Cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả

Cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả

Target quảng cáo Facebook theo vị trí là một cách để giới hạn lượng người xem quảng cáo của bạn trong một khu vực địa lý nhất định. Đây là cách tốt nhất để gửi thông điệp quảng cáo tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và tối đa hiệu quả quảng cáo. Hơn nữa, chỉ với một vài click chuột trên Facebook là bạn đã hoàn thành việc target vị trí Facebook Ads.

Vậy, làm thế nào để target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả nhất? Cùng Codon.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

cach target quang cao Facebook theo vi tri

Quảng cáo Facebook theo khu vực? Cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả

I. Target vị trí là gì?

Target vị trí (nhắm mục tiêu theo vị trí) là một cách tiếp thị, quảng cáo trên Facebook hướng tới đối tượng người dùng ở những địa điểm cụ thể. Quảng cáo càng phù hợp với người dùng, thì cơ hội thành công của doanh nghiệp lại càng cao. Bằng cách target quảng cáo Facebook theo địa điểm hiệu quả, bạn có thể dễ dàng tìm được khách hàng mục tiêu theo khu vực, thành phố, vùng miền, hoặc tại các quốc gia khác nhau.

Đối với các cửa hàng bán lẻ thì việc quảng cáo Facebook theo khu vực sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, đơn hàng và lợi nhuận. Hình thức này còn được gọi là Facebook Local Awareness.
Lưu ý: Facebook ads là một hình thức quảng cáo trả phí thông qua đấu giá tự động. Điều đó có nghĩa là nếu có nhiều doanh nghiệp khác trong khu vực lân cận có cùng mục tiêu với bạn, chi phí dành cho quảng cáo của bên nào cao hơn thì bên đó sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn. Vì thế, để chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, bạn cần tham khảo mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả của Codon.vn.

II. Cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ hưởng lợi từ việc thu hút khách hàng tiềm năng, cho dù đó là doanh nghiệp bất động sản đang tìm kiếm khách hàng, hay là một cửa hàng bán lẻ hàng thực phẩm sạch, ....(Nếu muốn tìm hiểu tổng quan về target (quảng cáo nhắm mục tiêu) trong marketing, bạn đọc có thể tìm hiểu Tại đây)

Để target quảng cáo Facebook theo vị trí, bạn vẫn phải thiết lập quảng cáo như bình thường. Tuy nhiên, khi thiết lập đối tượng người xem (Audience), bạn sẽ thấy có hình ảnh bản đồ hiển thị trên màn hình. Nhấn vào Chọn vị trí (Drop Pin) và di chuyển đến vị trí mà bạn muốn target, sau đó, chỉnh sửa phạm vi bán kính theo ý muốn của mình.

nham muc tieu quang cao Facebook theo dia diem

Cách target quảng cáo Facebook theo vị trí, cách nhắm mục tiêu vị trí nâng cao trong quảng cáo Facebook

Để nhắm mục tiêu theo vị trí hiệu quả, hãy nhấp vào manu thả xuống trong phần thiết lập vị trí quảng cáo và tùy chọn một trong các cách target vị trí Facebook ads dưới đây:

- Everyone in this location: Tất cả mọi người trong địa điểm này

- People who live in this location: Những người sống ở vị trí này

- Who recently in this location: Những người mới đến đây

- People traveling in this location: Những người đi du lịch ở khu vực này

Dưới đây là một số cách target Facebook ads theo vị trí nâng cao có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn

1. Thu hút khách vãng lai

Với những mô hình kinh doanh như quán cafe, tiệm bánh, khách sạn, phòng tập gym, cửa hàng đồ lưu niệm, thì khách hàng chủ yếu sẽ là khách du lịch hoặc những người muốn tìm nơi nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần. Do đó, cách chọn mọi đối tượng sẽ không thực sự hiệu quả. Một cách hiệu quả hơn là bạn nên thử cách target quảng cáo Facebook theo vị trí bằng cách gửi một tin nhắn thông báo nhanh cho tất cả mọi người ở trong khi vực mà bạn đã xác định ở trên rằng chỉ còn một vài bước chân nữa là sẽ đến quán cafe, của hàng, .... của bạn. Từ ngữ trong những thông báo này cần phải chạm được vào cảm xúc hoặc là kích thích trí tò mò của người xem để họ tìm đến với cơ sở kinh doanh của bạn.

cach target quang cao Facebook theo khu vuc

Nhắm đối tượng xung quanh vị trí kinh doanh của bạn, cách nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook theo địa điểm tốt nhất

2. Tăng doanh số thông qua các sự kiện bán hàng

Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho một chương trình bán hàng hoặc kích cầu mua sắm trong một khoảng thời gian nào đó, thì chắc hẳn bạn sẽ phải dành một số tiền lớn cho quảng cáo để mọi người đều biết đến sự kiện này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải tung một mảnh lưới rộng để tiếp cận càng nhiều người càng tốt, thay vào đó bạn nên sử dụng phần mềm hoặc công cụ target quảng cáo Facebook theo khu vực để nhắm vào những người ở gần vị trí của mình. Nếu như bạn mở cửa hàng bán lẻ thì hãy:

- Gửi tin nhắn có mục đích đến những người ở gần của hàng của bạn, thông báo với họ rằng có một sự kiện khuyến mại cực kì thú vị đang diễn ra ngay gần họ.

- Nếu bạn quản lý một chuỗi của hàng, thì hãy thiết lập những tin nhắn khác nhau cho từng khu vực khác nhau. Hãy quảng cáo về những sản phẩm ưu đãi có một không hai của bạn.

- Gửi hình ảnh mọi người đang chen nhau mua sắm trong thời gian khuyến mại tại cửa hàng của bạn.

Trong một số trường hợp, việc hiển thị quá nhiều quảng cáo trong tin nhắn messenger sẽ khiến khách hàng khó chịu và báo cáo với đội ngũ quản trị Facebook về tài khoản quảng cáo của bạn. Lúc này, quảng cáo của bạn sẽ bị gắn cờ, bị vô hiệu hóa, quảng cáo không được hiển thị. Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần tham khảo bài viết làm gì khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa  mà Codon.vn chia sẻ trước đây.

cach target Facebook ads theo vi tri

Cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả: tổ chức sự kiện quảng cáo

3. Tạo nên sự khác biệt

Cơ sở kinh doanh của bạn sẽ không phải là nhà hàng, quán cafe, phòng tập gym, ... duy nhất trong tòa nhà hay trong thành phố. Vì vậy, bạn cần phải khiến cho mình khác biệt với những doanh nghiệp khác và cho khách hàng của bạn thấy được họ sẽ được hưởng lợi những gì khi chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi đó, bạn cần phải:

- Tập trung vào chất lượng dịch vụ, đưa ra mức giá cạnh tranh, chương trình khuyến mại cho khách hàng thân thiết nhằm nâng cao trải nghiệp khách hàng.

- Tạo nên sự khác biệt trong cách thức phục vụ, thiết kế của quán, .... để kết nối với khách hàng tốt hơn.

Đồng thời, hãy tránh nhắc đến tên của đối thủ. Thay vào đó, hãy nói rằng, sản phẩm/dịch vụ của bạn là tuyệt vời nhất ở khu vực này.

4. Tận dụng lượng khách du lịch đến với các địa danh gần bạn

Mỗi thành phố chắc hẳn sẽ đều có một vài điểm du lịch nổi tiếng, đây là nơi mà nhiều người ghé thăm và sẽ chụp rất nhiều ảnh. Nếu có thể, hãy tạo sự liên kết giữa những địa danh này với doanh nghiệp của bạn. Vì thế, cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả lúc này là hãy nhắm đến những người đã đến hoặc ở gần đó để hiển thị quảng cáo theo thời gian thực.

Theo đó, bạn cần phải lập danh sách những địa điểm du lịch tiềm năng và đánh dấu trên bản đồ như đã đề cập ở trên. Đây sẽ là một phương pháp trực quan để chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả. Bạn có thể kết nối cơ sở kinh doanh của mình với những địa điểm nổi tiếng này bằng cách

- Mô tả những giá trị chung của bạn và địa danh đó.

- Khuyến mại cho những khách hàng đến với cửa hàng của bạn mà có ảnh chụp ở địa danh trên.

- Đưa thông tin thú vị về địa danh để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng mức độ tương tác của bạn trên Facebook.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng số lượng người dùng được bạn nhắm tới không quá ít, cũng không quá nhiều. Nếu khu vực mà bạn lựa chọn có đông người sinh sống, thì nhiều người xem quảng cáo của bạn là chuyện đương nhiên, nhưng nếu bạn chọn một khu vực dân cư thưa thớt, thì cần phải tăng bán kính mục tiêu và giảm tải các điều kiện liên quan khác.

Trên đây, Codon.vn đã giới thiệu tới các bạn những lợi ích của việc chạy quảng cáo vị trí và cách target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp quảng cáo Facebook theo khu vực với các cách nhắm mục tiêu theo đối tượng như lứa tuổi, sở thích, hành vi mua sắm, .... của khách hàng. Sau đó, hãy tiến hành phân loại, lọc khách hàng và thực hiện Remareting Facebook để nhắc nhở, tạo sự tò mò cho khách hàng mua hàng. (Nếu như chưa hiểu Remareting Facebook là gì, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây)

 

Bài liên quan