Blog kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Facebook

Blogs

(17/06/2022)

Hiện nay, việc cấp biển số xe máy được thực hiện theo các quy định của Luật giao thông đường bộ và mỗi phương tiện chỉ được cấp một biển số xe duy nhất. Vậy biển số xe máy có mua được không? Mua bán biển số xe máy đẹp có vi phạm pháp luật không?

(16/06/2022)

Bằng lái hay giấy phép lái xe (GPLX) là một trong những giấy tờ bắt buộc cần có của người tham gia thông. Theo quy định, thông tin trên GPLX phải trùng khớp với thông tin cá nhân của công dân. Trường hợp sai thông tin, công dân cần chuẩn bị hồ sơ để đổi lại. Chi tiết thủ tục điều chỉnh trên thông tin trên giấy phép lái xe như sau.

(10/06/2022)

Bảo hiểm hay giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong các giấy tờ bắt buộc mà người chủ xe phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy không có bảo hiểm ô tô, xe máy bị phạt bao nhiêu? Mức xử phạt điều khiển phương tiện không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(10/06/2022)

Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, người điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông cần mang theo giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan. Trường hợp không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt. Vậy quên bằng lái xe máy phạt bao nhiêu? Thông tin chi tiết sẽ được Codon.vn giải đáp trong bài viết sau đây.

(09/06/2022)

Tham gia giao thông trên đường, rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện được phép vượt xe đi cùng chiều. Tuy nhiên, nếu vượt sai nguyên tắc, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt. Vậy mức xử phạt đối với hành vi vượt xe không đúng quy định là bao nhiêu? Thông tin chi tiết về số tiền phạt, điều kiện vượt, nguyên tắc vượt theo Luật giao thông đường bộ 2008 như sau.

(09/06/2022)

Theo thông tư 58/2020/TT-BCA, từ ngày 1/1/2022, việc sang tên chính chủ cho xe mô tô, xe máy, ô tô qua nhiều đời chủ mà không có giấy tờ sẽ không được thực hiện. Vậy khi không tìm được chủ cũ của xe để thực hiện việc sang tên đổi chủ hay sử dụng xe đi mượn, người đi xe không chính chủ bị phạt khi nào? Bao nhiêu tiền?

(09/06/2022)

Độ xe hay tự ý thay đổi kết cấu, đặc tính xe với nhiều phụ kiện khác với thiết kế xe ban đầu là hành vi vi phạm bị pháp luật nghiêm cấm. Vậy mức phạt lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe bao nhiêu? bị phạt khi nào? Thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được Blog Codon.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

(09/06/2022)

Giấy phép lái xe (GPLX) là loại giấy tờ bắt buộc phải có để chủ phương tiện tham gia giao thông trên đường. Trường hợp bị mất, chủ phương tiện cần xin cấp lại theo quy định. Thủ tục cấp lại bằng lái xe bị mất theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau.

(09/06/2022)

Căn cứ theo điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì việc đội mũ bảo hiểm là yêu cầu bắt buộc đối với người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện. Trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển, người ngồi sau xe sẽ bị xử phạt theo quy định. Thông tin về mức phạt người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm sẽ được Codon.vn giải đáp ngay sau đây.

(09/06/2022)

Đi xe máy lên vỉa hè là chuyện không hiếm gặp ở các thành phố lớn, nơi có mật độ phương tiện cao và thường xuyên bị tắc đường. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, đây lại là hành vi vi phạm và có thể bị xử phạt. Thông tin về mức phạt đi xe máy lên vỉa hè theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau.

(08/06/2022)

Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau, có rất nhiều doanh nghiệp chậm hoặc không đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động. Đến thời điểm muốn đăng ký thủ tục bảo hiểm, doanh nghiệp phải làm công văn giải trình về việc chậm đóng BHXH với cơ quan bảo hiểm xã hội. Chi tiết mẫu công văn giải trình về việc chậm đăng ký BHXH như sau.

(08/06/2022)

Lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Vậy chạy xe lạng lách, đánh võng bị phạt bao nhiêu? Vấn đề này được Codon.vn giải đáp như sau.