Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng ít vốn, lãi cao

Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Bạn đang muốn từ bỏ công việc văn phòng hiện tại để khởi nghiệp kinh doanh? Mặc dù việc kinh doanh về mặt lý thuyết thì nghe có vẻ rất tuyệt vời, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có đủ dũng khí để bỏ nó. Một lựa chọn thông minh cho bạn là tìm việc làm thêm, thực hiện một vài công việc kinh doanh nhỏ lẻ trong khi vẫn duy trì công việc văn phòng hiện tại.

Nếu đang tìm nghề phụ, nghề tay trái để làm kiếm thêm thu nhập nhưng bí ý tưởng, các bạn có thể tham khảo những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé!

Y tuong kinh doanh cho dan van phong

Nghề tay trái cho dân văn phòng, nhân viên văn phòng nên kinh doanh gì

I. Những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Nếu chỉ làm văn phòng và trông chờ vào đồng lương hàng tháng, những người làm văn phòng chỉ có thể duy trì cuộc sống ổn định chứ khó làm giàu. Thay vì thụ động với một nguồn thu nhập duy nhất, các bạn làm văn phòng có thể tận dụng những ý tưởng kinh doanh ít vốn, lãi cao dưới đây.

1. Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những nghề phụ, nghề tay trái cho dân văn phòng phổ biến, được nhiều người theo đuổi nhất hiện nay. Thực tế cho thấy, kinh doanh online nếu làm tốt còn đem lại mức thu nhập không hề thua kém công việc chính thức.

Với thời gian làm việc cố định, thường là 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, dân văn phòng có nhiều thời gian rảnh rỗi vào buổi tối; đây cũng là khoảng thời gian có nhiều người hoạt động trực tuyến nhất, nên mang lại cơ hội kinh doanh kiếm lời rất cao.

Những mặt hàng cho công chức, nhân viên văn phòng kinh doanh kiếm thêm thu nhập cũng rất phong phú, từ quần áo, phụ kiện trang phục, mỹ phẩm, hay thậm chí là đồ ăn vặt hay một loại đặc sản vùng miền nào đó. Yếu tố quan trọng nhất là những sản phẩm bạn lựa chọn kinh doanh phải đảm bảo uy tín và có chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cần có những kỹ năng về bán hàng, marketing bằng hình ảnh, ngôn từ,..., để thu hút khách hàng và bán hàng. (Nếu muốn tham gia vào thị trường kinh doanh đồ nông sản, đặc sản vùng miền nhưng bí ý tưởng, chưa biết cách dự trù vốn, test nhu cầu thị trường, tìm nguồn hàng, tiếp thị,.., các bạn có thể tham khảo những ý tưởng kinh doanh đặc sản online của Codon.vn)

Nghe phu cho dan van phong, Nhung y tuong kinh doanh cho dan van phong

Bán hàng online, ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng hiệu quả

2. Blogger

Nếu như bạn có kiến thức sâu rộng về một chuyên ngành, lĩnh vực nào đó và yêu thích viết lách, biên tập thì bạn có thể bắt đầu công việc của một blogger để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng với công việc này, bạn sẽ không thể trở nên giàu có chỉ sau một đêm, nhưng với sự kiên trì và nhẫn nại, kết quả bạn thu được cũng không kém gì so với bán hàng online. Khi blog của bạn đạt được lượng người theo dõi và yêu thích lớn, bạn có thể làm affiliate marketing, bán không gian quảng cáo, xuất bản sách điện tử, .... trên blog để kiếm thêm thu nhập. Xét một cách tổng quan, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng mang đến thu nhập dài hạn, ổn định , rất đáng để theo đuổi.

Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, cụ thể công việc của Blogger, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại Wikipedia.

Nghe tay trai cua dan van phong, Goi y cong viec lam them cho dan van phong

Viết blog, ý tưởng kiếm thêm thu nhập ngoài lương cho công chức, người làm văn phòng

3. Gia sư trực tuyến

Nếu bạn là chuyên gia trong một ngành nghề, lĩnh vực nào đó, có năng khiếu giảng dạy, truyền đạt thì bạn có thể tận dụng tài năng của mình để kiếm thêm thu nhập. Chắc chắn sẽ có những khán giả trực tuyến (học sinh, sinh viên, người làm văn phòng đi học thêm) sẵn sàng chi trả tiền để được nghe bạn chia sẻ những kiến thức này. Thậm chí, những khóa học miễn phí dạy kỹ năng hoặc mẹo vặt cuộc sống qua YouTube cũng sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập nhờ vào lượt người xem hoặc theo dõi. Tuy nhiên, để có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng này, bạn cần phải có vốn kiến thức thật sâu rộng và có tầm ảnh hưởng nhất định trong ngành, cộng đồng làm việc.

nhan vien van phong nen kinh doanh gi

Làm gia sư trực tuyến, nghề tay trái của dân văn phòng

4. Đầu tư chứng khoán

Nếu đang băn khoăn không biết nhân viên văn phòng nên kinh doanh gì thì đầu tư chứng khoán là một gợi ý không tồi cho bạn. Đây là một kênh đầu tư khá linh hoạt và không đòi hỏi nhiều vốn, vậy nên rất thích hơp cho nhân viên văn phòng. Chứng khoán sẽ là một món hời nếu như bạn mua đúng cổ phiếu của các công ty có tiềm năng lớn, sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Đây cũng là một ngành đầu tư có tính thanh khoản rất cao, nếu cần, bạn có thể chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào bạn muốn.

Nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng bài toán thực tế lại không hề dễ dàng. Đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu, đầu óc phân tích tốt, am hiểu thị trường, và cả đôi chút sự nhạy bén, liều lĩnh. Ngoài ra, đây là một bộ môn đầu tư rất dễ gây nghiện, và nếu như không kiểm soát bản thân tốt, bạn sẽ rất dễ sa đà và lơ là công việc chính của mình.

nhan vien van phong nen kinh doanh gi

Đầu tư chứng khoán, những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập

5. Kiếm tiền trên YouTube

YouTube đối với những bạn trẻ năng động hiện đang là một kênh hái ra tiền. Khi đủ điều kiện bật, YouTube sẽ trả tiền cho bạn khi mà có người xem hoặc click vào quảng cáo trên kênh của bạn. Thậm chí, nhiều người nổi tiếng cũng sử dụng cách này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Dân văn phòng muốn kinh doanh làm giàu trên YouTube có sáng tạo những video hài hước, streamer, team-building, dạy make up, nấu ăn, review mỹ phẩm,..., rồi biên tập nó và bật chế độ kiếm tiền cho kênh Youtube,...

Để thành công từ việc kiếm tiền trên Youtube, bạn cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc, phát triển kênh. Và tăng lượt subcribe, tăng lượt like, comment, lượt xem,... trên mỗi video trogn kênh chính là cách tốt nhất để làm điều đó. Nếu không có thời gian, bạn có thể suy nghĩ đến việc bỏ tiền mua sub Youtube. Tất cả các vấn đề liên quan đến cách thức mua Sub, sự ảnh hưởng của Sub Youtube đều có trong bài viết mua sub youtube có bị phạt vi phạm không của Codon.vn. Để tìm hiểu, các bạn vui lòng bấm vào link bài viết.

dan van phong nen kinh doanh gi

Kiếm tiền trên Youtube, gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng thu nhập tốt

II. Những điều cần lưu ý khi tìm ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Việc làm thêm nghề phụ, nghề tay trái để kiếm thu nhập cho dân văn phòng là một việc làm đúng đắn, cần thiết. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng, các bạn cần cân nhắc thêm các vấn đề sau:

* Năng lực cá nhân

Thu nhập từ nghề phụ, nghề tay trái có thể giúp bạn kiếm được từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp bạn tìm được một nghề làm thêm phù hợp với sở thích, đam mê và năng lực của mình và hoàn thành tốt nó. Vì thế, trước khi trả lời câu hỏi dân văn phòng nên kinh doanh gì, bạn cần phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, sự tác động từ môi trường xung quanh để phân tích và tìm ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với mình.

* Nguồn vốn

Bất cứ một mô hình, ý tưởng kinh doanh nào muốn thực hiện cũng cần có vốn đầu tư. Vì thế, hãy cân nhắc đến nguồn lực tài chính, khả năng xoay vòng vốn cá nhân để quyết định số vốn đầu tư phù hợp.

* Thời gian

Giống như nghề chính, để gia tăng thu nhập từ nghề tay trái, các bạn cũng cần phải đầu tư thời gian, công sức cho nó. Hãy cố gắng tận dụng các khoảng thời gian trống trong ngày để có thể hoàn thành tốt các công việc của mình.

* Sức khỏe

Làm thêm nghề phụ đồng nghĩa với việc bạn phải đánh đổi thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để làm việc. Vì thế, trước khi bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng bất kỳ, bạn cần phải cân nhắc đến yếu tố sức khỏe cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể dục, thể thao phù hợp để đủ sức khỏe làm việc, đảm bảo hiệu suất.

Kinh doanh là một công việc khó khăn và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là khi bạn là một nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, nếu quyết tâm và thực sự nhiệt huyết, bạn chắn chắn sẽ thành công với những gì mình đã lựa chọn. Bước đầu, bạn có thể rủ một người bạn hoặc đồng nghiệp cùng các thực hiện ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng để nắm bắt cơ hội tốt hơn cũng như giảm thiểu rủi ro. Chúc các bạn thành công.

Bài liên quan