Biểu mẫu văn bản

Biểu mẫu văn bản

(10/09/2021)

Biên bản thỏa thuận là văn bản ghi lại những nội dung đã được các bên thỏa thuận một cách tự nguyện và sử dụng làm căn cứ pháp lý khi có tranh chấp xảy ra. Dưới đây là chi tiết các mẫu biên bản thỏa thuận, áp dụng cho các trường hợp thỏa thuận phổ biến như mua bán đất đai, góp vốn kinh doanh, nghỉ việc,... Dưới đây là nội dung chi tiết, mời các bạn tham khảo.

(09/09/2021)

Biên bản bàn giao tài sản là văn bản hành chính được dùng để ghi nhận sự thỏa thuận, thống nhất của hai bên về việc chuyển giao tài sản, công cụ khi được yêu cầu. Dưới đây là các mẫu biên bản bàn giao tài sản mới nhất, giúp các cá nhân, tổ chức nắm được các vấn đề về bàn giao tài sản và tránh được các tranh chấp sau này.

(09/09/2021)

Nếu đã tham gia ký kết một hợp đồng pháp lý, phụ lục hợp đồng sẽ là bất cứ tài liệu nào được thêm vào sau khi ký kết thỏa thuận để sửa đổi một số điều khoản bên trong hợp đồng. Dưới đây là các mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà, xây dựng, dịch vụ,..., mới nhất bạn có thể tham khảo, tải về và sử dụng cho các hợp đồng kinh tế của công ty mình.

(08/09/2021)

Giấy biên nhận tiền là văn bản thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày nhằm ghi lại các giao dịch bằng tiền đã được thực hiện. Bạn có thể sử dụng các mẫu giấy biên nhận tiền mặt, tiền đặt cọc để tạo dựng sự tin tưởng cho khách hàng, đối tác đang thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa với mình.

(06/09/2021)

Giấy đề nghị thanh toán là văn bản được sử dụng nhiều trong các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước để làm thủ tục thanh toán khoản tiền đã chi nhưng chưa được thanh toán, tạm ứng. Các mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 133, 107, 200 của bộ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được Codon.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

(05/09/2021)

Biên bản cam kết (hay giấy cam kết) là văn bản pháp lý được sử dụng để ghi lại những thỏa thuận của các bên trong việc thực hiện các hạng mục công việc mang tính ràng buộc về mặt pháp lý. Bản cam kết thường đi kèm với một số các điều khoản mà cá nhân cần cam kết thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Để có nhiều thông tin hơn về loại tài liệu này, bạn cần tham khảo các mẫu biên bản cam kết mới, phổ biến nhất dưới đây.

(04/09/2021)

Ngày nay, có rất nhiều phương án kinh doanh khả thi mà các cá nhân, tổ chức có thể cùng tham gia để khai thác lợi thế kinh doanh của mỗi bên. Một trong số đó là hợp đồng hợp tác kinh doanh. Vậy, hợp đồng hợp tác kinh doanh là gì? Cách thức phân loại, các mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh thế nào? Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây của Codon.vn

(03/09/2021)

Quyết định bổ nhiệm giám đốc của công ty cổ phần là một văn bản quan trọng, cần được thực hiện đúng thủ tục, quy trình nhằm đảm bảo hiệu lực thực thi của pháp luật. Dưới đây là các mẫu Quyết định bổ nhiệm giám đốc Công ty cổ phần mới nhất và những thông tin liên quan, mời bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng vào thực tế điều động, bổ sung nhân sự của doanh nghiệp mình.

(03/09/2021)

Tự phê bình, kiểm điểm là việc mà hầu hết các Đảng viên, cá nhân làm khi mắc một hoặc một vài sai lầm và cần phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm để tránh những sai lầm trong tương lai. Dưới đây là chi tiết các mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên, cá nhân, giáo viên, học sinh chuẩn, mới nhất theo quy định chung mà bạn có thể tham khảo, tải về và sử dụng trong các tình huống thực tế.

(02/09/2021)

Bản tường trình sự việc là văn bản pháp lý phổ biến, thường được sử dụng để trình bày nguyên nhân, diễn biến và hậu quả đã xảy ra tại một thời điểm nhất định. Để có thể hiểu hơn về định nghĩa, nguyên tắc viết bản tường trình và các thông tin liên quan, Codon.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết chia sẻ các mẫu bản tường trình sự việc file word, viết tay mới nhất dưới đây.

(01/09/2021)

Sau khi tham khảo và quyết định chọn mua chiếc xe ô tô phù hợp, việc cuối cùng bạn cần làm là ký hợp đồng mua bán xe ô tô. Đây được xem là văn bản pháp lý quan trọng, giúp bạn làm giấy tờ xe và xác định quyền sở hữu đối với chiếc xe của mình khi có tranh chấp xảy ra. Dưới đây là các mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô mới nhất và các thông tin liên quan đến thủ tục mua bán xe ô tô mà bạn cần nắm được.