Bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 thường dùng

Bản kiểm điểm cá nhân mới nhất 2022 và cách viết chi tiết

Bản kiểm điểm là văn bản khá quen thuộc trong đời sống, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về nó. Cách viết bản kiểm điểm cá nhân thông thường, cách viết bản kiểm điểm cá nhân trong công ty đúng chuẩn quy định pháp luật được chuyên mục Biểu mẫu chia sẻ ngay dưới đây, mời bạn đọc theo dõi.

ban kiem diem ca nhan

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 thông dụng và cách viết chuẩn nhất

Mục Lục bài viết:
1. Mẫu bản kiểm điểm cá nhân.
2. Khi nào cần dùng bản kiểm điểm cá nhân.
3. Hướng dẫn viết bản kiểm điểm cá nhân.

1. Mẫu bản kiểm điểm cá nhân

- Bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 - mẫu 01

TẢI BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN - MẪU 01 TẠI ĐÂY

- Bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 - mẫu 02

TẢI BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN - MẪU 02 TẠI ĐÂY

- Bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 - mẫu 03

TẢI BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN - MẪU 03 TẠI ĐÂY

2. Khi nào cần dùng bản kiểm điểm cá nhân

- Bên cạnh mẫu bản tường trình sự việc, bản kiểm điểm là văn bản thường xuyên được sử dụng trong quá trình học tập, làm việc, công tác của nhiều người.

- Những trường hợp thường sử dụng mẫu bản kiểm điểm cá nhân như: Đánh giá/tổng kết cuối năm => Viết bản kiểm điểm để nhận xét; khi cá nhân gặp lỗi, vi phạm một vấn đề này đó; khi muốn trình bày một sự việc,...

- Hiện nay, pháp luật không có quy định về một mẫu bản kiểm điểm cụ thể. Do đó tùy thuộc vào tình huống, yêu cầu nơi học tập/công tác mà có thể sử dụng các mẫu khác nhau.

- Hiện nay có nhiều mẫu như: bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 trong quân đội, mẫu bản kiểm điểm cá nhân học sinh, mẫu bản kiểm điểm cá nhân của kế toán, bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 của công an hay bản kiểm điểm cá nhân về xây dựng chính đơn Đảng,...

ban kiem diem ca nhan 2

Bản kiểm điểm cá nhân: Dùng khi nào, cách viết ra sao?

3. Hướng dẫn viết bản kiểm điểm cá nhân

- Như đã đề cập, hiện không có một mẫu bản kiểm điểm cá nhân cố định, do đó mà mỗi cá nhân, đơn vị đều có thể sử dụng các mẫu khác nhau. Tuy nhiên, những nội dung cơ bản mà 1 bản kiểm điểm cần có gồm:

+ Thông tin người nhận

+ Thông tin người viết bản kiểm điểm: Ghi cụ thể họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, chức vụ công tác

+ Lý do viết bản kiểm điểm: viết cụ thể. Tùy thuộc vào trường hợp viết bản kiểm điểm cá nhân mà người viết trình bày lý do, ví dụ như để trình bày vụ việc diễn ra ngày 11/8/2022 tại Công ty cổ phần X-media; để nhận xét, đánh giá hoạt động cá nhân quý 3 năm 2022,...

+ Nội dung diễn biến vụ việc hoặc nhận xét: Trình bày theo đúng những gì đã xảy ra. Nếu là nhận xét thì có thể chia thành các tiêu chí và nêu nhận xét => Yêu cầu: Nội dung rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu, đúng, tránh lan man, dài dòng.

+ Lời cam đoan/giải pháp: Dựa trên nội dung trình bày, nhận xét thì người làm kiểm điểm nêu ra lời cam đoan của mình hay đề xuất các giải pháp để khắc phục thực trạng.

+ Ký và ghi rõ họ tên của mình ở cuối bản kiểm điểm.

- Với những bản kiểm điểm của đảng viên, hay những cá nhân trong công an, quân đội: Thông thường sẽ có mẫu riêng và hướng dẫn kèm theo, bạn đọc có thể xem cụ thể Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đây.

Trên đây mà một số mẫu bản kiểm điểm cá nhân mang tính chất tham khảo. Bạn đọc có thể xem thêm, tìm hiểu thêm các mẫu khác để sử dụng phù hợp với nhu cầu và trường hợp cụ thể của mình.

Các từ khóa người dùng hay tìm đến "bản kiểm điểm cá nhân"

Bản kiểm điểm cá nhân năm 2022
Mẫu bản kiểm điểm cá nhân trong công ty
Bản kiểm điểm cá nhân năm 2022 mẫu 02
bản kiểm điểm cá nhân - mẫu 02
Cách viết bản kiểm điểm cá nhân trong công ty
Bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên năm 2022
Mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên
Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi

Bài liên quan