Biểu mẫu văn bản

Biểu mẫu văn bản

(08/06/2022)

Trong quá trình lao động, nhiều trường hợp người lao động không may gặp các sự cố tai nạn lao động. Lúc này, người sử dụng lao động cần lập văn bản đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động và gửi tới cơ quan BHXH. Chi tiết mẫu công văn đề nghị giải quyết chế độ tai nạn lao động/bệnh nghề nghiệp, mẫu số 05A-HSB ban hành theo Quyết định 01/QĐ-BHXH như sau.

(24/05/2022)

Vay tiền không trả là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu hình sự. Đóng vai trò là bên cho vay, nếu đến hạn trả nhưng bên đi vay cố tình không hoàn trả nợ thì bạn có thể soạn mẫu đơn tố cáo vay tiền không trả gửi đến cơ quan chức năng để được giải quyết.

(17/05/2022)

Trong hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh, ngoài những giấy tờ liên quan thì không thể thiếu mẫu tờ khai đăng ký người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh. Mẫu tờ khai này được ban hành theo mẫu số 20-ĐK-TH-TCT tại Thông tư 105/2020/TT-BTC.

(21/09/2021)

Khi muốn ly hôn, chấm dứt cuộc sống hôn nhân, bạn có thể soạn đơn ly hôn viết tay và gửi lên tòa án cấp quận/huyện để được pháp luật công nhận việc ly hôn. Dưới đây là một số mẫu đơn ly hôn viết tay thuận tình, đơn phương mới nhất, chuẩn mẫu của tòa án mà bạn có thể tham khảo và biên soạn lại theo văn phong của mình.

(20/09/2021)

Nội quy công ty là những quy tắc, luật lệ được người sử dụng lao động ban hành bằng văn bản nhằm xác định chuẩn mực ứng xử, lao động chung cho tất cả mọi người trong một tổ chức, doanh nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về nội quy công ty, các mẫu nội quy công ty mới nhất cũng như cách viết, Codon.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

(19/09/2021)

Giấy cho vay tiền giữa hai cá nhân là căn cứ quan trọng để xác định quyền lợi, nghĩa vụ trả tiền, thu hồi nợ vay của các bên liên quan. Chi tiết các mẫu giấy vay tiền đánh máy, viết tay được chia sẻ trong bài viết này của Codon.vn sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng cho các quan hệ cho vay nợ dân sự, cầm đồ trong thực tế.

(18/09/2021)

Giấy ủy quyền là văn bản ghi nhận việc một cá nhân, tổ chức chỉ định người khác thay mình thực hiện một hoặc một vài công việc trong phạm vi được ủy quyền. Các mẫu giấy ủy quyền được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như rút tiền, nhận bưu phẩm, lương hưu,.... Dưới đây là chi tiết các thông tin về giấy ủy quyền và quy định pháp luật về loại giấy tờ này, mời bạn đọc tham khảo và áp dụng vào thực tế khi cần.

(17/09/2021)

Công văn đề nghị thanh toán hay công văn yêu cầu thanh toán công nợ là văn bản pháp lý được gửi đến đơn vị chậm thanh toán nhằm nhắc nhở, thúc dục thanh toán khoản nợ chậm, quá hạn. Chi tiết mẫu công văn đề nghị thanh toán chuẩn, đúng pháp luật đã được tổng hợp trong bài viết này của Codon.vn, giúp bạn hiểu, tham khảo và áp dụng vào thực tế yêu cầu thanh toán tiền nợ quá hạn, phí thuê nhà, bảo hiểm.... của cá nhân, công ty mình.

(16/09/2021)

Khi làm việc trong một tổ chức, doanh nghiệp, người lao động cần tuân thủ tất cả các quy định của tổ chức, bao gồm cả việc xin nghỉ phép. Trong các trường hợp đau ốm, nhà có người ốm cần chăm sóc, mai táng,... và muốn xin nghỉ phép, bạn cần tham khảo, tỉa về các mẫu đơn xin nghỉ phép mới nhất, đúng pháp luật dưới đây.

(15/09/2021)

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là hợp đồng giữa người mua và người bán nhà đất nhằm đảm bảo các bên thực hiện việc mua bán. Dưới đây là chi tiết mẫu đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng đặt cọc mua đất, mua nhà, cách viết và các quy định của nhà nước về mẫu hợp đồng này.

(14/09/2021)

Ly hôn dưới mọi hình thức đều là việc gây đau đớn, tổn thương cho người trong cuộc. Tuy nhiên, nếu đã suy nghĩ và đưa ra quyết định ly hôn, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức pháp lý nhất định. Dưới đây là các mẫu đơn xin ly hôn đơn phương 2021 chuẩn theo mẫu của tòa án và những giấy tờ, thủ tục, thông tin cần nắm để tiến hành ly hôn đơn phương theo cách nhanh chóng, thuận lợi.

(13/09/2021)

Khi nhận ra không thể tiếp tục mối quan hệ hôn nhân của mình, các cặp vợ chồng thường thỏa thuận về quyền nuôi, chăm sóc con cái, phân chia tài sản và ký vào đơn đồng thuận ly hôn. Dưới đây là chi tiết mẫu đơn thuận tình ly hôn mới, chuẩn quy định của tòa án mà bạn có thể tải về, chỉnh sửa thông tin, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục ly hôn và nộp lên tòa án để yêu cầu giải quyết yêu cầu xin cắt đứt, ly hôn của mình.