Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên, cá nhân, giáo viên mới nhất

Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên, cá nhân, giáo viên mới nhất

Kiểm điểm, tự phê bình là quá trình đánh giá lại hành động, suy nghĩ của bản thân sau một khoảng thời gian hoặc sau khi vi phạm một lỗi lầm nghiêm trọng, cần phải được điều chỉnh và cải thiện. Trong bài viết dưới đây, Blog Codon.vn sẽ chia sẻ cho bạn các mẫu bản tự kiểm điểm phổ biến, giúp bạn biết cách làm bản kiểm điểm, đánh giá cá nhân và tìm ra giải pháp để sửa đổi, khắc phục những vi phạm, sai lầm của mình.

mau ban tu kiem diem

Chia sẻ các mẫu bản kiểm điểm Đảng viên dự bị, giáo viên, học sinh, sinh viên và cách viết

Mục lục bài viết:
  1. Bản tự kiểm điểm là gì?
  2. Mẫu bản tự kiểm điểm mới nhất.
  2.1. Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên.
  2.2. Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân chuẩn.
  2.3. Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi của học sinh.
  2.4. Mẫu bản tự kiểm điểm của giáo viên.
  2.5. Mẫu bản kiểm điểm rút kinh nghiệm.
  2.6. Mẫu bản kiểm điểm cuối năm.
  3. Cách viết bản tự kiểm điểm.
  3.1. Cách viết bản tự kiểm điểm nhận lỗi.
  3.2. Cách viết bản tự kiểm điểm cho Đảng viên.

1. Bản tự kiểm điểm là gì?

Bản kiểm điểm là quá trình cá nhân tự phê bình, đánh giá, nhận thức những khuyết điểm của bản thân để rút kinh nghiệm và tìm ra giải pháp để phát huy những ưu điểm, sửa đổi, khắc phục những điểm yếu, những thói quen còn chưa tốt.

Tự kiểm điểm thường hướng đến các khía cạnh khác nhau của cá nhân, ví dụ như đặc điểm ngoại hình, hành vi, suy nghĩ, tính cách, cảm xúc,... Đây được xem là cách lành mạnh để cá nhân nâng cao nhận thứ về bản thân và đạt được sự phát triển đúng đắn trong tương lai.

Căn cứ theo đối tượng tự phê bình, bản kiểm điểm thường áp dụng cho các tập thể, cá nhân hoạt động trong Đảng và cá nhân trong gia đình, tổ chức, công ty, trường học,....

Các hình thức của tự phê bình, kiểu điểm thường bao gồm:

- Tự phê bình tiêu cực/tích cực

- Tự phê bình mang tính xây dựng

- Tự phê bình so sánh

- Tự phê bình mang tính giám sát

- Tự kiểm điểm dựa trên sự khiêm tốn

.................................

Mau ban kiem diem nhan loi

Bản kiểm điểm là gì? Tìm hiểu ý nghĩa bản kiểm điểm cho học sinh, giáo viên, Đảng viên dự bị,...

2. Mẫu bản tự kiểm điểm mới nhất

Dưới đây là các mẫu bản tự kiểm điểm cho cá nhân, học sinh, sinh viên, giáo viên, Đảng viên mới, theo đúng quy định của pháp luật mà bạn có thể tải về, chỉnh sửa và áp dụng cho các bản kiểm điểm cá nhân trong quá trình làm việc, công tác hoặc sinh hoạt Đảng của mình.

TẢI TRỌN BỘ MẪU BIÊN BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM TẠI ĐÂY

2.1. Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên

Phê bình, tự phê bình là hoạt động thường niên của các Đảng viên dự bị, Đảng viên chính thức trong tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam. Các hoạt động tự phê thường liên quan đến các vấn đề như tư tưởng, đạo đức, lối sống với sự phai nhạt về lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ,... của Đảng viên và cần phải kịp thời rút kinh nghiệm, sửa đổi. Nếu là cán bộ đảng viên, bạn có thể tham khảo các mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên vi phạm dưới đây.

mau ban tu kiem diem Dang vien

Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên ở trên cũng có thể áp dụng cho các trường hợp vi phạm khác của Đảng viên, ví dụ:

- Bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị

- Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên vi phạm

- Mẫu bản kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

- Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3

.....

Lưu ý: Đảng ở đây được hiểu là Đảng Cộng Sản Việt Nam, chính đảng cầm quyền duy nhất được phép hoạt động tại Việt Nam theo hiến pháp và quy định của nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn về vai trò, cương lĩnh, điều lệ, hệ tư tưởng và đường lối của Đảng cùng các thông tin liên quan, bạn đọc có thể tham khảo định nghĩa chi tiết về Đảng Cộng sản Việt Nam trên wikipedia.org thông qua bài viết này.

2.2. Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân chuẩn

Kiểm điểm, tự phê là quá trình tự nhìn nhận lại mình của mỗi cá nhân và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, lòng tự trọng, danh dự của cá nhân đó. Tham khảo các mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật, mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi với bố mẹ, gia đình sau đây, bạn sẽ tìm được một mẫu bản tự kiểm điểm chuẩn, tốt nhất cho mình.

Mau ban kiem diem ca nhan vi pham ky luat

2.3. Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi của học sinh

Trong quá trình học tập, các bạn học sinh có thể vô tình, cố ý vi phạm nội quy của trường lớp như đi học muộn, đánh nhau, quay cóp,.. và cần phải viết bản kiểm điểm để nhận lỗi và sửa đổi. Nếu chưa có nhiều ý tưởng để viết bản kiểm điểm tự phê thì một vài gợi ý về mẫu bản kiểm điểm cá nhân cuối năm học, mẫu bản tự kiểm điểm quá trình học tập của học sinh dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Mau ban kiem diem nhan loi cua hoc sinh

2.4. Mẫu bản tự kiểm điểm của giáo viên

mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân của giáo viên

Là một giáo viên đứng trên bục giảng, sẽ có lúc bạn mắc phải những sai lầm, vi phạm nội quy nhà trường và đạo đức nghề nghiệp. Lúc này, để có thể đánh giá, nhìn nhận lại lỗi lầm của mình và thay đổi, bạn cần tham khảo mẫu bản kiểm điểm cá nhân của giáo viên dưới đây.

mau Ban kiem diem ca nhan cua giao vien

2.5. Mẫu bản kiểm điểm rút kinh nghiệm

Kiểm điểm, tự phê bình có thể giúp các cá nhân người lao động nhìn lại hành vi, thái độ của mình trong quá trình công tác, làm việc và sửa đổi để phát triển hơn trong tương lai. Vì thế, nếu gây ra các hậu quả trong quá trình làm việc hoặc được công ty yêu cầu viết bản tự kiểm điểm cá nhân cuối năm bạn có thể tham khảo các mẫu bản kiểm điểm rút kinh nghiệm, mẫu bản kiểm điểm cơ quan dưới đây.

Mau ban tu kiem diem rut kinh nghiem

2.6. Mẫu bản kiểm điểm cuối năm

Bản kiểm điểm cuối năm là một văn bản do cá nhân viết, soạn thỏa để tự nhìn nhận lại những ưu khuyết điểm của cá nhân trong 1 năm để rút kinh nghiệm và sửa đổi trong năm làm việc mới. Một vài mẫu bản tự kiểm điểm cuối năm cho học sinh, người lao động trong các tổ chức, công ty đã được tổng hợp dưới đây.

mau ban kiem diem cuoi nam

Trong quá trình học tập, công tác, bản thân cá nhân sẽ không tránh khỏi những sai phạm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản của cá nhân, tổ chức, công ty khác,... Lúc này, để có thể trình bày lại toàn bộ sự việc để người quản lý, cơ quan thẩm quyền có liên quan xem xét giải quyết, bạn cần lập biên bản tường trình sự việc. Nếu đây là lần đầu tiếp cận với loại văn bản này, bạn có thể tham khảo các mẫu bản tường trình sự việc file word, viết tay dưới đây để có thêm nhiều kiến thức cho mình.

3. Cách viết bản tự kiểm điểm

Dựa trên sự khác biệt về phạm vi, lĩnh vực hoạt động mà nội, dung, hình thức của bản kiểm điểm của Đảng viên (Đảng viên dự bị, Đảng viên chính thức) sẽ tương đối khác với bản tự kiểm điểm cá nhân thông thường.

3.1. Cách viết bản tự kiểm điểm nhận lỗi

Để có thể dễ dàng viết bản tự kiểm điểm cá nhân, bạn cần quan tâm đến một số cách viết bản kiểm điểm nhận lỗi, cách viết bản kiểm điểm trong công việc, học tập như sau:

+ Phần quốc hiệu, quốc ngữ: Cần ghi bằng chữ in hoa và được trình bày ra giữa trang giấy:

+ Địa danh, ngày tháng lập bản kiểm điểm: Ghi rõ thời gian, địa điểm, bối cảnh viết bản tự kiểm điểm

+ Tiêu đề bản tự kiểm điểm: Cần phải ghi rõ bản kiểm điểm về việc gì, viết chữ in hoa và trình bày ra giữa trang giấy.

+ Kính gửi: Ghi rõ cá nhân, tổ chức, đoàn thể nhận bản tự kiểm điểm cá nhân của bạn.

+ Thông tin cá nhân của người viết bản kiểm điểm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, đơn vị công tác, học tập,...

+ Lý do kiểm điểm: Ghi rõ ràng các khuyết điểm, sai phạm của cá nhân, cần phải được xem xét, kiểm điểm, rút kinh nghiệm

+ Cam kết của cá nhân đối với việc vi phạm

+ Chữ ký cá nhân

Cach viet ban kiem diem

Hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cuối năm, cách viết bản kiểm điểm trong công việc đúng quy định

3.2. Cách viết bản tự kiểm điểm cho Đảng viên

Khác với các văn bản thông thường, mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên theo quy định cần trình bày chi tiết, rõ ràng các ưu, nhược điểm trong quá trình công tác, sinh hoạt Đảng và chỉ ra hướng khắc phục phù hợp. Cụ thể:

* Ưu điểm

Về phần ưu điểm, Đảng viên dự bị cần nêu được những mặt tích cực, ưu điểm của bản thân trong quá trình rèn luyện, công tác. Trong đó, có thể kể đến một vài ưu điểm như:

- Luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như kiên định lập trường tư tưởng chính trị, viết nói và làm theo đúng quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

- Chấp hành đúng nội quy, chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong Đảng cũng như trong đời sống hàng ngày.

- Tu dưỡng phẩm chất đạo đức, giữ lối sống giản dị, lành mạnh, thường xuyên vận động, tuyên truyền để mọi người thực hiện đúng pháp luật, giữ vững an ninh, an toàn, trật tự xã hội.

- Tích cực học tập, làm tốt công việc, nhiệm vụ được giao, phân công; rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình...

- Thẳng thắn, trung thực trong phê, tự phê, có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhân dân, các đồng chí trong nội bộ Đảng.

Về chuyên môn nghiệp vụ

+ Luôn gương mẫu trong công việc, có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với các đồng chí trong ngành để làm và hoàn thành tốt công việc được giao phó.

+ Tham gia tổ chức các ngày hội, ngày lễ, nâng cao phong trào văn hóa, văn nghệ của ngành, địa phương,...

* Khuyết điểm

Bên cạnh ưu điểm thì bản thân người cán bộ Đảng viên cũng không thiếu những khuyết điểm, hạn chế. Trong mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân, Đảng viên có có thể nhận xét một cách trung thực, thẳng thắn về các khuyết điểm của mình. Cụ thể như sau:

- Do khối lượng công việc lớn cùng với sự phức tạp của công việc nên không tránh khỏi có những sai sót trong quá trình làm việc, công tác.

- Chưa mạnh dạn phát biểu ý kiến, phê bình và tự phê bình trong các cuộc họp, giao ban của đơn vị, chi bộ...

* Biện pháp khắc phục khuyết điểm

Từ những khuyết điểm của mình, Đảng viên dự bị có thể tự ngẫm và đưa ra các biện pháp để khắc phục để phát triển bản thân. Một vài biện pháp khắc phục khuyết điểm có thể kể ra bao gồm:

- Bản thân sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, mạnh dạn nêu lên ý kiến của mình trước cuộc họp, khắc khục các điểm yếu của sự nể nang, ngại va chạm, xây dựng tính tự giác cũng như năng nổ của bản thân trong các công việc chung của cơ quan, đơn vị.

- Nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao đạo đức chính trị, trình độ chuyên nghiệp, nghiệp vụ, tránh những sai sót không đáng có trong quá trình học tập, công tác, sinh hoạt trong tổ chức Đảng.

Như vậy, chuyên mục Biểu mẫu của Codon.vn đã cùng bạn tìm hiểu các mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mới nhất và cách viết bản kiểm điểm theo đúng tinh thần của việc kiểm điểm, tự phê cá nhân trong nội bộ các tổ chức, công ty, đoàn thể. Dựa vào những thông tin này, hy vọng bạn đã biết cách viết bản kiểm điểm cá nhân chuẩn, đúng theo quy định để tự soi, tự sửa mình và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cùng với bản kiểm điểm cá nhân, đơn xin nghỉ phép, nghỉ việc tạm thời cũng là văn bản hành chính được sử dụng nhiều trong các trường học, công ty, tổ chức. Tùy vào lý do xin nghỉ và quy định của từng đơn vị mà đơn xin nghỉ phép cũng được biên soạn với nội dung, hình thức khác nhau. Để giúp bạn đơn giản hóa việc xin nghỉ của mình, Codon.vn đa tổng hợp bài viết chia sẻ các mẫu đơn xin nghỉ phép phổ biến, đúng pháp luật, mời bạn cùng tham khảo, tải về.

Bài liên quan