Các bài viết pháp luật liên quan đến lĩnh vực Giao Thông

Giao thông

(22/06/2022)

Theo quy định tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP, cá nhân điều khiển ô tô, xe máy không có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt hành chính hoặc tạm giữ phương tiện tùy theo mức độ vi phạm. Vậy không bằng lái phạt bao nhiêu?

(22/06/2022)

Phí bảo trì đường bộ là loại phí bắt buộc đối đối với chủ phương tiện điều khiển xe ô tô tham gia giao thông. Mức phí này Bộ tài chính ban hành và thu hàng năm để phục vụ cho mục đích bảo trì, nâng cấp hệ thống đường bộ. Thông tin về phí đường bộ 2022 sẽ được Codon.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

(22/06/2022)

Đủ tuổi điều khiển phương tiện là một trong các điều kiện bắt buộc để cá nhân được phép tham gia giao thông. Vậy chưa đủ tuổi lái xe phạt bao nhiêu? Mức phạt đối với với hành vi vi phạm điều khiển phương tiện ô tô, xe máy tham gia giao thông thế nào? Các vấn đề này sẽ được Codon.vn giải đáp, tư vấn cụ thể trong bài viết dưới đây.

(22/06/2022)

Điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông trên đường, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải có giấy phép (bằng lái xe). Vậy bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Cần những điều kiện gì? Vấn đề cấp bằng lái xe xe máy hạng A1, A2 theo quy định của pháp luật hiện hành sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(21/06/2022)

Đổi bằng lái xe ô tô hạng B2, C, D, E là yêu cầu bắt buộc đối với người điều khiển ô tô khi sở hữu giấy phép lái xe (GPLX) hết hạn hoặc bị mất, hư hỏng. Thông tin chi tiết về thủ tục đổi bằng lái ô tô theo quy định pháp luật để được lưu thông hợp pháp, không phải thi sát hạch lại như sau.

(17/06/2022)

Theo quy định, xe máy, ô tô khi mua mới chờ xin giấy chứng nhận đăng ký xe không được lưu thông trên đường. Tuy nhiên, trường hợp này không được áp dụng cho các xe đã được đăng ký tạm thời. Thông tin chi tiết về vấn đề này, bạn đọc có thể theo dõi bài viết xe xin số có được lưu thông không? có bị phạt không? dưới đây của Codon.vn.

(17/06/2022)

Trong thời gian 30 ngày kể sau khi mua xe, chủ phương tiện cần phải làm thủ tục đăng ký xe với cơ quan có thẩm quyền. Nếu hồ sơ đăng ký xe hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và cấp đăng ký xe cho chủ phương tiện trong thời gian quy định. Vậy mua xe mới bao lâu có biển số? Vấn đề này sẽ được Codon.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

(17/06/2022)

Hiện nay, việc cấp biển số xe máy được thực hiện theo các quy định của Luật giao thông đường bộ và mỗi phương tiện chỉ được cấp một biển số xe duy nhất. Vậy biển số xe máy có mua được không? Mua bán biển số xe máy đẹp có vi phạm pháp luật không?

(16/06/2022)

Bằng lái hay giấy phép lái xe (GPLX) là một trong những giấy tờ bắt buộc cần có của người tham gia thông. Theo quy định, thông tin trên GPLX phải trùng khớp với thông tin cá nhân của công dân. Trường hợp sai thông tin, công dân cần chuẩn bị hồ sơ để đổi lại. Chi tiết thủ tục điều chỉnh trên thông tin trên giấy phép lái xe như sau.

(10/06/2022)

Bảo hiểm hay giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong các giấy tờ bắt buộc mà người chủ xe phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy không có bảo hiểm ô tô, xe máy bị phạt bao nhiêu? Mức xử phạt điều khiển phương tiện không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn sẽ được Codon.vn chia sẻ ngay sau đây.

(10/06/2022)

Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, người điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông cần mang theo giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan. Trường hợp không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt. Vậy quên bằng lái xe máy phạt bao nhiêu? Thông tin chi tiết sẽ được Codon.vn giải đáp trong bài viết sau đây.

(09/06/2022)

Tham gia giao thông trên đường, rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện được phép vượt xe đi cùng chiều. Tuy nhiên, nếu vượt sai nguyên tắc, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt. Vậy mức xử phạt đối với hành vi vượt xe không đúng quy định là bao nhiêu? Thông tin chi tiết về số tiền phạt, điều kiện vượt, nguyên tắc vượt theo Luật giao thông đường bộ 2008 như sau.