Các bài viết về Bảo hiểm, BHXH, BHYT, BHTN

Bảo hiểm

(27/11/2022)

Tiền trượt giá BHXH chính là số tiền điều chỉnh tiền lương và thu nhập đã đóng BHXH, nhằm mục đích tạo ra sự cân bằng về giá trị tiền tệ ở thời điểm hiện tại với thời điểm trước khi tính lương cho NLĐ. Quy định về tiền trượt giá bảo hiểm xã hội 2022 như sau.

(27/11/2022)

Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến hiện nay được xác định tùy thuộc vào tuyến của bệnh viện mà người bệnh đến thăm khám. Cụ thể mức hưởng với các đối tượng được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ qua bài viết sau, mời bạn đọc theo dõi.

(26/11/2022)

Có thể thấy, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ....là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người chưa nắm rõ được cách tính của những loại bảo hiểm này. Trong phạm vi bài viết này của Codon.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần

(26/11/2022)

Bên cạnh thẻ BHYT bản giấy thì thẻ BHYT điện tử cũng được các cơ sở khám chữa bệnh chấp nhận sử dụng. Điều này sẽ giúp các thủ tục diễn ra nhanh chóng, tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh được dùng BHYT nếu không may quên mang theo bản giấy. Cách sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử để khám chữa bệnh được thực hiện như sau.

(25/11/2022)

Thời gian tham gia BHXH là một trong những điều kiện để được nhận lương hưu. Vậy người lao động phải đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng lương hưu? Quy định về thời gian đóng BHXH để nhận lương hưu được chúng tôi đề cập tại bài viết sau, mời bạn đọc tham khảo.

(25/11/2022)

Bảo hiểm thất nghiệp là loại hình bảo hiểm được dùng để gánh nặng chi phí cho người lao động trong thời gian nghỉ việc, tìm công việc mới. Vậy thủ tục và điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thế nào? Hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì? Sau đây là giải đáp chi tiết từ Codon.vn.

(25/11/2022)

Hiện nay, có nhiều trường hợp người lao động ngừng đóng BHXH một thời gian rồi quay lại đóng tiếp hoặc dừng hẳn. Vậy nếu ngừng đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng bảo hiểm y tế không? Mời bạn đọc cùng Codon.vn tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau đây.

(24/11/2022)

BHXH được coi là một khoản bù đắp cho người lao động khi nghỉ việc, ốm đau, sinh con.... Tuy nhiên cách tính BHXH 1 lần không ai cũng nắm rõ được khi nghỉ việc. Về nội dung này sẽ được Codon.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

(24/11/2022)

Thẻ bảo hiểm y tế bị sai thông tin, phải làm sao? Thẻ bảo hiểm y tế có thể bị sai thông tin người tham gia như họ tên, địa chỉ, sai thông tin đóng BHYT 5 năm liên tục hay thông tin nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu,... Người sử dụng phải làm thủ tục đổi thẻ BHYT để điều chỉnh các thông tin sai sót, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi mình được hưởng.

(24/11/2022)

Hiện nay, có rất nhiều người lao động muốn tra cứu về quá trình tham gia cũng như những thông tin về BHXH của mình. Để giúp người lao động dễ dàng hơn trong vấn đề này, Codon.vn hướng dẫn với bạn đọc về cách tra cứu BHXH bằng CMND

(24/11/2022)

Là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, Luật bảo hiểm y tế có nhiều quy định liên quan đến chăm sóc sức khỏe toàn dân được Nhà nước triển khai thực hiện. Bảo hiểm y tế luôn là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các quy định về đối tượng đóng, mức đóng và quyền lợi được hưởng.

(24/11/2022)

Bên cạnh các thông tin về mã số thẻ, họ tên, nơi đăng ký khám chữa bệnh, thẻ BHYT mà cơ quan bảo hiểm cấp cho cá nhân còn chứa thông tin về thời điểm tham gia đủ 5 năm liên tục. Vậy thẻ BHYT ghi thời điểm đủ 5 năm liên tục có ý nghĩa gì? Quyền lợi bảo hiểm y tế 5 năm liên tục ra sao? Toàn bộ thắc mắc của bạn sẽ được Codon.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.