Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng

Chia sẻ

(05/12/2022)

Dân quân tự vệ là một thành phần của lực lượng vũ trang có nhiệm vụ duy trì an ninh, trật tự tại cấp địa phương, tổ chức chính trị, đơn vị hành chính sự nghiệp,.. Quy định về lương, chế độ phụ cấp, trợ cấp với Dân quân tự vệ được pháp luật quy định theo Nghị định 72/2020/NĐ-CP và Luật dân quân tự vệ 2009.

(27/11/2022)

Để quyết toán thuế thu nhập cá nhân, người lao động cần nắm được quy định về thu nhập chịu thuế TNCN và thuế suất. Trong đó, thu nhập chịu thuế là các khoản chi từ tiền công, tiền lương và các khoản thu nhập từ đầu tư chứng khoán, mua bán, chuyển nhượng vốn của người lao động. Sau đây là các khoản thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công năm 2022.

(27/11/2022)

Nhăm thể chế hóa đầy đủ chủ trương cải cách tư pháp của Đảng và Hiến pháp, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 đã có những quy định đảm bảo tăng cường hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng, dựa trên kết quả thực tiễn,... Cùng Codon.vn tìm hiểu về văn bản này qua bài viết sau đây.

(27/11/2022)

Tiền trượt giá BHXH chính là số tiền điều chỉnh tiền lương và thu nhập đã đóng BHXH, nhằm mục đích tạo ra sự cân bằng về giá trị tiền tệ ở thời điểm hiện tại với thời điểm trước khi tính lương cho NLĐ. Quy định về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội 2022 như sau.

(27/11/2022)

Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến hiện nay được xác định tùy thuộc vào tuyến của bệnh viện mà người bệnh đến thăm khám. Cụ thể mức hưởng với các đối tượng được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ qua bài viết sau, mời bạn đọc theo dõi.

(26/11/2022)

Các trường hợp sổ đỏ, sổ hồng bị mất, hỏng xin làm lại, cấp lại được quy định chi tiết tại Điều 99 Luật Đất đai 2013. Để có nhiều thông tin hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết chia sẻ thủ tục cấp lại sổ đỏ khi bị mất của Codon.vn.

(26/11/2022)

Luật đất đai quy định đầy đủ về chế độ sở hữu đất đai, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước, người sử dụng đất trong việc quản lý, sử dụng đất đai. Tuy nhiên, theo những thay đổi của tình hình kinh tế, chính trị,.. thì một số quy định của luật hiện không còn phù hợp, do đó đang được đưa ra lấy ý kiến sửa đổi. Nội dung chi tiết mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

(26/11/2022)

Để quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đúng thời hạn thì cá nhân, tổ chức được ủy quyền quyết toán thuế TNCN cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ khai thuế TNCN. Chi tiết hồ sơ khai quyết toán thuế TNCN theo Công văn 883/TCT-DNNCN, Nghị định 126/2020/NĐ-CP và Thông tư 80/2021/TT-BTC như sau.

(26/11/2022)

Có thể thấy, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ....là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người chưa nắm rõ được cách tính của những loại bảo hiểm này. Trong phạm vi bài viết này của Codon.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần

(26/11/2022)

Bên cạnh thẻ BHYT bản giấy thì thẻ BHYT điện tử cũng được các cơ sở khám chữa bệnh chấp nhận sử dụng. Điều này sẽ giúp các thủ tục diễn ra nhanh chóng, tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh được dùng BHYT nếu không may quên mang theo bản giấy. Cách sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử để khám chữa bệnh được thực hiện như sau.

(25/11/2022)

Để đảm bảo việc quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp đúng quy định pháp luật, kế toán doanh nghiệp chú ý đến nội dung miễn, giảm thuế, chi phí hợp lý được trừ, kê khai giao dịch liên kết,... Một số lưu ý về quyết toán thuế TNDN được đề cập tại bài viết sau, mời bạn đọc theo dõi.

(25/11/2022)

Thời gian tham gia BHXH là một trong những điều kiện để được nhận lương hưu. Vậy người lao động phải đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng lương hưu? Quy định về thời gian đóng BHXH để nhận lương hưu được chúng tôi đề cập tại bài viết sau, mời bạn đọc tham khảo.