Blog kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Facebook

Blogs

(03/11/2022)

Đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên hằng năm là nhiệm vụ của các tổ chức Đảng. Việc đánh giá, xếp loại thường có các mức độ khác nhau, trong đó, không hoàn thành nhiệm vụ là mức độ thấp nhất. Vậy tiêu chí nào để xác định đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ? 05 trường hợp đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ là gì?

(03/11/2022)

Nhà ở xã hội được biết đến là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước, dành riêng cho một số đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở. Vậy pháp luật có quy định thế nào về điều kiện thuê, mua nhà ở xã hội năm 2022. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để nắm thông tin chi tiết.

(03/11/2022)

Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần là cơ sở để thay đổi hoặc chấm dứt tư cách cổ đông trong công ty cổ phần. Trong hợp đồng chuyển nhượng cần phải nêu đảm bảo đầy đủ về những thông tin cơ bản cũng như nêu rõ nội dung về việc chuyển nhượng cổ phần cho chủ thể khác.

(03/11/2022)

Kinh doanh dịch vụ đo đạc và bản đồ là lĩnh vực kinh doanh mới ở nước ta, hoạt động kinh doanh này có ý nghĩa quan trọng không chỉ với doanh nghiệp kinh doanh mà còn đối với cả xã hội bởi tính cấp thiết của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh lĩnh vực này mà phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ đạc và bản đồ theo quy định của pháp luật.

(03/11/2022)

Kinh doanh hàng miễn thuế không phải là hoạt động kinh doanh phổ biến bởi điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế khá khó. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển và mang lại lợi nhuận lớn cho nhà kinh doanh.

(02/11/2022)

Thực hiện nghiêm túc chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, để đảm bảo tính chất quản lý, kiểm soát của nhà nước đối với chất thải nguy hại, pháp luật hiện hành đã có quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại.

(02/11/2022)

Kinh doanh bảo hiểm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bao gồm các yêu cầu chung để thành lập doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh, yêu cầu về vốn,... Chi tiết nội dung, mời bạn đọc theo dõi bài viết điều kiện kinh doanh bảo hiểm ngay sau đây.

(02/11/2022)

Tư vấn du học là hoạt động dịch vụ đặc thù tại Việt Nam, vừa mang yếu tố kinh doanh vừa có yếu tố giáo dục, chính vì điều này nên không phải ai cũng có thể thực hiện hoạt động kinh doanh tư vấn du học mà phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định của pháp luật.

(02/11/2022)

Hiện nay, hầu hết các sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp đều có thể làm giáo viên hợp đồng tại các trường học. Tuy nhiên, với hy vọng một cuộc sống ổn định, nhiều giáo viên hợp đồng vẫn muốn được vào biên chế nhà nước tại các trường công lập. Vậy điều kiện để giáo viên hợp đồng được đặc cách vào biên chế là gì?

(02/11/2022)

Kinh doanh vàng bạc, trang sức đá quý thuộc danh mục nghề nghiệp kinh doanh có điều kiện. Theo quy định của pháp luật, cơ sở kinh doanh mặt hàng này phải đáp ứng đủ những điều kiện kinh doanh vàng.

(02/11/2022)

Việ sản xuất, buôn bán giống cây trồng, giống vật nuôi với mục đích phân phối "sản phẩm" đến với người tiêu dùng, từ đó tìm kiếm được lợi nhuận buộc các doanh nghiệp phải hiểu và nắm rõ quy định về điều kiện kinh doanh giống cây trồng, giống vật nuôi, đảm bảo sự tồn tại và phát triển hợp pháp.

(01/11/2022)

"Phụ cấp trách nhiệm công việc phụ trách kế toán là bao nhiêu?" là câu hỏi của rất nhiều người làm kế toán. Như vậy, pháp luật hiện hành quy định về vấn đề này như thế nào?