Blog kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Facebook

Blogs

(01/12/2022)

Có thể thấy, những kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và của toàn xã hội. Thế nhưng, vẫn ít ai nắm rõ được về những điều kiện, độ tuổi được dự thi công chức. Vậy độ tuổi dự thi công chức là bao nhiêu, có bị giới hạn không?

(28/11/2022)

Hiện nay, Mẫu đơn cam kết được đi làm cho người dưới 18 tuổi được sử dụng để người lao động dưới 18 tuổi được tham gia vào quan hệ lao động. Để nắm được rõ hơn về nội dung này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Codon.vn.

(28/11/2022)

Giao dịch dân sự giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức là loại giao dịch diễn ra phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, không phải giao dịch dân sự nào cũng được pháp luật thừa nhận, bảo vệ. Thông tin bài viết giao dịch là gì trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc điểm, đối tượng điều chỉnh và quy định pháp luật về loại giao dịch này.

(28/11/2022)

Sử dụng điện thoại nhắn tin, nghe gọi, đọc tin tức khi đang lái xe là hành vi nguy hiểm và bị pháp luật nghiêm cấm. Người vi phạm sẽ bị pháp luật xử phạt hành chính theo mức phạt quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Chi tiết mức phạt lỗi sử dụng điện thoại khi đang lái xe máy, ô tô như sau.

(26/11/2022)

Rửa tiền là tội phạm nghiêm trọng, có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội lớn. Hiện nay, nhiều người chưa nhận thức rõ được hành vi, hậu quả phải gánh chịu khi phạm tội này. Bài viết sau đây của Codon.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng về vấn đề Rửa tiền là gì? Trách nhiệm hình sự đối với tội rửa tiền.

(26/11/2022)

Thăng hạng giáo viên là việc giáo viên đáp ứng các điều kiện để được bổ nhiệm vào hạng cao hơn liền kề. Thăng hạng giáo viên được thực hiện thông qua hai hình thức là dự thi và xét tuyển. Vậy tiêu chuẩn, điều kiện dự thi/xét thăng hạng giáo viên là gì?

(26/11/2022)

Pháp luật đặt ra tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp; trình độ đào tạo, bồi dưỡng; và tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đối với giáo viên mỗi cấp học. Vậy cụ thể tiêu chuẩn về trình độ giáo viên các cấp hiện nay như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của Codon.vn.

(25/11/2022)

Mẫu 13-hsb ban hành kèm theo quyết định 166/qđ-bhxh được sử dụng nhiều để ủy quyền thực hiện các thủ tục về BHXH, BHYT. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách viết giấy này. Mời bạn đọc theo dõi bài viết Cách ghi Giấy ủy quyền thực hiện các thủ tục BHXH, BHYT mẫu 13-HSB sau đây.

(25/11/2022)

Nhiệm vụ của giáo viên trong giai đoạn hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Mời bạn đọc tìm hiểu các quy định về nhiệm vụ của giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT cùng Codon.vn qua bài viết sau đây.

(25/11/2022)

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, hát karaoke gây ồn ào, ảnh hưởng đến những người xung quanh có thể bị phạt vi phạm hành chính. Vậy cụ thể Hát Karaoke gây ồn ào bị phạt khi nào? mức phạt bao nhiêu? Hàng xóm hát karaoke ồn ào có thể báo chính quyền xử phạt không? Cùng Codon.vn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

(24/11/2022)

Tham gia nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân. Tuy nhiên theo quy định hiện hành thì có một số trường hợp được tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự. Công dân phải sử dụng mẫu đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để đề nghị đến ban chỉ huy quân sự có thẩm quyền.

(24/11/2022)

Các đối tượng được miễn, giảm tiền nộp thuế thu nhập cá nhân cần sử dụng mẫu đơn xin miễn giảm thuế thu nhập cá nhân để cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan thuế. Chi tiết về các mẫu đơn, cách viết đơn đúng quy định pháp luật được Codon.vn chia sẻ tại bài viết sau, mời bạn đọc theo dõi.