Các bài viết pháp luật liên quan đến lĩnh vực Giao Thông

Giao thông

(28/11/2022)

Sử dụng điện thoại nhắn tin, nghe gọi, đọc tin tức khi đang lái xe là hành vi nguy hiểm và bị pháp luật nghiêm cấm. Người vi phạm sẽ bị pháp luật xử phạt hành chính theo mức phạt quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Chi tiết mức phạt lỗi sử dụng điện thoại khi đang lái xe máy, ô tô như sau.

(16/11/2022)

Vi phạm lỗi vượt đèn đỏ là một trong những vi phạm giao thông đường bộ phổ biến nhất. Người điều khiển phương tiện vi phạm lỗi này theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Vậy mức xử phạt mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

(25/10/2022)

Một trong những điều kiện thi bằng lái xe B2 quan trọng nhất là tiêu chuẩn về sức khỏe của người lái xe. Theo đó, người lái xe không bị mắc các bệnh, tật như gù, vẹo cột sống quá mức gây ưỡn cột sống; cứng/dính cột sống ảnh hưởng tới chức năng vận động; quáng gà,... Chi tiết nội dung, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Codon.vn.

(24/10/2022)

Hiện nay, tương ứng với các loại xe khác nhau thì người điều khiển xe phải có bằng lái xe phù hợp, điều này giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Có nhiều người thắc mắc Bằng lái xe b2 là gì? Bằng lái xe B2 chạy được xe gì? Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu? Tất cả nội dung này được Codon.vn giải đáp qua bài viết sau, mời bạn đọc theo dõi.

(20/10/2022)

Căn cứ theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, từ ngày 01/8/2020, khi không có giấy mua bán xe từ chủ cũ, người sở hữu xe máy, ô tô vẫn được sang tên xe. Vậy thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bán thế nào? Hồ sơ, các bước cần thực hiện là gì? Chuyên mục Giao thông tại Codon.vn giải đáp vấn đề này cho bạn như sau.

(19/10/2022)

Hồ sơ, thủ tục thi bằng lái xe B2 hiện nay được thực hiện theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Theo đó, hồ sơ gồm hồ sơ của người học và hồ sơ dự sát hạch lái xe. Chi tiết về nội dung, mời bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của Codon.vn.

(16/10/2022)

Bằng lái hay giấy phép lái xe (GPLX) là một trong những giấy tờ bắt buộc cần có của người tham gia thông. Theo quy định, thông tin trên GPLX phải trùng khớp với thông tin cá nhân của công dân. Trường hợp sai thông tin, công dân cần chuẩn bị hồ sơ để đổi lại. Chi tiết thủ tục điều chỉnh trên thông tin trên giấy phép lái xe như sau.

(16/10/2022)

Trường hợp cá nhân đã được cấp giấy phép lái xe (mẫu cũ) tại Sở Giao thông vận tải nơi cư trú nhưng bị mất, hỏng, sai thông tin và muốn đổi lại tại tỉnh/thành phố khác có thể làm hồ sơ đăng ký và gửi về Sở GTVT nơi đang sinh sống, làm việc. Chi tiết thủ tục đổi giấy phép lái xe tại tỉnh khác cho các mẫu thẻ nhựa PET như sau.

(15/10/2022)

Mua bán, trao đổi, cho tặng xe máy cũ là giao dịch diễn ra phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hồ sơ, trình tự thực để chuyển quyền sở hữu xe về chủ mới. Chi tiết thủ tục sang tên xe máy sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(12/10/2022)

Các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu giấy chuyển quyền sở hữu sẽ được giải quyết đăng ký, sang tên tại cơ quan đăng ký xe trước ngày 31/12/2021. Chi tiết thủ tục, hồ sơ sang tên xe không chính chủ sẽ được Codon.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc như sau.

(10/10/2022)

Thời hạn bằng B2. Bằng lái xe b2 hết hạn có phải thi lại không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi bằng lái xe hạng B2 hết hạn, nếu người lái xe có nhu cầu sử dụng thì có thể phải thi lại, tùy thuộc vào thời gian hết hạn của bằng. Nội dung chi tiết, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

(06/10/2022)

Căn cứ theo thông tư 58/2020/TT-BCA, kể từ ngày 01/08/2020, người dân mua, bán, tặng quyền sở hữu xe cho cá nhân khác trong cùng tỉnh, khác tỉnh đều phải làm thủ tục sang tên xe theo quy định. Vậy thủ tục sang tên xe cùng tỉnh, khác tỉnh thế nào? Cần chuẩn bị giấy tờ gì?