Các bài viết pháp luật liên quan đến lĩnh vực Đất đai

Đất đai

(26/11/2022)

Các trường hợp sổ đỏ, sổ hồng bị mất, hỏng xin làm lại, cấp lại được quy định chi tiết tại Điều 99 Luật Đất đai 2013. Để có nhiều thông tin hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết chia sẻ thủ tục cấp lại sổ đỏ khi bị mất của Codon.vn.

(21/11/2022)

Nộp tiền sử dụng đất là trách nhiệm của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức,...khi được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất. Chi tiết các trường hợp phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ được Codon.vn tổng hợp và chia sẻ qua bài viết sau, mời bạn đọc cùng theo dõi.

(21/11/2022)

Khi thực hiện các giao dịch mua bán, cho tặng, thừa kế nhà đất,.., cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và nộp các loại phí sang tên theo quy định. Vậy lệ phí trước bạ khi sang tên sổ đỏ là bao nhiêu? Vấn đề này được Codon.vn tư vấn, giải đáp cụ thể như sau.

(19/11/2022)

Là tài sản có giá trị lớn nên việc mua bán, chuyển nhượng đất đai (sang tên sổ đỏ) đúng quy định pháp luật là vấn đề được nhiều người dân quan tâm. Sau đây là thủ tục sang tên sổ đỏ chi tiết, mời bạn đọc tham khảo để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và hợp thức hóa việc mua bán, chuyển nhượng, tặng hay thừa kế đất đai của cá nhân, gia đình mình.

(18/11/2022)

Sau khi ly hôn, thông thường sẽ có những sự thay đổi về quyền sở hữu đối với tài sản chung như nhà cửa, xe cộ, đất đai.... Khi đó các bên phải làm thủ tục sang tên để chuyển đổi chủ sở hữu. Về thủ tục sang tên sổ đỏ khi ly hôn sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây của Codon.vn

(17/11/2022)

Khi xin cấp sổ đỏ mới, bên cạnh các loại phí như lệ trước bạ, lệ phí làm bìa, người sử dụng đất còn phải nộp quyền sử dụng đất cho nhà nước. Tuy nhiên, nếu thuộc các trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ, bạn sẽ không bị thu khoản phí này.

(10/11/2022)

Sang tên sổ đỏ hay còn gọi là đăng ký biến động đất đai là thủ tục bắt buộc khi có sự thay đổi người sử dụng đất. Sang tên sổ đỏ có thời hạn thực hiện mà nếu chậm sang tên thì sẽ bị xử phạt. Chậm sang tên sổ đỏ phạt bao nhiêu là nội dung chính của bài viết dưới đây.

(10/11/2022)

Hiện nay, thủ tục sang tên sổ đỏ diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp trên thực tế có rất nhiều người thắc mắc và chưa nắm rõ về thủ tục sang tên sổ đỏ khi chồng mất được thực hiện như thế nào?

(24/10/2022)

Làm sổ đỏ cho người sử dụng đất không có giấy tờ, điều kiện cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ hiện đã được pháp luật quy định cụ thể. Chi tiết yêu cầu để làm sổ đỏ được xác định tương ứng với trường hợp sử dụng đất trước hay sau ngày 01/7/2004. Mời bạn đọc theo dõi nội dung tại bài viết sau đây.

(22/10/2022)

Thế chấp sổ đỏ là biện pháp bảo đảm phổ biến cho các hợp đồng vay tín dụng. Khi thế chấp sổ đỏ, các chủ thể phải tiến hành đăng ký thế chấp và khi có đủ căn cứ thì phải thực hiện giải chấp sổ đỏ. Vậy, thủ tục giải chấp sổ đỏ như thế nào? Khi nào giải chấp sổ đỏ?

(22/10/2022)

Hiện nay, hầu hết các khoản vốn vay ngân hàng đều được vay dưới hình thức thế chấp tài sản nhà cửa, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...Theo đó, về thủ tục thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng năm 2022 sẽ được Codon.vn đề cập trong bài viết dưới đây.

(20/10/2022)

Thủ tục đăng ký tài sản gắn liền với đất bổ sung vào sổ đỏ đã được cấp được thực hiện khi người sử dụng đất có nhu cầu xây dựng nhà, một số công trình khác trên đất. Trình tự thủ tục đăng ký tài sản gắn liền với đất bổ sung vào sổ đỏ kèm theo mẫu đơn được thực hiện theo các bước sau.