Các bài viết pháp luật về CCCD, CMTND

CCCD, CMTND

(28/10/2022)

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân gắn chíp là những giấy tờ được công dân sử dụng hàng ngày trong các giao dịch, thủ tục hành chính... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời hạn sử dụng của CCCD gắn chíp là bao lâu?

(27/10/2022)

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các công dân đều đã thực hiện thủ tục cấp, đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp theo quy định của pháp luật. Vậy khi công dân làm CCCD gắn chíp năm 2022, đến năm nào phải đổi lại?

(27/10/2022)

Giá trị sử dụng của thẻ CCCD gắn chíp là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc và quan tâm hiện nay. Để giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Codon.vn.

(27/10/2022)

Trong quá trình lao động, làm việc có rất nhiều người vô tình để lộ số căn cước công dân của mình. Chính vì vậy mà rất nhiều công dân lo sợ về việc để lộ số CCCD có sao không? Nên làm gì khi bị lộ CCCD?

(21/10/2022)

Khi đi làm căn cước công dân gắn chíp, công dân cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ mà pháp luật quy định. Vậy làm CCCD gắn chíp có cần sổ hộ khẩu không? Cùng Codon.vn tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

(21/10/2022)

Công dân cần chuẩn bị những giấy tờ theo quy định và đến cơ quan có thẩm quyền để làm căn cước công dân gắn chíp. Theo đó có rất nhiều công dân thắc mắc: đi làm CCCD gắn chíp mặc áo gì? Cùng Codon.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

(19/10/2022)

Luật Căn cước công dân 2014 chỉ rõ, thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Đây cũng là lý do mà CCCD có thời hạn khác nhau theo độ tuổi và thời gian làm CCCD. Vậy CCCD gắn chip có thời hạn bao lâu?

(18/10/2022)

Để đảm bảo cho công tác quản lý, cấp, sử dụng chứng minh nhân dân/căn cước công dân được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, Nghị định 144/2021/NĐ-CP đã đưa ra những mức phạt về CCCD/CMND. Chi tiết các trường hợp bị xử phạt do vi phạm và mức phạt tương ứng sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(15/10/2022)

Có thể làm CCCD gắn chíp ở nơi tạm trú không?" là câu hỏi của rất nhiều công dân hiện nay khi đi làm căn cước công dân gắn chíp. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Codon.vn

(15/10/2022)

Theo quy định của pháp luật hiện hành, đối với người sử dụng chứng minh nhân dân, căn cước công dân có thể sẽ bị phạt do không thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc cấp, đổi lại thẻ CCCD. Vậy những trường hợp không đổi từ CMND sang CCCD gắn chips sẽ bị phạt được quy định như thế nào?

(13/10/2022)

Hiện nay, có rất nhiều công dân chưa thể làm căn cước công dân gắn chíp được và họ thăc mắc liệu chậm đổi sang thẻ CCCD gắn chíp: Có bị xử phạt?. Về vấn đề này, Codon.vn sẽ giải đáp giúp bạn đọc trong bài viết dưới đây

(12/10/2022)

Ngoài cách tra cứu số căn cước công dân bằng hình thức trực tiếp, công dân có thể tra cứu thông tin số CCCD online. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Codon.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu số CCCD nhanh, chính xác nhất.