6 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày, Facebook mang đến những cơ hội tuyệt để bạn kinh doanh, quảng bá và tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Thông qua Facebook ads, bạn có thể đăng nhiều nội dung khác nhau để quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của mình, tiếp cận với nhiều người dùng hơn, tăng traffic cho website hoặc tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, vậy thì đã đến lúc bạn phải tối ưu quảng cáo Facebook của mình rồi đó. Trong bài viết này, hãy cùng Codon.vn khám quá một số cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook đơn giản mà hiệu quả nhé!

Cach toi uu hoa quang cao Facebook, meo toi uu quang cao Facebook hieu qua

Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả: Tối ưu đối tượng, ngân sách, hình ảnh

6 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook đột phá

1. Tối ưu hóa lượt Like và Share

Lượt like và share bạn nhận được trên các bài viết và quảng cáo Facebook sẽ chỉ có một chức năng chính là chứng minh mức độ ảnh hưởng của bạn trên nền tảng này. Số lượng like và share càng nhiều thì chứng tỏ sản phẩm, dịch vụ của bạn càng được nhiều người yêu thích.

Khi lên kế hoạch cho một chiến lược quảng cáo Facebook, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: tạo một quảng cáo mới cho mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm (Create New Ad) hoặc là tận dụng lại những bài viết sẵn có (Use Existing Post).

Cach toi uu hoa quang cao Facebook

Cách tối ưu hóa chạy quảng cáo Facebook: Tối ưu lượt like, share cho bài viết quảng cáo

Hầu hết các công ty thường bỏ qua tùy chọn "Use Existing Post", nhưng đây thực sự là một sự lựa chọn hiệu quả để tối ưu hóa lượt like và share trên quảng cáo Facebook. Tất cả lượt tương tác của người dùng với chiến dịch của bạn sẽ được tập hợp lại chỉ trong một quảng cáo duy nhất. Đôi khi bạn cũng có thể sẽ thắc mắc đối thủ của bạn làm thế nào mà có tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt like và share, thì có thể họ đang tối ưu quảng cáo theo cách này đấy.

Vậy, cách tối ưu hóa lượt like, share, các ối ưu hóa quảng cáo trên Facebook ở đây là gì? Rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là sử dụng một bài viết duy nhất cho nhiều chiến lược bán hàng và đăng tải nó lên trang Facebook Page của bạn. Đồng thời, chọn bài viết này mỗi khi bạn lên kế hoạch cho một chiến lược quảng cáo Facebook mới.

2. Sử dụng phương pháp A/B Testing

Trước khi tìm hiểu cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook, bạn cần phải biết điều gì là phù hợp nhất cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm ra điểm lợi thế này? Một cách hiệu rất hữu hiệu là sử dụng phương pháp A/B Testing trong quảng cáo Facebook. Đây là phương pháp thử nghiệm với 2 phiên bản quảng cáo A và B khác nhau để rút ra yếu tố quan trọng nhất. (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về A/B testing trên Wikipea, bấm truy cập nhanh Tại đây)

Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải thử nghiệm tất cả mọi thứ mà chỉ cần kiểm tra những yếu tố mà bạn cho rằng nó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn cũng như bất cứ thay đổi nào mà bạn thực hiện để tạo ra lượt click và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cach toi uu chay quang cao Facebook

Mẹo tối ưu quảng cáo Facebook bằng phương pháp A/B testing

Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm theo phương pháp A/B testing với các yếu tố như:

- Thiết kế quảng cáo

- Mục tiêu chiến dịch

- Nội dung quảng cáo (đặc biệt là tiêu đề)

- Vị trí quảng cáo

- Ưu đãi đặc biệt

- Phương pháp đấu giá

- Nút kêu gọi hành động

3. Tối ưu hóa đối tượng mục tiêu

Nếu đang tìm kiếm cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả thì phân tích, xác định lại tệp khách hàng mục tiêu cũng là giải pháp quảng cáo Facebook hữu ích cho bạn. Bạn cần phải xác định được đối tượng mục tiêu sẽ mang lại lợi nhuận cho mình, bao gồm những người ở độ tuổi hoặc giới tính cụ thể nào đó. Mọi người ở những độ tuổi và giới tính khác nhau sẽ phản ứng khác nhau, do đó, bạn cần phải xác định đúng mục tiêu để không lãng phí tiền bạc vào những nơi vô ích. 

Đồng thời, cần phải đảm bảo rằng những đối tượng khách hàng này được đầu tư đúng mực để mang lại doanh số cao, nghĩa là bạn sẽ phải đầu tư thời gian để nghiên cứu, phân tích những sở thích, thói quen, và hành vi mua sắm của họ.

cach toi uu quang cao Facebook

Cách tối ưu chạy quảng cáo Facebook: Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Cách thực hiện:

- Trước hết, hãy đăng nhập tài khoản Facebook ads của bạn và nhấp vào Reports.

- Trong hộp thoại Report, bạn cần phải cài đặt theo những thông tin mà mình đã thu thập được. Nhấp vào "Customize Columns" và lựa chọn giá trị phù hợp. Trong danh sách thả xuống, chọn "Age" (Tuổi), "Gender" (Giới tính) hoặc "Age and Gender."

Sau khi nhận được báo cáo, bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất về chiến lược của mình và chuyển đổi đối tượng mục tiêu sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình cài đặt quảng cáo, nhắm mục tiêu khách hàng, tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook, bạn cũng cần quan tâm tối ưu hóa lịch trình quảng cáo, tối ưu hóa vị trí quảng cáo Facebook. Việc này sẽ giúp bạn giới hạn quảng cáo trong những khung giờ, vị trí nhất định, từ đó cải thiện hiệu suất quảng cáo theo cach tích cực. (Tham khảo cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả ở bài viết này)

4. Quảng cáo với người nổi tiếng

Mời người nổi tiếng cũng là một cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả. Những thông điệp do họ tạo ra thường sẽ mang tính tích cực và đáng tin cậy hơn là những gì bạn viết. Nhờ đó, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và kết nối với họ một cách dễ dàng hơn. Đây chính là cách để bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Bạn cũng có thể sử dụng những thông điệp từ người nổi tiếng để nâng cao mức độ ảnh hưởng và hiệu quả của quảng cáo Facebook, tăng tương tác, tăng số lượng người theo dõi, ..... Thay vì sử dụng những hình ảnh chung chung, bạn nên sử dụng hình ảnh thực tế được chụp bởi những người này, chỉ có như vậy thì mức độ chân thực và đáng tin cậy mới được đẩy lên cao hơn.

huong dan toi uu hoa quang cao Facebook

Quảng cáo với người nổi tiếng, người ảnh hưởng (AOL), cách tối ưu hóa chạy quảng cáo Facebook từ các chuyên gia

Để cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả với người nổi tiếng đạt hiêu quả cao, bạn cần chuẩn bị những mẫu, kế hoạch content bán hàng hiệu quả. Nếu chưa biết cách viết content bán hàng thu hút, kích thích người đọc, bạn có thể tham khảo bài viết cách viết quảng cáo bán hàng hấp dẫn của Codon.vn.

5. Sử dụng Facebook Pixel để tiếp cận thị trường mới

Facebook Pixel là một đoạn mã mà bạn cài đặt trên website để theo dõi tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo Facebook, cho phép sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng mới, có đặc điểm tương tự như những khách hàng quen thuộc.

Sử dụng Facebook Pixel là một cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook cực hiệu quả để mở rộng phạm vi và tiếp cận thị trường, cũng như giúp tăng cường nhận diện thương hiệu. Tính năng này sẽ giúp bạn phát hiện và hướng đến vào những khách hàng có sở thích, thói quen, và hành vi mua sắm tương tự những khách hàng mục tiêu mà bạn đã xác định được trước đây và thực hiện các chiến lược quảng cáo để tiếp cận họ.

6. Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch

Nói một cách đơn giản, Facebook sẽ thực hiện các cuộc đấu giá để chọn ra quảng cáo tốt nhất dựa trên hiệu suất và giá thầu. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải lựa chọn được giá thầu phù hợp nhất cho quảng cáo của mình. Một điều đáng lo ngại là mô hình đấu thầu của Facebook đang được thay đổi và ngày càng trở nên phức tạp hơn. Trước hết, bạn cần phải xác định mục tiêu của quảng cáo trước khi có thể tối ưu hóa ngân sách dành cho nó. Ví dụ, bạn muốn tăng lượt like và share, tăng lượt người theo dõi, hay tăng tỉ lệ chuyển đổi, ......

meo toi uu hoa quang cao Facebook

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo Facebook: Giảm thiểu chi phí quảng cáo Facebook 

Nếu ngân sách còn eo hẹp, thì tốt nhất là bạn nên tối ưu hóa lượt nhấp chuột cho đến khi Facebook có đủ dữ liệu chuyển đổi. Ngược lại, nếu như bạn muốn tăng traffic cho blog của mình, thì tốt nhất là nên tối ưu hóa lượt tương tác.

Hiện nay, Facebook đã thay đổi tùy chọn đấu thầu thủ công và tự động như sau:

- Chi phí mục tiêu (Target Cost) : Giữ chi phí ở mức trung bình, không đổi (trước đây gọi là đấu thầu thủ công)

- Chi phí thấp nhất (Lowest Cost) : Có hoặc không có giới hạn giá thầu (trước đây gọi là đấu thầu tự động với mức thầu tối đa)

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo Facebook thì nên chọn lựa chọn thứ 2 (Chi phí thấp nhất) để có thể tồn tại dù cho giá thầu có biến động như thế nào đi chăng nữa.

Bên cạnh những cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook ở trên, bạn cũng cần quan tâm đến cách tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook, cách tối ưu hóa video quảng cáo,...

Nếu đã dành rất nhiều tiền bạc và thời gian để chạy quảng cáo Facebook nhưng chi phí quảng cáo vẫn rất cao, không tạo ra hiệu quả kinh doanh rõ rệt, có lẽ đây là lúc bạn nên xem lại cách cài đặt, nội dung quảng cáo của mình. Tham khảm thêm mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả của chúng tôi để hiểu thêm về các phương pháp chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, hiệu quả cao.

Việc sử dụng Facebook ads sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau, như tăng traffic, tăng tương tác, tăng tỉ lệ chuyển đổi, .... Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải tối ưu hóa quảng cáo Facebook theo những cách đã được Codon.vn giới thiệu trên đây. Sau khi áp dụng những phương pháp này, hãy chia sẻ kết quả với chúng tôi bằng cách comment vào ô bên dưới nhé!

Bài liên quan