Blog kinh nghiệm kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Facebook

Blogs

(15/11/2022)

Sĩ quan, hạ sĩ quan hay binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp có thể phân biệt thông qua cac cấp bậc quân hàm quân đội, phù hiệu, cấp hiệu. Ngoài ra, việc quy định cụ thể quân hàm quân đội cũng là một cách để nhận biết. Mời bạn đọc cùng Codon.vn tìm hiểu về cấp bậc quân hàm trong quân đội qua bài viết sau.

(11/11/2022)

Khi đảng viên thay đổi nơi cư trú hoặc vì lý do nào đó mà phải thay đổi nơi sinh hoạt đảng thì cần phải có giấy giới thiệu đảng viên theo quy định của pháp luật. Về mẫu Giấy giới thiệu đảng viên về giữ mối liên hệ nơi cư trú được quy định tại Quy định 213-QĐ/TW 2020.

(04/11/2022)

Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp là "thách thức" mà các cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh phải vượt qua để được nhà nước công nhận, bảo vệ trong quá trình hoạt động ổn định và lâu dài.

(03/11/2022)

Tham gia nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân. Tuy nhiên theo quy định hiện hành thì có một số trường hợp được tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự. Công dân phải sử dụng mẫu đơn xin xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để đề nghị đến ban chỉ huy quân sự có thẩm quyền.

(03/11/2022)

Nhà ở xã hội là loại hình nhà ở được áp dụng cho một số đối tượng luật định. Người ta thường nhắc đến nhà ở xã hội dưới góc độ của người mua vì vậy nội dung về việc bán nhà ở xã hội cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

(03/11/2022)

Trong một số loại hồ sơ thì không thể thiếu Phiếu lý lịch tư pháp - đây là giấy tờ rất quan trọng. Như vậy, lý lịch tư pháp là gì? Lý lịch tư pháp được sử dụng để làm gì?

(03/11/2022)

Với nhu cầu sử dụng cao, kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh một cách hợp pháp, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng điều kiện kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng y tế theo quy định của pháp luật.

(03/11/2022)

Để xây dựng một công trình có quy mô lớn, các dự án có giá trị, việc sử dụng các dịch vụ tư vấn là điều mà các chủ đầu tư lựa chọn, đặc biệt là dịch vụ tư vấn quản lý dự án đầu tư. Để đảm bảo cho các cơ sở kinh doanh có đủ năng lực cạnh tranh, hoạt động hiệu quả thì pháp luật đã đặt ra quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng.

(03/11/2022)

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là đối tượng đặc biệt trong các giao dịch về nhà ở, đất đai. Chính vì có yếu tố "nước ngoài", do đó nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quyền sử dụng đất ở Việt Nam không?

(03/11/2022)

Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh là hoạt động kinh doanh đặc biệt đòi hỏi cao ở nhân sự và trang thiết bị y tế. Điều này đã được ghi nhận trong điều kiện kinh doanh dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 một cách chặt chẽ và chỉ có những chủ thể đáp ứng điều kiện mới được xem là hoạt động hợp pháp.

(03/11/2022)

Bên cạnh các trung tâm dịch vụ việc làm thuộc nhà nước, pháp luật cũng cho phép về sự tồn tại của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ việc làm. Các doanh nghiệp này phải đáp ứng điều kiện kinh doanh dịch vụ việc làm để đảm bảo hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực đặc biệt này.

(03/11/2022)

Kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư là lĩnh vực kinh doanh thường chỉ có ở các đô thị, nơi có hệ thống nhà chung cư phố biến. Để được kinh doanh dịch vụ này, các chủ thể phải đáp ứng điều kiện kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư theo quy định của pháp luật.