Blog kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Facebook

Blogs

(01/11/2022)

Việc nắm rõ những chuẩn mực kế toán là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với kế toán. Đây là cơ sở, là những nguyên tắc cần phải được đảm bảo và tuân thủ trong quá trình thực hành nghề. Cùng Codon.vn tìm hiểu về khái niệm chuẩn mực kế toán là gì? Có bao nhiêu chuẩn mực kế toán?

(01/11/2022)

Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ là cơ sở để đánh giá về trình độ năng lực ngoại ngữ của cá nhân. Theo đó, các cá nhân có thể dự thi tại các cơ sở đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Vậy điều kiện cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ được quy định như thế nào?

(01/11/2022)

Bảng cân đối kế toán là nội dung không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, nhìn vào bảng cân đối kế toán sẽ nắm bắt được tình hình tài chính của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn rất nhiều người còn chưa nắm rõ bảng cân đối kế toán là gì? Nguyên tắc lập bảng cân đối kế toán ra sao?

(01/11/2022)

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng/kế toán trưởng công ty là một trong những văn bản hành chính được sử dụng rất phổ biến trong các công ty, cơ quan nhà nước. Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Codon.vn.

(01/11/2022)

Hiện nay, nhu cầu công chứng, xác thực giấy tờ, tài liệu, hợp đồng mua bán,..., của cá nhân, tổ chức ngày càng tăng cao. Chẳng vậy mà nhiều cử nhân Luật sau khi tốt nghiệp ra trường lựa chọn học thêm để trở thành công chứng viên. Vậy công chứng viên là gì? Tiêu chuẩn trở thành công chứng viên thế nào?

(01/11/2022)

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Luật, để có thể trở thành công chứng viên, cá nhân cần hoàn thành khóa đào tạo nghề công chứng và được Bộ trưởng Bộ Tư pháp bổ nhiệm làm công chứng viên theo quy định. Thông tin về điều kiện, thủ tục trở thành công chứng viên theo Luật Công chứng 2014 sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(01/11/2022)

Ngoài tiền lương thì đối với giáo viên sẽ được hưởng thêm những khoản trợ cấp, phụ cấp theo quy định của pháp luật, trong đó có phụ cấp thâm niên. Về cách tính mức tiền phụ cấp thâm niên hàng tháng với giáo viên sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây của Codon.vn

(01/11/2022)

Một số nghề nghiệp đặc thù đều có các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo khả năng hoạt động nghề nghiệp hiệu quả, đó là lý do mà pháp luật hiện hành quy định về tiêu chuẩn giáo viên tiểu học và buộc các cá nhân phải tuân thủ các điều kiện đó.

(01/11/2022)

Đối với giáo viên là tổng phụ trách, giáo viên dạy thể dục thì sẽ có những khoản phụ cấp, chế độ riêng mà pháp luật quy định. Theo đó, chế độ giáo viên tổng phụ trách đội, giáo viên dạy thể dục hiện nay được quy định như thế nào?

(01/11/2022)

Giáo viên sẽ được tăng lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ những điều kiện để được nâng lương theo quy định của pháp luật. Như vậy, điều kiện để giáo viên được tăng lương trước thời hạn được quy định ra sao?

(01/11/2022)

Nguyên tắc chuẩn mực kế toán là cơ sở để các doanh nghiệp, tổ chức áp dụng trong quá trình lập báo cáo tài chính. Đồng thời, nguyên tắc chuẩn mực kế toán cũng giúp cho hoạt động hạch toán của doanh nghiệp được minh bạch, đảm bảo tính trung thực hơn.

(01/11/2022)

Đối với những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy học sinh khuyết tật sẽ được hưởng những chế độ đặc biệt mà pháp luật quy định. Về chế độ giáo viên dạy học sinh khuyết tật năm 2022 sẽ được Codon.vn đề cập trong bài viết dưới đây.