Những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà cho thu nhập tốt

Những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà cho thu nhập tốt

Hiện nay, kinh doanh tại nhà có thể được thực hiện theo nhiều cách như bán hàng online, bán khóa học online, bán dịch vụ viết lách, dịch thuật,... Tuy nhiên, để có thể bắt đầu kinh doanh tại nhà thành công, bạn cần phải nghiên cứu kỹ những mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà có thu nhập tốt, sau đó tuỳ vào nguồn lực, khả năng của bản thân để lựa chọn ra ý tưởng kinh doanh phù hợp và bắt tay vào làm.

Nếu muốn triển khai kinh doanh tại nhà nhưng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ý tưởng thì danh sách cách các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà cho thu nhập tốt của Codon.vn sẽ rất hữu ích với bạn. Danh sách được tổng hợp từ các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh thành công trong thực tế, nhiều triển vọng phát triển ở tương lai, giúp bạn tham khảo và lựa chọn ra phương thức xây dựng hệ thống tài chính mạnh mẽ cho riêng mình.

mo hinh kinh doanh nho tai nha, y tuong kinh doanh nho tai nha

Ý tưởng kinh doanh thêm tại nhà, ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà nông thôn, thành thị

I. Ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà qua các kênh trực tuyến

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử, kinh doanh trực tuyến tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán hàng hoá / dịch vụ trên MXH Facebook, Zalo hoặc các nền tảng thương mại điện tử (Shopee, Lazada, v.v.). (Bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm, các hình thức TMĐT phổ biến Tại đây

Những sản phẩm phù hợp cho hình thức bán online bao gồm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, mĩ phẩm, đồ ăn, gia dụng, phụ kiện điện thoại, v.v. Thông thường, bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều vốn do tiết kiệm được khoản thuê địa điểm, nhân viên.

Khi công việc kinh doanh nhỏ tại nhà của bạn ngày càng mở rộng, bạn có thể dùng những công cụ quản lý bán hàng Fanpage Facebook hữu ích như CóĐơn để phát triển danh sách khách hàng, trả lời tin nhắn và bình luận tự động của khách hàng. (Xem chi tiết tính năng và trải nghiệm sử dụng phần mềm tại Codon.vn)

y tuong kinh doanh von nho tai nha

Ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ tại nhà qua các kênh online

II. Ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà với cửa hàng vật lý

1. Quán cà phê, trà sữa

Nếu có sẵn địa điểm và số vốn lớn, bạn có thể sẽ muốn mở quán kinh doanh quán cà phê, quán trà sữa nhỏ tại nhà. Kết hợp giữa bán trực tiếp tại cửa hàng cũng như bán online sẽ là ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất dành cho bạn. Bạn có thể tự học pha chế, mua nhượng quyền kinh doanh, v.v. Và khi công việc đã phát triển hơn, bạn sẽ có khả năng thuê nhân viên bên ngoài và mở rộng quy mô quán.

Hiện nay, mở quán trà sữa kinh doanh là ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả, được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Nếu muốn tham gia vào thị trường này nhưng chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo ở bài viết kinh nghiệm mở quán trà sữa của Codon.vn.

nhung y tuong kinh doanh nho tai nha

Mở cửa hàng trà sữa, mở quán cafe, những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả

2. Mở cửa hàng quần áo

Có thể nói, kinh doanh quần áo nói riêng và các mặt hàng thời trang nói chung là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà phổ biến, được nhiều nam thanh, nữ tú, các bà mẹ bỉm sữa lựa chọn.

Để mở cửa hàng kinh doanh quần áo thành công, bạn cần phải xác định được phân khúc khách hàng mục tiêu mà mình muốn phục vụ (trẻ em, phụ nữ, nam giới, v.v.), tìm nguồn nhập hàng phù hợp, tính toán giá cả và bắt đầu các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp xây dựng tài khoản trên các trang TMĐT, các trang MXH và lên kế hoạch phát triển nội dung, tiếp thị hiệu quả trên các kênh này. (Xem thêm kinh nghiệm kinh doanh quần áo online để biết thêm chi tiết)

mo hinh kinh doanh nho tai nha

Buôn bán quần áo thời trang, ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ tại nhà

3. Tiệm bánh

Trong trường hợp bạn là người đam mê làm bánh và có khả năng tạo ra những chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon, mở tiệm bánh có thể là ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà mang đến thu nhập tốt cho bạn. Bạn có thể bán các loại bánh mì đơn giản, kết hợp với bán bánh sinh nhật. Sau này, khi tiệm phát triển hơn, bạn thậm chí có thể xem xét ý tưởng buôn bán nhỏ tại nhà độc đáo hơn như là mở tiệm trà bánh, cung cấp không giản nhỏ nhưng thoải mái cho khác đến thưởng thức.

y tuong san xuat kinh doanh nho tai nha

Mở tiệm bánh handmade, ý tưởng sản xuất kinh doanh nhỏ tại nhà

4. Cửa hàng tạp hóa / Cửa hàng thực phẩm

Nếu đang băn khoăn không biết kinh doanh tại nhà bắt đầu từ đâu thì mở cửa hàng bán tạp hóa, cửa hàng thực phẩm chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Ý tưởng kinh doanh này đặc biệt phù hợp nếu bạn sinh sống tại các khu vực đông dân cư. Có thể đó không phải lựa chọn kinh doanh hấp dẫn nhất, thu lãi cao nhưng rõ ràng nó vẫn là một trong những khuyến nghị thiết thực nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mở cửa hàng bán đồ khô (bánh kẹo, gạo, v.v.) hoặc bán thực phẩm tươi (cá, thịt, rau củ, quả, v.v.).

y tuong kinh doanh them tai nha

Mở cửa hàng tạp hóa, ý tưởng kinh doanh thêm tại nhà lợi nhuận cao

5. Tiệm rửa xe

Trong số những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả,  có thu nhập tốt, có thể nói, rửa xe là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn không cần đầu tư nhiều vốn nhưng vẫn có thể kiếm tiền hàng ngày. Ngày nay, hầu như ai cũng có xe máy hoặc xe ô tô, do đó, nhu cầu vệ sinh phương tiện đi lại đã và đang tiếp tục gia tăng. Bạn cũng có thể cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung như vá xăm hoặc bán dầu nhớt,...

6. Làm Freelancer

Với ý tưởng kinh doanh tại nhà này, trước hết bạn phải là người có trình độ, năng lực tự hoàn thành công việc trong lĩnh vực thế mạnh. Tuy nhiên, làm freelancer (người làm việc tự do) là một trong những lựa chọn tiềm năng nhất.

Bạn có thể làm dịch thuật nếu biết ngoại ngữ, làm biên tập / viết nội dung / quảng cáo, v.v. nếu có khả năng viết lách và hiểu về marketing. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận dự án lập trình, thiết kế đồ hoạ, viết blog, làm tiếp thị liên kết, v.v. nếu thành thạo các lĩnh vực đó.

y tuong kinh doanh nho tai nha

Làm freelancer, ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ tại nhà thành công

Đối với công việc freelance, bạn gần như không phải đầu tư vốn vật chất. Tất cả những gì bạn cần là máy tính có kết nối mạng và hồ sơ trực tuyến hoàn hảo để tiếp cận khách hàng. Mặc dù vậy, nguồn thu nhập từ ý tưởng kinh doanh tại nhà này vẫn rất khả quan, thậm chí là có thể giúp bạn sống dư dả trong khi vẫn chủ động và linh hoạt khi sắp xếp công việc cho cá nhân, gia đình mình.

Bên cạnh việc tham khảo những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả nhiều triển vọng ở trên, để làm giàu nhanh chóng, bạn cũng cần tìm hiểu các công việc kiếm ra tiền tốt nhất hiện nay. Tham khảo các ngành nghề dễ kiếm tiền này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra định hướng nghề nghiệp, đầu tư kinh doanh phù hợp với năng lực, sở thích của mình.

Bài liên quan