Công việc kiếm ra tiền tốt nhất, các nghề dễ làm giàu hiện nay

Công việc kiếm ra tiền tốt nhất

Những nghề nghiệp nào "hot", kiếm ra tiền tốt nhất? Cho dù bạn đã được nghe rất nhiều về việc theo đuổi đam mê, nhưng với nhiều người, vấn đề quan trọng nhất khi chọn nghề nghiệp chính là tiền lương, mức thu nhập của nghề.

Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được những công việc dễ kiếm tiền ở Việt Nam, bạn cần phải có tư duy nhanh nhạy, trình độ, sự chuyên nghiệp và chấp nhận các rủi ro. Nếu bạn làm một công việc mà không nhiều người làm được, những gì bạn làm ra sẽ càng có giá trị.

Vì vậy, khi bạn lựa con đường sự nghiệp để theo đuổi, hãy tự hỏi bản thân: Công việc kiếm ra tiền tốt nhất là gì? Bạn có thể làm gì mà không nhiều người khác có thể làm được? Nếu câu trả lời đó là điều mà thị trường việc làm coi trọng, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền.

Cong viec kiem ra tien tot nhat

Các công việc kiếm ra tiền, công việc kiếm ra nhiều tiền nhất?

Những công việc kiếm nhiều tiền nhất hiện nay

1. Kinh doanh

Người xưa vẫn hay nói "phi thương bất phú" để ám chỉ rằng không công việc nào kiếm tiền tốt như kinh doanh. Mặc dù công việc kinh doanh không hề đơn giản, thường tồn tại nhiều rủi ro và nguy cơ, nhưng cũng vì vậy mà khả năng "phát tài" càng lớn.

Tuỳ vào từng lĩnh vực cụ thể, hoạt động kinh doanh có thể yêu cầu trình độ cao hoặc không. Chẳng hạn như kinh doanh phần mềm, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, công nghệ, sinh học,..., thường yêu cầu bằng cấp cao và sự hiểu biết sâu về sản phẩm. Trong khi đó, kinh doanh các mặt hàng phục vụ sinh hoạt, quần áo, phụ kiện,..., lại là các công việc kiếm ra tiền không cần bằng cấp

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của internet và các thiết bị điện tử thông minh, kinh doanh trực tuyến cũng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Bạn chỉ cần bán hàng hoá / dịch vụ trên fanpage Facebook và sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng như CóĐơn để quản lý trang, chăm sóc khách hàng và chốt đơn hàng. (Xem thêm tại Codon.vn)

cong viec kiem ra tien tai nha

Đầu tư kinh doanh, một trong những công việc kiếm ra tiền tốt nhất hiện nay

Lưu ý: Nếu đã tìm thấy công việc văn phòng lương cao, phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân nhưng muốn kinh doanh kiếm thêm thu nhập, bán hàng online sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Để tìm hiểu thêm các thông tin về ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng, bạn vui lòng click vào link bài viết.

2. Bác sĩ phẫu thuật

Thường xuyên đứng đầu trong số những công việc có thể kiếm ra tiền hiện nay chính là ngành y, cụ thể là bác sỹ phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật có thể là công việc có mức lương cao nhất trong mọi ngành nghề yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Để trở thành một chuyên gia có trình độ và kỹ năng thành thạo, họ có thể phải học liên tục trong vòng 10 - 12 năm với các chương trình đào tạo chính thống và bổ sung. Không chỉ ở hiện tại, công việc này dự kiến sẽ mang đến rất nhiều cơ hội trong suốt thập kỷ tới. Tỷ lệ thất nghiệp của bác sĩ phẫu thuật bằng 0.

Tuỳ vào chuyên môn cụ thể mà bác sĩ phẫu thuật có thể nhận mức lương khác nhau, chẳng hạn như phẫu thuật ngoại khoa, sản khoa - phụ khoa,... Để đạt được mức lương cao nhất, bác sĩ phẫu thuật cần có học hàm, học vị đạt mức Giáo sư - Tiến sĩ.

cac cong viec lam them kiem ra tien

Bác sỹ phẫu thuật, những công việc kiếm ra nhiều tiền nhất ở Việt Nam

3. Bác sĩ chăm sóc sức khoẻ tâm thần

Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe tinh thần cũng là một trong các công việc kiếm ra tiền tốt, hiệu quả, mang đến mức thu nhập khá cao so với mặt bằng nghề nghiệp chung.

Bác sĩ chăm sóc sức khoẻ tâm thần không phải là nhà tâm lý học. Họ được đào tạo tại trường y, dành nhiều năm học hỏi, có trách nhiệm kê đơn thuốc cho bệnh nhân có vấn đề về sức khoẻ tâm thần. Họ chữa bệnh theo hướng coi vấn đề tâm thần như một phần của sức khoẻ thể chất. 

Cùng với sự phát triển của xã hội, áp lực cuộc sống cũng lớn dần và do đó, nhu cầu bác sĩ chăm sóc sức khoẻ tâm thần không ngừng tăng lên. Thông thường để có mức lương cao nhất, bạn cần có bằng Tiến sĩ.

nhung cong viec co the kiem ra tien, cac cong viec kiem ra tien

Bác sỹ tâm lý, chăm sóc sức khỏe tâm thần, một trong những công việc có thể kiếm ra tiền hiệu quả nhất hiện nay

4. Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa được đào tạo về chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Cũng giống như các công việc được trả lương cao nhất khác, các bác sĩ dành nhiều thời gian để theo học ở trường, xử lý nhiều tình huống để rèn luyện kinh nghiệm và phản ứng. Bác sỹ đa khoa thường phải bắt đầu từ làm việc tại phòng cấp cứu, vô cùng bận rộn và căng thẳng. Đổi lại, bác sĩ đa khoa lại được nhiều người kính trọng và xem là công việc kiếm ra nhiều tiền nhất.

(Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về nghề bác sỹ đa khoa, bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên Wikipedia bằng cách bấm vào đường dẫn này)

5. Bác sĩ răng hàm mặt

Sức khoẻ răng miệng trở thành một công việc kiếm tiền nhanh nhất, được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Hiện nay, các bệnh về răng miệng có thể rất nghiêm trọng, và việc bỏ qua các dấu hiệu có thể dẫn đến vấn đề lớn hơn, thậm chí dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chứng mất trí. Vì tầm quan trọng của mình, thu nhập của các bác sĩ răng hàm mặt ngày càng tăng, đặc biệt là bác sĩ chỉnh nha. Bên cạnh làm việc tại bệnh viện, bác sỹ răng hàm mặt còn có thể mở phòng khám ngoài và kiếm được nhiều tiền từ đây.

Nhung nghe hai ra tien trieu moi ngay, cong viec kiem ra nhieu tien nhat

Làm bác sỹ răng hàm mặt, công việc kiếm ra tiền tại nhà tốt nhất

6. Giám đốc công nghệ thông tin (CNTT)

Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực kỹ thuật cao về CNTT, AI, hệ thống khoa học dữ liệu, giám đốc CNTT cũng được xếp vào top những công việc kiếm ra nhiều tiền nhất tại Việt Nam hiện nay.

Giám đốc CNTT là người phụ trách bộ phận CNTT tại một công ty hoặc tổ chức, làm việc ở vị trí có thẩm quyền và trách nhiệm đối với các kỹ thuật viên và nhà phân tích - những người duy trì hoạt động của một mạng máy tính. Vị trí giám đốc CNTT yêu cầu giáo dục chuyên ngành, không chỉ thành thạo công nghệ mà còn cần có kỹ năng quản lý. Thông thường, giám đốc CNTT cần có bằng Thạc sĩ.

Ngoài những công việc dễ kiếm tiền kể trên, để định hướng được công việc phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, bạn có thể tham khảo thêm các công việc làm thêm kiếm ra tiền như thiết kế thi công nội thất, nhiếp ảnh gia, chăm sóc thú cưng, làm gia sư, mở trường học cho trẻ nhỏ, kinh doanh nông sản sạch, chăn nuôi,...

Nếu đã theo dõi hết nội dung bài viết nhưng bạn vẫn không tìm được công việc phù hợp với bản thân? Đừng lo, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và đưa ra những gợi ý làm giàu tuyệt vời cho bạn. Bấm tìm hiểu bài viết cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất của Codon.vn để tìm đáp án chính xác nhất.

Trên đây, Codon.vn đã chia sẻ cho bạn các công việc kiếm ra tiền tốt nhất hiện nay và những điều kiện cần để kiếm tiền từ nghề. Dựa vào những gợi ý về nghề nghiệp trên, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được ngành nghề, định hướng phát triển tốt cho cá nhân mình. Chúc các bạn thành công.

Bài liên quan