế, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức, nghiệp vụ và phát triển kỹ năng, có cơ hội được giữ lại làm nhân viên chính thức.

(06/06/2021)

Đã bao giờ bạn thấy ở đâu đó tin tuyển dụng nhân viên C&B nhưng đọc mà vẫn mơ hồ không hiểu rõ vị trí này làm gì, điều kiện tuyển ứng viên như thế nào? Bản mô tả công việc của nhân viên C&B chi tiết, dễ hiểu sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho mình.

(06/06/2021)

HR Assistant (trợ lý nhân sự) là người chịu trách nhiệm hỗ trợ bộ phận quản lý nhân sự các công việc liên quan đến hành chính, nhân sự. Vậy cụ thể HR Assistant là gì? công việc chính của HR Assistant bao gồm những gì? Yêu cầu bằng cấp và kỹ năng gì với vị trí HR Assistant? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này của Codon.vn.

(06/06/2021)

Chuyên viên tuyển dụng liên tục được đánh giá là một trong những nghề nghiệp tốt nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao và có thể gắn bó lâu dài. Để có cái nhìn chi tiết, chính xác hơn về công việc này, bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết chia sẻ mô tả công việc của chuyên viên tuyển dụng dưới đây.

(06/06/2021)

Nhiều doanh nghiệp "đau đầu" khi cần liệt kê rõ ràng các trách nhiệm và yêu cầu trong mô tả công việc trưởng phòng nhân sự, không biết viết sao cho đầy đủ, chính xác và hợp lý. Bản thân ứng viên của vị trí này là những chuyên gia, những người có bằng cấp, kỹ năng và nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rất rõ về quản trị nguồn nhân lực.

(06/06/2021)

Hiểu, nắm rõ yêu cầu, nhiệm vụ, trách nhiệm và kỹ năng cần có trong bản mô tả công việc của giám đốc nhân sự là mối quan tâm hàng đầu nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên. Trong khi nhà tuyển dụng cần dựa vào bản mô tả công việc giám đốc hành chính nhân sự để tìm kiếm ứng viên phù hợp thì ứng viên lại dựa vào mô tả công việc để đưa ra quyết định ứng tuyển.