Dịch vụ công BHXH, cổng dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công BHXH Việt Nam, cách đăng ký tài khoản

Dịch vụ công bhxh hay dịch vụ công trực tuyến bảo hiểm xã hội có lẽ là những thuật ngữ quen thuộc với nhiều người trong đời sống hàng ngày. Chuyên mục Bảo hiểm của Codon.vn xin giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản về dịch vụ công điện tử của BHXH thông qua bài viết sau.

dich vu cong bhxh

Những thông tin cần biết về dịch vụ công trực tuyến BHXH Việt Nam. Cách đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội.

Mục Lục bài viết:
1. Dịch vụ công bhxh là gì? Giới thiệu chung về dịch vụ công trực tuyến bhxh.
2. Cách đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội.

1. Dịch vụ công bhxh là gì? Giới thiệu chung về dịch vụ công trực tuyến bhxh

- Dịch vụ công bhxh là thuật ngữ khá quen thuộc với chúng ta khi tìm hiểu về bảo hiểm xã hội. Đây chính là những thủ tục mà người dân có thể thực hiện online thông qua trang thông tin điện tử chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ngoài ra, cón có thể tiến hành tra cứu mã số bhxh tại trang này.

- Trang web dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bấm truy cập nhanh Tại đây

dich vu cong bhxh 2

- Bố cục, giao diện:

+ Khi truy cập vào trang chủ, người dùng nhìn thấy giao diện màu xanh dương, có phần để Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản.

+ Các mục hiển thị gồm có: Kê khai hồ sơ, tra cứu hồ sơ, đóng BHXH điện tử, tài liệu & ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến và đặt lịch làm việc.

+ Hiển thị logo các tổ chức dịch vụ cung cấp IVAN như Misa, BkavCA, Viettel-CA, VNPT,...

+ Hiển thị logo các tổ chức cung cấp chứng thư số như FPT, BkavCA, Viettel-CA,...

- Để thực hiện các thủ tục hành chính hay các tiện ích trên trang, người dùng phải đăng ký tài khoản, tiến hành đăng nhập để sử dụng.

* Các dịch vụ được triển khai

- Tại trang dịch vụ công bảo hiểm xã hội, người dùng có thể thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp như: Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; thủ tục điều chỉnh BHXH,...

- Các dịch vụ này được hướng dẫn thực hiện cụ thể để người dân thực hiện.

- Người dùng phải đăng ký tài khoản, tiến hành đăng nhập để sử dụng các dịch vụ của BHXH Việt Nam.

Bạn đọc có thể xem thêm thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội online qua mạng mà chúng tôi đã chia sẻ.

2. Cách đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội

Để sử dụng các tiện ích tại Công thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam, người dùng chưa có tài khoản tiến hành đăng ký tài khoản theo các bước như sau:

Bước 1: Người dùng bấm truy cập nhanh Tại đây

Bấm chọn "Đăng ký" => lựa chọn đối tượng "Cá nhân" => chọn "Tiếp"

dich vu cong bhxh 3

Bước 2: Tiến hành điền thông tin vào "Tờ khai"

dich vu cong bhxh 4

- Các thông tin bắt buộc phải điền được đánh dấu (*) gồm có: Họ và tên, Mã số bảo hiểm xã hội, Số CCCD/CMND/Hộ chiếu, Địa chỉ liên hệ, Người liên hệ, Điện thoại di động (mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký cho 1 mã số BHXH), Đăng ký giao dịch tại, Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận.

- Lưu ý: Người đăng ký điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu. Tại thông tin về số CCCD/CMND/Hộ chiếu thì phải chụp kèm ảnh CMND/CCCD mặt trước và mặt sau. Ngoài ra, còn phải tải ảnh chân dung 4x6 theo yêu cầu.

- Sau khi điền xong các thông tin yêu cầu, người đăng ký nhập mã kiểm tra mà bấm "Ghi nhận".

Bước 3: Xác nhận lại thông tin đã đăng ký

- Thông tin tờ khai đã được gửi đến hệ thống của BHXH, đồng thời in tờ khai để xác nhận thông tin đã đăng ký với cơ quan BHXH.

- Người đăng ký mang tờ khai và CCCD/CMND đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cơ quan BHXH (bất kỳ cơ quan BHXH nào gần nhất) để xác minh các thông tin.

- Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thông tin trong tờ tùy thân đã xuất trình.

Lưu ý: Việc xác nhận thông tin trực tiếp tại cơ quan BHXH phải được thực hiện trong thời gian 90 ngày kể từ ngày được gửi online. Nếu không xác mình thì hệ thống giao dịch BHXH điện tử sẽ tự động hủy hồ sơ.

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ, cấp tài khoản dịch vụ công bhxh

- Nếu hồ sơ đảm bảo thông tin và được chấp nhận thì người đăng ký được gửi thông tin để đăng nhập cổng dịch vụ công về bhxh chậm nhất 15 phút sau khi thông tin kê khai được đối chiếu, xác thực => Người đăng ký đổi mật khẩu tài khoản để sử dụng.

- Nếu hồ sơ không được chấp nhận, hệ thống sẽ thông báo về cho người đăng ký. Dựa trên thông báo mà người dùng có sửa đổi, bổ sung thông tin cho phù hợp hoặc liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất để được hướng dẫn chi tiết.

Như vậy khi được cấp tài khoản, người dùng đã có thể tiến hành đăng nhập để sử dụng các tiện ích dịch vụ công tại trang thông tin điện tử của BHXH.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ công bhxh mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng với những hướng dẫn đã nêu, mọi người có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để sử dụng dịch công trực tuyến của BHXH Việt Nam, giảm thiểu việc đi lại, làm việc trực tiếp gây tốn kém theo gian và chi phí. Liên quan đến vấn đề BHXH, bạn đọc có thể xem thêm cách tra cứu quá trình đóng BHXH online để tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Các từ khóa người dùng hay tìm đến "dịch vụ công bhxh"

dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn - tra cứu thông tin quá trình đóng bhxh bhyt
dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn đăng nhập
dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn tra cuu
Cách đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội
https //dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn quên mật khẩu
Công thông tin bảo hiểm xã hội
Dichvucong baohiemxahoi gov vn đăng ký
Công thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bài liên quan