Ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao

Ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao

Bạn đang sở hữu một vị trí đẹp, gần trường học nhưng không biết nên kinh doanh gì để tạo mối làm ăn thu nhập ổn định thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn? Bài viết cung cấp những ý tưởng kinh doanh gần trường học tốt nhất, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của học sinh, sinh viên, giúp bạn đầu tư sinh lời một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Với rất nhiều lợi thế về quy mô, tính ổn định của thị trường, kinh doanh gần trường học luôn mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các cá nhân, chủ đầu tư. Nếu đã nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường, bạn cần tham khảo các ý tưởng, mô hình kinh doanh gần trường học ở dưới đây.

 y tuong kinh doanh gan truong hoc

Buôn bán gì gần trường học? Mô hình kinh doanh gần trường học

Nội dung bài viết
1. Nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên gần trường học
   1.1. Nhu cầu tiêu dùng của học sinh mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3
   1.2. Nhu cầu tiêu dùng của sinh viên
2. Ý tưởng kinh doanh gần trường học hiệu quả
   2.1. Kinh doanh đồ ăn, đồ uống
   2.2. Mở quán in, photocopy tài liệu
   2.3. Kinh doanh văn phòng phẩm, đồ lưu niệm
   2.4. Kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa
   2.5. Mở quán game
   2.6. Mở các trung tâm tiếng Anh, trung tâm phát triển kỹ năng
3. Những điều cần lưu ý khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh gần trường học

Nội dung chi tiết

1. Nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên gần trường học

Khảo sát tại khuôn viên trường học các cấp, chúng ta có thể thấy phong cách tiêu dùng của học sinh, sinh viên là khá khác nhau. Cụ thể:

1.1. Nhu cầu tiêu dùng của học sinh mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3

Học sinh mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3 thường sinh sống cùng gia đình và theo học tại các trường học địa phương. Nhu cầu tiêu dùng của nhóm đối tượng này cơ bản chỉ xoay quanh các vấn đề về học tập, ăn uống, vui chơi,... Sau giờ học ở trường, các em sẽ trở về nhà và sinh hoạt cùng gia đình.
Vì đang trong độ tuổi đi học nên các em chưa có khả năng kiếm tiền. Tiền dùng trong ngày thường là tiền tiêu vặt xin từ phụ huynh và bị giới hạn trong một khoảng nhất định, dao động từ 10.000 - 50.000/ngày.

Với những đặc điểm này, các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho đối tượng học sinh cần có tính phổ biến cao, giá bán phải chăng.

nha gan cong truong mam non nen kinh doanh gi

Nhà gần trường học nên kinh doanh gì: phân tích nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên

1.2. Nhu cầu tiêu dùng của sinh viên

Sinh viên là cộng đồng gồm nhiều bạn trẻ, độ tuổi trung bình dao động từ 18 đến 24. Hầu hết các sinh viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau, phải thuê nhà, sinh hoạt xung quanh vị trí các trường đại học, cao đẳng để phục vụ việc học tập.

Xét về tài chính, một phần sinh viên sẽ dựa vào sự chu cấp của gia đình để phục vụ nhu cầu ăn uống, chi tiêu, số tiền sở hữu hàng tháng dao động từ 2.000.000 - 5.000.000 VND/tháng tùy điều kiện gia đình. Phần sinh viên khác sẽ tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập.

Vì không sinh sống cùng gia đình nên nhu cầu tiêu dùng quanh trường học của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề như thuê nhà ở, ăn uống, học tập, làm đẹp, hẹn hò, vui chơi, giải trí,... Tuy nhiên, khối lượng hàng hóa, tần suất tiêu dùng của nhóm đối tượng sinh viên cũng cao hơn nhóm đối tượng học sinh.

Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm nhu cầu, cấu trúc nhu cầu của học sinh các cấp, sinh viên, các bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.

2. Ý tưởng kinh doanh gần trường học hiệu quả

Thị trường kinh doanh gần trường học bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét về tính phổ biến, sự cạnh tranh trên thị trường, lợi nhuận thu được, khả năng hoàn vốn, chúng ta có thể tổng hợp các ý tưởng kinh doanh khu trường học mang lại lợi nhuận cao theo thứ tự như sau:

2.1. Kinh doanh đồ ăn, đồ uống

Học sinh, sinh viên thường dành nhiều thời gian ở trường để học tập, nghiên cứu tài liệu, thực hiện các hoạt động chung của trường lớp. Lúc này, việc mở một cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt cho học sinh sẽ là giải pháp kinh doanh mang đến thu nhập ổn định cho bạn.

Các sản phẩm đồ ăn, đồ uống mà bạn có thể kinh doanh là:

- Bán đồ ăn: Xôi, bánh mì, bún, phở, bánh cuốn, cơm bình dân, đồ ăn vặt (bánh ngọt, bánh tráng trộn, khoai lang lắc,...)

- Đồ uống: Các loại chè, sinh tố, cafe, trà đá, nước giải khát, trà sữa, nước tăng lực,.... (Hiện tại, uống trà sữa đang là "hot trend" được đông đảo học sinh, sinh viên yêu thích. Nếu muốn mở quán trà sữa kinh doanh kiếm lời, bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm mở quán trà sữa thành công mà Codon.vn chia sẻ trước đây) 

Tùy theo điều kiện tài chính cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn, đồ uống theo quy mô nhỏ hoặc lớn. Nếu vốn  ít, bạn có thể mở cửa hàng di động theo dạng xe đẩy, quầy bán hàng di động bán ngoài vỉa hè hoặc bán online . Cao cấp hơn, bạn có thể thuê cửa hàng, đầu tư thiết kế, trang trí quán để thu hút các em học sinh, sinh viên. Trong điều kiện lý tưởng, kinh doanh đồ ăn, đồ uống gần trường học có thể mang đến cho bạn mức lợi nhuận từ 50 - 60%.

buon ban gi o gan truong hoc, kinh doanh do an vat cho hoc sinh

Bán đồ ăn, đồ uống, ý tưởng kinh doanh gần trường đại học, cấp 1, cấp 2, cấp 3 lợi nhuận cao

2.2. Mở quán in, photocopy tài liệu

Dạo 1 vòng quanh các khu vực gần trường học các cấp, bạn sẽ phải kinh ngạc về nhu cầu photocopy của các em học sinh, sinh viên. Thông thường, các em đến quán để in ấn tài liệu lớp học, photo bài tập, sách tham khảo, sách nâng cao,... Trong các mùa cao điểm như mùa thi, mùa bảo vệ luận án, nhu cầu in ấn tài liệu của các em cũng gia tăng nhanh chóng.

Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh gần trường học bằng việc mở cửa hàng photocopy các bạn cần chuẩn bị số vốn từ 50 triệu - 100 triệu tùy quy mô. Bên cạnh đầu tư thuê cửa hàng, mua máy tính, máy in thường, máy in màu, các bạn cũng cần học thêm những kỹ thuật in ấn, chỉnh sửa file in cơ bản.

Theo ước tính của các chuyên gia, lợi nhuận trung bình cho 1 quán photocopy là khá cao, đạt khoảng 40 - 50%.

y tuong kinh doanh gan truong dai hoc

Mô hình kinh doanh gần trường học: Mở quán photocopy

2.3. Kinh doanh văn phòng phẩm, đồ lưu niệm

Văn phòng phẩm là đồ dùng không thể thiếu trong việc học tập của các em học sinh, sinh viên, giáo viên. Hầu hết các em đều cần bút viết, bút chì, thước kẻ, vở học sinh, giấy viết,..., và các đồ dùng khác để ghi chép, đánh dấu, ghi nhớ các bài học trên lớp. Vì thế, mở văn phòng phẩm cũng là một ý tưởng kinh doanh gần trường học đúng đắn mà bạn nên thực hiện vào thời điểm này.

Để đầu tư 1 cửa hàng bán văn phòng phẩm gần trường học, các bạn cần phải thuê mặt bằng, thiết kế nội/ngoại thất cửa hàng, mua sắm văn phòng phẩm, đồ lưu niệm thiết yếu. Tổng chi phí cho 1 cửa hàng dao động từ 100 - 500 triệu/cửa hàng tùy quy mô kinh doanh. Lợi nhuận kinh doanh ước tính dao động từ 30 - 40%.

Nếu có số vốn lớn, bạn có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh nhà sách, kinh doanh các loại sách bán chạy (sách văn học, ngoại ngữ, sách phát triển bản thân,.., ) kết hợp với kinh doanh đồ lưu niệm, văn phòng phẩm. Tuy nhiên, kinh doanh nhà sách là công việc không hề đơn giản, bên cạnh việc có tư duy kinh doanh, tiếp thị, bạn cũng cần phải biết cách điều hành cửa hàng, quản lý nhân viên,... Nếu chưa đủ tự tin để bắt đầu kinh doanh cửa hàng sách của riêng mình, bạn có thể tham khảo được nhiều thông tin hữu ích ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở hiệu sách của chúng tôi.

gan truong hoc thi nen kinh doanh gi, y tuong kinh doanh gan truong hoc

Gợi ý kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao: Mở cửa hàng văn phòng phẩm

2.4. Kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Nếu đang sở hữu một mặt bằng kinh doanh gần trường học, mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng là sẽ ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao cho bạn. Bên cạnh việc cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản như bánh ngọt, bánh mì, đồ uống, bánh kẹo, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sữa,..., cửa hàng của bạn có thể bày bán thêm các loại văn phòng phẩm, đồ lưu niệm để các bạn học sinh, sinh viên dễ mua sắm, chọn lựa.

Nếu có ít vốn, các bạn có thể bắt đầu kinh doanh bằng việc mở 1 cửa hàng tạp hóa nhỏ và bổ sung vốn sau đó. Nếu có nguồn vốn dư dả, các bạn có thể nghiên cứu mở 1 cửa hàng tự chọn, siêu thị mini,..., và thuê nhân viên hỗ trợ.

Tổng chi phí đầu tư cho một cửa hàng tạp hóa dao động từ 50.000 - 500.000/cửa hàng tùy quy mô, lợi nhuận ước tính đạt từ vài triệu đến vài chục triệu một tháng.

=> Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về chi phí đầu tư cửa hàng tạp hóa, cách thuê mặt bằng, cách lên danh sách hàng tạp hóa cần bán ,..., các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa của chúng tôi.

buon ban gi gan truong hoc

Mở cửa hàng tạp hóa, ý tưởng kinh doanh gần trường đại học, mầm non, cấp 1, cấp 2, cấp 3 lợi nhuận cao

2.5. Mở quán game

Sau những giờ học căng thẳng, rất nhiều các em học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn nam chơi game để giải trí. Nắm bắt nhu cầu này, các bạn có thể mở quán game xung quanh vị trí các trường học và kinh doanh kiếm lời.

Để có thể tham gia lĩnh vực này, bạn cần đầu tư một hệ thống máy tính có cấu hình cao, mạng internet khỏe và các trò chơi tốt, phổ biến. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm như bán đồ ăn vặt, nước uống,..., phục tận nơi, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người chơi trong quán.

Nhược điểm của ý tưởng kinh doanh gần trường học này chính là chi phí đầu tư. Với các loại chi phí như phí thuê mặt bằng, phí đầu tư máy, phí thuê nhân viên phục vụ,..., để sở hữu một quán game cho học sinh, sinh viên, các bạn phải đầu tư trung bình từ 300 triệu - 500 triệu đồng tùy diện tích. Vì thế, nếu không chắc chắn về nguồn lực, các vấn đề pháp lý liên quan, các bạn nên bỏ qua ý tưởng này.

gan truong hoc thi nen kinh doanh gi

Mở tiệm internet, game, ý tưởng kinh doanh gần trường học hốt bạc

2.6. Mở các trung tâm tiếng Anh, trung tâm phát triển

Bắt đầu một trung tâm tiếng Anh, trung tâm phát triển kỹ năng cũng là một ý tưởng kinh doanh gần trường học tốt mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc, có thể lên kế hoạch tổ chức dạy, học, phát triển kỹ năng cho học sinh, sinh viên, các bạn có thể thu được một khoản lợi nhuận lớn từ công việc kinh doanh này.

Trung tâm của bạn có thể là trung tâm gia sư, dạy tiếng Anh, phát triển các kỹ năng mềm như múa, hát, làm việc nhóm,... cho học sinh. Nếu không có vốn, các bạn có thể đầu tư thuê các phòng học nhỏ, cung cấp các khóa học giá rẻ cho họ. Nếu có nhiều vốn hơn, các bạn có thể đầu tư thuê văn phòng, thiết kế, trang trí mặt tiền, thuê nhân viên, xây dựng một quy trình phục vụ khách hàng chuẩn.

Với chi phí đầu tư không quá cao, dao động từ 30 triệu - 100 triệu/tháng tùy từng trung tâm, nếu biết cách tổ chức, cung cấp dịch vụ tốt, công việc này sẽ giúp bạn làm giàu nhanh chóng.

mo hinh kinh doanh gan truong hoc

Gần trường học thì nên kinh doanh gì: mở trung tâm phát triển kỹ năng, học tiếng Anh,...

Ngoài ra, nếu băn khoăn không biết nên buôn bán gì ở gần trường học, gần trường học thì nên kinh doanh gì, các bạn có thể tham khảo thêm các loại hình kinh doanh khác như mở tiệm giặt ủi, kinh doanh phòng trọ, thời trang, phụ kiện, các tiệm làm đẹp, các dịch vụ sửa chữa, các khu vực vui chơi, giải trí,...

3. Những điều cần lưu ý khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh gần trường học

- Để có thể làm ăn sinh lời ở các vị trí gần trường học, sau khi tìm được ý tưởng kinh doanh gần trường học phù hợp, các bạn cần phải phân tích các đối thủ cạnh tranh xung quanh vị trí dự định mở cửa hàng (các dịch vụ mà họ cung cấp, cách thiết kế, vận hành cửa hàng,..). Với những dữ liệu thu thập được, các bạn có thể tổng hợp, lập kế hoạch và xây dựng chiến lược kinh doanh riêng cho cửa hàng của mình.

- Khi chọn kinh doanh gần trường đại học, trung học, tiểu học, hãy nhớ rằng cộng đồng sinh viên, học sinh trong mỗi trường sẽ hơi khác nhau, có những trường chỉ dành cho con nhà giàu và ngược lại. Vì thế, trước khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh gần trường học, các bạn cần phải phân tích điều kiện tài chính, sở thích, nhu cầu tiêu dùng của nhóm học sinh, sinh viên trong trường và lên kế hoạch định giá bán, tiếp thị dịch vụ tốt nhất.

- Tùy theo điều kiện tài chính các nhân mà bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh gần trường học phù hợp với mình. Nếu có nhiều vốn, các bạn có thể thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng và nhập hàng về bán. Nếu ít vốn, các bạn lựa chọn hình thức bán hàng di động, bán ngoài vỉa hè, lề đường để tích lũy vốn và mở rộng sau này.

- Hầu hết học sinh, sinh viên, thầy cô giáo thường phát sinh nhu cầu tiêu dùng vào các thời điểm, trước, trong và sau giờ học. Vì thế, bạn cần chắc chắn rằng mình luôn có mặt để phục vụ họ trong khung giờ này.

Trên đây là những gợi ý về ý tưởng kinh doanh gần trường học cấp 3, cấp 2, đại học lợi nhuận cao, được nhiều nhiều triển khai áp dụng và thành công. Hãy tham khảo những nội dung trong bài viết này và tìm ra mô hình kinh doanh gần trường học phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

 
Bài liên quan