Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà lợi nhuận cao

Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà

Rau mầm là loại rau phổ biến, được sử dụng trong các món rau trộn, salad,... Sự phổ biến này đã tạo ra nhu cầu tiêu dùng rau mầm ổn định trong cộng đồng người dân và mang đến những cơ hội mới cho nông dân trồng rau ở thành thị.

Vậy làm thế nào để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh rau mầm online + offline và kiếm tiền từ nó? Cùng Codon.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

y tuong kinh doanh rau mam

Mô hình trồng rau mầm kinh doanh , ý tưởng kinh doanh bán rau mầm sạch thành công

I. Có nên kinh doanh rau mầm không?

Khi mà nhiều nhà vườn lạm dụng hóa chất và thuốc trừ sâu trên những sản phẩm của mình để tăng lợi nhuận, thì nhu cầu sử dụng rau sạch để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, hình thành nên xu hướng sử dụng rau mầm - loại rau có thể sử dụng sau 5- 7 ngày trồng và không có thuốc trừ sâu.

Dưới là một vài lý do cực thuyết phục mà bạn nên hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau mầm sạch của mình:

- Rau mầm sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao: Rau mầm có thể ăn sống được và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không thua kém gì các loại rau xanh thông thường.

- Thời gian quay vòng vốn của rau mầm nhanh: Không giống như những loại rau khác, rau mầm có thể trồng, thu hoạch chỉ sau 1 -2 tuần kể từ khi trồng.

- Không gian trồng rau nhỏ, linh hoạt: Rau mầm có thể trồng ở các khu vực có diện thích nhỏ như nhà kho, ban công, nhà kính,... Đặc biệt, rau mầm có thể trồng quanh năm, tạo dòng tiền liên tục cho người trồng.

- Hiệu quả kinh tế cao: Rau mầm là cây trồng có giá trị cao, không cần nhiều vốn khởi nghiệp, bạn có thể bắt đầu kinh doanh rau mầm với số vốn dưới 20 triệu. Trung bình, sau khoảng 7 ngày chăm sóc, mỗi khay trồng rau mầm sẽ tạo ra 0,8-1kg mầm và tạo ra doanh thu khoảng 40.000 - 50.000 đồng cho mỗi kg. Trong một tháng, bạn có thể kiếm được khoảng 12-13 triệu đồng cho ý tưởng trồng rau mầm kinh doanh của mình.

Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, phương pháp trồng rau mầm, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia. Bấm tham khảo chi tiết Tại đây

Co nen kinh doanh rau mam khong, y tuong kinh doanh rau mam online

Có nên kinh doanh rau mầm không? Phân tích tiềm năng phát triển của thị trường trồng và kinh doanh rau mầm

Tương tự như kinh doanh rau mầm, kinh doanh gần trường đại học cũng là miếng bánh đầu tư béo bở, thu lợi cao, được rất nhiều cá nhân kinh doanh thành không. Nếu đang sở hữu một số vốn nhất định, có mặt bằng kinh doanh gần trường học, bạn cần tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao của Codon.vn.

II. Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh bán rau mầm sạch là bạn cần phải thực hiện một số nghiên cứu, phân tích về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nguồn vốn, thời gian và cách tiếp thị để xem ý tưởng kinh doanh của bạn có cơ hội thành công hay không? Dưới đây là các bước bạn cần bắt đầu:

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Để bắt đầu kinh doanh rau mầm, bạn cần quan sát, phân tích đối tượng khách hàng tiêu dùng rau mầm thành phẩm của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tìm được những chiến lược kinh doanh rau mầm hiệu quả mà không phải lo lắng, căng thẳng về việc bán rau mầm khi chúng đã phát triển.

Các đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần hướng đến khi triển khai kế hoạch kinh doanh rau mầm thường là là:

- Đầu bếp tại các nhà hàng

- Khách hàng cư dân

- Chợ nông sản

- Bán sỉ cho Siêu thị, cửa hàng kinh doanh rau sạch

2. Những thách thức khi kinh doanh rau mầm tại nhà

Gần đây, rất nhiều người nông dân đã bắt đầu trồng và kinh doanh rau mầm. Điều này có nghĩa là thị trường rau mầm sẽ gặp nhiều cạnh tranh và khó tiêu thụ hơn trước đây. Là người đến sau, để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau mầm bạn cần xây dựng một chiến lược markeing bàn bản, xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng tốt để có nhiều khách hàng trung thành. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về quy mô khu trồng rau, số lượng nhân viên, cửa hàng bán và trưng bày sản phẩm và giảm chi phí đầu tư xuống mức tối thiểu. Nếu kinh doanh rau mầm online, bạn chỉ cần thuê một nhân viên trồng rau và một người phụ trách vận chuyển; cả hai nhân viên này đều sẽ làm việc theo sự sắp xếp của bạn.

y tuong kinh doanh ban rau mam sach

Mô hình trồng rau mầm kinh doanh: Phân tích khó khăn, thách thức khi ra nhập thị trường

3. Nắm bắt kỹ thuật trồng rau mầm kinh doanh

Mặc dù thời gian trồng ngắn nhưng rau mầm lại đò hỏi kỹ thuật trồng khắt khe, môi trường đất nước đảm bảo tiêu chuẩn, sơ chế, đóng gói đúng quy cách, .... Điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu về nông nghiệp. Khu vực trồng rau phải được canh tác đúng cách để hạn chế sâu bệnh cũng như đủ điều kiện để sơ chế rau thành phẩm.

Ngoài ra, hạt giống bạn chọn cũng phải là loại có uy tín và chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả sản xuất và chất lượng của rau. Các loại rau mầm được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất hiện nay là rau cải ngọt, rau muống, các loại rau họ đậu, rau mầm lạc hoặc vừng, .....

Dưới đây là một vài mẹo trồng và chăm sóc rau mầm cho những start-up chọn ý tưởng kinh doanh rau mầm sạch này:

- Chế rơm thành phân bón hữu cơ thay vì sử dụng chế phẩm sinh học để đảm bảo độ sạch và giúp rau phát triển tốt hơn.

- Không nên trồng rau mầm dưới ánh sáng trực tiếp. Thay vào đó, vườn trồng rau mầm phải có mái che, hệ thống tưới nước tự động, và hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp.

- Rau mầm ít sâu bệnh nhưng không có nghĩa là không có, đặc biệt là khi môi trường xung quanh không đảm bảo vệ sinh. Do đó, bạn phải giữ nhà vườn sạch sẽ, thường xuyên kiểm tra để xử lý kịp thời, không cho sâu bệnh lây lan.

- Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu bởi loại rau này được trồng và đưa tới tay người tiêu dùng trong khoảng thời gian rất ngắn.

- Thời gian sinh trưởng của rau mầm dao động từ 5 - 7 ngày tùy thuộc vào giống rau.

- Hạt giống rau mầm cần được ngâm nước ấm khoảng 15 - 20 phút, rồi ủ 8 - 10 tiếng trước khi đem gieo. Khi gieo nên gieo dày để tăng năng suất.

- Hạt giống rau phải được mua từ cơ sở cung cấp sạch, uy tín, và đảm bảo chất lượng.

y tuong kinh doanh rau mam sach

Ý tưởng kinh doanh rau mầm online, kỹ thuật trồng rau mầm kinh doanh

4. Kinh doanh rau mầm tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Với những mô hình kinh doanh rau mầm nhỏ, bạn có thể trồng rau trên khay nhựa, khay xốp, hoặc giá trồng rau chuyên dụng. Khi phát triển lên quy mô lớn hơn, bạn nên đóng các kệ bằng sắt nhiều tầng cho tiện sắp xếp, chăm sóc và theo dõi.

Chi phí đầu tư kinh doanh rau mầm thường dao động từ 10 triệu - 20 triệu tùy theo quy mô. Cụ thể:

- Khay trồng khoảng 50.000 đồng mỗi khay

- Kệ trồng cây là 500.000 đồng mỗi kệ.

- Hạt giống khoảng 100.000 đồng / kg

- Đất khoảng 30.000 đồng/túi

- Chai xịt nước, giá để chậu trồng cây, đèn chiếu sáng, dụng cụ cắt tỉa,...

y tuong kinh doanh rau mam tai nha

Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà: Xác định nguồn vốn, chi phí đầu tư

5. Lên kế hoạch tiếp thị rau mầm tại nhà

Thiết lập các kênh bán hàng phù hợp rất quan trọng đối với sự thành công của mô hình trồng rau mầm kinh doanh. Bắt đầu kinh doanh, bạn có thể bán hàng tại các chợ địa phương và tiếp thị bằng các kênh online như Facebook, zalo, website,.... để tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, hãy đưa ra một mức giá tốt cho các đơn hàng rau mầm từ các nhà hàng, khách sạn để có lượng đặt hàng ổn định hàng ngày.

Để quản lý tài chính, tiếp thị rau mầm hiệu quả, bạn cần tạo một bảng theo dõi doanh số bán hàng trong từng thời điểm. Ngoài ra, lập danh sách khách hàng, theo dõi những người bạn đã liên lạc, vào ngày và giờ, trạng thái mua/không mua, số lượng đặt hàng của họ,.., và xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng riêng biệt cho mình.

Ở các khu vực nông thôn, việc sử dụng rau mầm để chế biến món ăn thường ít hơn thành phố. Vì thế, nếu muốn kinh doanh rau mầm ở nông thôn, các bạn chỉ nên bắt đầu với quy mô nhỏ nhằm giới thiệu, tạo thói quen tiêu dùng cho người dân. Trong giai đoạn này, để gia tăng hiệu quả kinh doanh, các bạn có thể kết hợp thêm chăn nuôi, trồng cách loại rau sạch,... (Tham khảo cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất tại đây)

Trên đây, chúng tôi đã trình bày cụ thể ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà cũng như một số kinh nghiệm trồng và kinh doanh rau mầm. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ sớm có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực, và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những bài học mà bạn đã rút ra sau bài viết này nhé!

Bài liên quan