Top Group bán hàng trên Facebook hiệu quả, tương tác tốt

Top Group bán hàng trên Facebook hiệu quả

Ngoài bán hàng trên Fanpage, nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn sử dụng các hội/nhóm Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng, tìm kiếm đơn đặt hàng và tăng doanh thu bán hàng. Nếu cũng quan tâm đến cách bán hàng trên Facebook này, các bạn có thể đọc, tìm hiểu các Group bán hàng trên Facebook, lượng tương tác cao ở bài viết dưới đây.

Bởi vì “Buôn có hội, bán có phường” nên tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook của những chủ Shop thành công là tham gia vào các Group tương tác cao để trò chuyện, xem những gì mà khách hàng đang nói về sản phẩm, dịch vụ yêu thích để lên kế hoạch tiếp thị sản phẩm hiệu quả.

nhung Group ban hang hieu qua tren Facebook
Những Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, các Group tương tác cao

Nội dung bài viết
I. Các tiêu chí lựa chọn Group bán hàng hiệu quả
II. Cách tìm nhóm bán hàng trên facebook
III. Các Group facebook bán hàng hiệu quả trên Facebook
1. Group bán hàng hiệu quả về thời trang
2. Group bán hàng về mẹ và bé hiệu quả trên Facebook
3. Group bán hàng trên Facebook hiệu quả về đồ ăn vặt
4. Group bán hàng trên Facebook về thanh lý sản phẩm
5. Group bán hàng trên Facebook của các tỉnh thành
6. Group chợ sinh viên
7. Group bán hàng trên Facebook đa dạng mặt hàng
IV: Cách bán hàng trên Group Facebook

Nội dung chi tiết

I. Các tiêu chí lựa chọn Group bán hàng hiệu quả

Thông thường, để xác định một nhóm bán hàng Facebook hiệu quả, các bạn cần dựa trên các tiêu chí sau:

- Chủ đề nhóm: Các hội nhóm mua bán hàng hóa trên facebook hiệu quả thường hoạt động kín/công khai và chỉ giới hạn hoạt động trong một chủ đề, lĩnh vực nhất định (mẹ và bé, mua bán đồ cũ, thiết bị điện tử,...). Vì thế, để bán hàng trên các Group thành công, bạn cần tham gia, đăng bán sản phẩm tại các nhóm có từ khóa chủ đề tương đồng với những sản phẩm/dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Trong trường hợp bán nhiều sản phẩm khác nhau, bạn có thể lập danh sách các hội nhóm bán hàng trên Facebook theo chủ đề và đăng bài lên đó.

- Quy tắc hoạt động của nhóm: Các các hội nhóm bán hàng hiệu quả trên facebook thường yêu cầu sự tham gia tích cực của các thành viên. Để duy trì hoạt động nhóm, nhiều admin nhóm còn đặt ra những quy định khắt khe về việc kiểm duyệt thành viên mới, kiểm duyệt bài đăng. Nếu muốn bán hàng hiệu quả trên Group Facebook và tiếp cận các thành viên trong nhóm, bạn cần cung cấp những nội dung chất lượng và tuân thủ các điều khoản, quy định của nhóm trong việc đăng bài, comment bài đăng,...

- Số lượng thành viên trong nhóm: Các thành viên tham gia nhóm đều có sự quan tâm nhất định đến chủ đề nhóm. Vì thế, nếu nhóm có nhiều thành viên tham gia, bài viết của bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đến các thành viên trong nhóm, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng.

- Sự tương tác, giao dịch giữa các thành viên trong nhóm: Sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm là dấu hiệu quan trọng để xác định mức độ quan tâm của khách hàng mục tiêu với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một nhóm mà các thành viên tích cực đặt câu hỏi, chia sẻ hiểu biết, tương tác với các thành viên và các bài đăng trong nhóm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu khách hàng, từ đó lên chiến lược marketing, bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Lưu ý: Về cơ bản, bán hàng trên Group Facebook cũng là một hình thức bán hàng của thương mại điện tử (TMĐT). Nếu chưa hiểu TMĐT là gì, bạn có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin trên Wikipedia.

Cac group ban hang ko kiem duyet

Những Group bán hàng hiệu quả trên Facebook, các Group tương tác cao

II. Cách tìm nhóm bán hàng trên Facebook hiệu quả

Thực hiện những tìm kiếm đơn giản trên Facebook, bạn có thể khám phá ra rất nhiều nhóm Facebook có liên quan đến khách hàng, mục tiêu kinh doanh của mình. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:
Bước 1: Đăng nhập vào hồ sơ Facebook
Bước 2: Nhập từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn vào hộp tìm kiếm Facebook. Cú pháp: "từ khóa" + "Group"
Bước 3: Nhấp vào tab "Nhóm" để xem danh sách các nhóm liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn
Bước 4: Nhấp vào nhóm để biết số thành viên của nhóm, hiệu quả tương tác và số lượng đơn đặt hàng trong Group
Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng tab "khám phá nhóm" để được Facebook đề xuất các nhóm liên quan với các nhóm mà bạn đã thích, từ đó cuộn tìm các nhóm bán hàng qua các chủ đề khác nhau.

Lưu ý: Các Group bán hàng trên Facebook về cơ bản là một phương tiện để người dùng có cùng một mối quan tâm chung liên lạc, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho nhau. Mặt khác, các hội/nhóm Facebook cũng là nơi họp chợ online, diễn ra các hoạt động mua/bán sản phẩm, dịch vụ của các thành viên trong nhóm. Để biết lý do vì sao nên bán hàng trên Group Facebook và tính hiệu quả của nó, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết giải thích tại sao các nhóm bán hàng trên Facebook ngày càng phổ biến của Codon.vn.


Cac hoi nhom ban hang tren Facebook
Group bán hàng hiệu quả trên Facebook: Cách tìm nhóm bán hàng theo chủ đề

III. Nhóm bán hàng hiệu quả trên Facebook

1. Group bán hàng hiệu quả về thời trang

1.1. Group chuyên sỉ buôn quần áo trẻ em
- Link truy cập: https://www.facebook.com/groups/thoitrangtreemgiagoc/?ref=group_browse_new
Với thành viên lên tới 640.000 người và tăng lên nhanh chóng theo thời gian, lượng tương tác trong nhóm cao nên Chuyên sỉ buôn quần áo trẻ em được xem là một Group bán hàng trên Facebook về thời trang hiệu quả. Tham gia vào nhóm, bạn không chỉ tìm được nguồn cấp quần áo giá rẻ, chất lượng mà khi đăng bài, lượng tương tác bài viết của bạn tăng cao và khi sản phẩm của bạn đẹp, chất lượng thì sẽ thu hút được nhiều người đặt mua.


Nhóm bán quần áo trên Facebook
Hình ảnh group chuyên sỉ buôn quần áo trẻ em, nhóm bán quần áo trên Facebook hiệu quả

1.2. Group hội buôn bán của các mẹ thành phố Ninh Bình

- Link truy cập: https://www.facebook.com/groups/1680170322253382/
Hội buôn bán của các mẹ thành phố Ninh Bình hiện đang có hơn 140.000 thành viên, con số thành viên vẫn chưa dừng lại ở đó. Dù nói là thành phố Ninh Bình nhưng Group bán hàng trên Facebook hiệu quả về thời trang này không chỉ hội tụ các mẹ ở Ninh Bình mà ở khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S Việt Nam. Không chỉ có lượng thành viên đông mà bài viết của mỗi thành viên đăng lên đều có tương tác tốt, đơn hàng về cao, không hề ảo như nhiều Group khác. Bên cạnh mặt hàng thời trang được đăng nhiều thì nhiều sản phẩm như mỹ phẩm, đồ ăn vặt … cũng được bán tại nhóm, được nhiều khách hàng yêu thích.

Các Group bán hàng quần áo trên Facebook


Giao diện nhóm bán hàng trên Facebook của các mẹ thành phố Ninh Bình

1.3. Nhóm hội Các Mẹ Bỉm Sữa Đam Mê Kinh Doanh Làm Giàu
- Link truy cập: https://www.facebook.com/groups/269669373457462/
Hội Các Mẹ Bỉm Sữa Đam Mê Kinh Doanh Làm Giầu có hơn 400.000 thành viên nên lượng tương tác cao. Bên cạnh đó, ban quản trị viên đông đảo, quản lý bài viết, mặt hàng chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi bán hoặc mua hàng ở đây. Sản phẩm trong nhóm thường là quần áo, mỹ phẩm, trang sức …

Các group nổi tiếng trên Facebook
Tổng hợp những Group bán hàng hiệu quả trên Facebook của các Mẹ Bỉm Sữa Đam Mê Kinh Doanh Làm Giàu

Bên cạnh những những Group bán hàng hiệu quả trên Facebook ở trên, các bạn có thể tham khảo, đăng ký làm thành viên của các nhóm bán quần áo trên Facebook khác như:
- Nhóm chị em giúp nhau bán hàng
- Việt Nam xuất khẩu
- Chợ đầu mối sỉ quần áo Hà Nội
- Chợ Ninh Hiệp, bán buôn sỉ lẻ quần áo,.... (Nếu chưa biết kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp lấy hàng, các bạn có thể tham khảo tại đây)

2. Group bán hàng về mẹ và bé hiệu quả trên Facebook

2.1. Làm cha mẹ - Cộng đồng cha mẹ Việt Nam
- Link đăng ký: https://www.facebook.com/groups/1565478263763843
Group Làm cha mẹ - Cộng đồng cha mẹ Việt Nam là nơi hội tụ các mẹ vào buôn bán cũng như chia sẻ các kinh nghiệm về nuôi dạy, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa... . Hội đang có hơn 180.000 thành viên nên khả năng tương tác bài viết rất cao, các mẹ đều có tinh thần giúp đỡ, tương tác với nhau, điều ngày giúp việc bán hàng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Tong hop cac group ban hang facebook
Giao diện Group làm cha mẹ , nhóm bán hàng tương tác tốt trên Facebook

2.2. Hội các bà mẹ bỉm sữa buôn bán
- Link truy cập: https://www.facebook.com/groups/MuaBanOnline2222/
Thành viên hiện tại trong Group bán hàng trên Facebook hiệu quả này đang là 506.841 người, tỷ lệ tương tác bài viết rất cao nên mỗi bài viết về sản phẩm có hàng chục, hàng trăm bình luận thắc mắc và đặt mua sản phẩm nên tham gia Hội các bà mẹ bỉm sữa buôn bán là rất cần thiết. Để Group Hội các mẹ bỉm sữa buôn bán chất lượng, thuận mua vừa bán, các admin để nhóm với chế độ kín, khi thành viên đăng bài sẽ được các quản trị viên duyệt trước, sau đó mới đăng lên nhằm đảm bảo quyền lợi của mọi thành viên trong nhóm và hạn chế tin spam.


cac nhom ban hang hieu qua tren Facebook
Giao diện Hội các bà mẹ bỉm sữa buôn bán, các nhóm bán hàng hiệu quả trên Facebook

2.3. Hội nuôi con bằng sữa mẹ - Việt Nam
- Link truy cập: https://www.facebook.com/groups/1453293128242702/
Group Hội nuôi con bằng sữa mẹ - Việt Nam cũng là Group bán hàng trên Facebook hiệu quả hiện nay khi mà số thành viên lên tới 510.948 người, lượng tương tác, bình luận với mỗi bài viết cao. Bên cạnh đó, admin của Group sẽ kiểm duyệt trước khi đăng bài để đảm bảo bài đăng tuân thủ quy định của Group, hạn chế tin spam khiến cho việc bán hàng bị loãng.
Với chủ đề mẹ và bé, hiện tại, các bạn cũng có thể tham khảo các nhóm bán hàng tương tác tốt khác như: Hội các mẹ bán đặc sản vùng miền, Group chuyên bán buôn bán lẻ thời trang cho bé trên toàn quốc,..

nhom ban hang online Facebook

Hình ảnh Group hội những người nuôi con bằng sữa mẹ, Nhóm bán hàng trên facebook hiệu quả

3. Group bán hàng trên Facebook hiệu quả về đồ ăn vặt

So với các Group bán hàng về thời trang, sản phẩm của mẹ và bé thì Group bán hàng về đồ ăn vặt chứa ít thành viên hơn, mỗi nhóm chỉ chứa khoảng 20.000 thành viên nhưng lượng tương tác, bình luận và đặt hàng cho mỗi bài viết vẫn rất cao. Tham gia vào các Group, các bạn sẽ dễ dàng biết được các món ăn vặt dễ bán online và lên kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng, gia tăng đơn hàng từ kênh bán hàng này.

nhom ban hang tuong tac tot tren Facebook
Giao diện Group chợ bán đồ ăn ngon của dân Hà thành, Hội nhóm bán hàng trên facebook

Dưới đây là một vài Group bán đồ ăn vặt online hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online lợi nhuận cao cho mình:
- Chợ bán đồ ăn ngon của dân Hà thành: Số lượng thành viên 156.992 người
- Chợ đồ ăn online tại Hà Nội: lượng thành viên 62.672 người
- Chợ đồ ăn Ship - Hội ăn đêm Hà Nội Vip: Chứa 138.669 thành viên
- Lozi - Bán đồ Ăn Online: Gồm 74.242 thành viên
- Chợ đồ ăn ngon của các mẹ Hà Nội (Group bán hàng không kiểm duyệt, bài không có giá trị sẽ bị xóa), số lượng thành viên gồm 94.191 thành viên

4. Group bán hàng trên Facebook về thanh lý sản phẩm

Nếu bạn muốn thanh lý cửa hàng, thanh lý các đồ dùng cũ, không dùng đến, các bạn có thể đăng bài bán hàng trên các Group bán hàng thanh lý trên Facebook. Các Group này thanh lý mọi mặt hàng từ ô tô, điện thoại, máy ảnh, nội thất, đồ gia dụng cho đến thời trang với giá cả hợp lý, chỉ bằng 30 - 70% giá trị sản phẩm ban đầu (tùy chất lượng). Số thành viên trong các nhóm này không cố định mà tăng lên nhanh chóng theo tuần.
cac hoi nhom ban hang hieu qua tren facebook


Nhóm bán hàng tương tác tốt: Chợ ô tô cũ Hà Nội

Một vài nhóm bán hàng hiệu quả trên Facebook 2020 chuyên về thanh lý mà bạn có thể tham khảo nào
- Dọn nhà cho đỡ chật Hải Dương: tổng thành viên sấp xỉ 155.092 người
- Ô tô cũ Hà Nội: Số lượng thành viên là 158.488 người
- Lozi - Hà Nội: Dọn nhà cho đỡ chật giá sinh viên , chứa 143.579 thành viên
- Dọn Nhà Cho Đỡ Chật - Sinh Viên: gồm 140.247 thành viên
- Chợ Máy Ảnh Cũ Hà Nội : Lượng thành viên 93.427 thành viên

5. Group bán hàng trên Facebook của các tỉnh thành

Group chợ online bán hàng của các tỉnh thành ở trên Facebook ra đời mang đến cho người bán và người mua online nhiều tiện ích. Bên cạnh đó, Group này còn được xem là nơi giao lưu, gắn kết mọi người với nhau, chia sẻ thông tin tuyển dụng, cơ hội việc làm, lượng tương tác từ các thành viên cao. Mỗi ngày, các Group này đều có hàng trăm bài được ban quản trị kiểm duyệt, cung cấp cho các thành viên những thông tin hữu ích về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.
- Chợ tốt - Hà Nội: Gồm 100.977 thành viên
- Chợ tốt Hà Nam: Tổng số thành viên mới cập nhật gồm 340.098 thành viên
- Liên Quân Club: chứa 90.160 thành viên
- Chợ Cẩm Phả: 80.060 thành viên
- Chợ Mê Linh: 87.805
- Chợ quê Hà Nội: 204.281
- Hà Nội mua và bán: 318.479
.......

cac hoi nhom ban hang tren Facebook
Chợ tốt Hà Nội là một trong các Group bán hàng hiệu quả trên Facebook được nhiều người quan tâm

6. Group chợ sinh viên

Group chợ sinh viên là Group bán hàng trên Facebook hiệu quả, được đánh giá là có lượng thành viên lớn, tương tác bài viết cao. Hầu hết trong Group đều là các bạn trẻ thích mua sắm trực tuyến nên việc kinh doanh, bán hàng trên Group này sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao.
- Chợ sinh viên Hà Nội: 120.000 thành viên
- Chợ Sinh Viên Vinh: 826.583 thành viên
- Chợ Sinh Viên Sư Phạm Thái Nguyên: 192.880 thành viên
- Chợ sinh viên học viện nông nghiệp Việt Nam (141.833 thành viên)
- Chợ sinh viên đại học Mỏ - Tài chính: 107.883 thành viên

Nhom ban hang hieu qua tren facebook
Hình ảnh giao diện nhóm chợ sinh viên Hà Nội giá rẻ, 

7. Group bán hàng trên Facebook đa dạng mặt hàng

Khác với các Group trên chỉ chuyên về một chủ đề, lĩnh vực nhất định, các Group dưới đây lại hỗ trợ đăng bán hầu hết các loại mặt hàng, từ thời trang, thực phẩm, hoa quả cho tới đồ thanh lý, đồ điện tử,...
Một vài Group bán hàng hiệu quả trên Faceboook, lượng tương tác cao mà bạn có thể tham khảo là
- Chợ: 451.286 thành viên
- Chợ Phiên Quê: 397.844 thành viên
- Chợ Quê : 628.119 thành viên
- Men’s Scents: Số thành viên 22.181 người
- Chợ R.I.M (Group mua bán điện thoại cũ), số thành viên: 20.533 người,...

Cac nhom Facebook ban hang hieu qua

IV. Mẹo bán hàng trên Group Facebook

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Group Facebook, các bạn cần phải căn cứ vào ngành hàng, mục tiêu phát triển cá nhân, nguồn lực tài chính của bản thân để tính toán, cân nhắc phương án tiếp thị, bán hàng trên Group Facebook hiệu quả nhất cho mình. Tính đến thời điểm hiện tại, bạn có thể đăng bài bán hàng trên Group Facebook theo các cách sau:
- Đăng bài với tư cách thành viên thông thường: Các bạn truy cập vào các Group liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình, đăng các thông tin về giá bán, sản phẩm, mô tả sản phẩm, ảnh và đăng bài bán hàng vào trong nhóm. Tuy nhiên, với cách này, bài đăng của bạn sẽ chịu sự kiểm soát của các admin, các thành viên trong nhóm. Bài đăng dễ bị trôi hoặc bị xóa nếu vi phạm quy tắc cộng đồng.
- Đăng bài với tư cách admin nhóm: Để có thể đăng bài theo cách này, các bạn có thể tạo, xây dựng cộng đồng thành viên Group Facebook cho mình. Ngoài ra, các bạn có thể thuê nhóm bán hàng trên facebook từ đội ngũ admin nhóm. Với cách này, bài đăng bán hàng của bạn sẽ được gim lên đầu trang, không bị trôi bài, gia tăng cơ hội tương tác với các thành viên trong nhóm và bán hàng. Giá thuê gim bài trên Group Facebook dao động từ 500k - 2000k/tháng tùy theo quy định của từng nhóm.
Hầu hết các các nhóm bán hàng online Facebook, tương tác kể trên có thể kiểm duyệt hoặc không kiểm duyệt bài đăng của thành viên. Tuy nhiên, hầu hết các Group Facebook đăng bài không kiểm duyệt thường bị Spam nội dung bán hàng, tỷ lệ tương tác, đặt hàng không cao. Ngược lại, các Group Facebook có nội dung kiểm duyệt kỹ càng thường khá chất lượng, có nhiều thành viên tương tác.
- Bên cạnh việc lên kế hoạch seeding, đăng bài, chăm sóc khách hàng trên các hội, nhóm Facebook, nhóm bán hàng livestream, để tối đa hóa doanh thu từ hoạt động bán hàng trên Facebook, các bạn cũng cần chăm sóc và quản lý Fanpage của mình. Khi khách hàng của bạn ngày một đông, bình luận mua hàng ngày càng nhiều khiến bạn khó có thể lọc, trả lời và chốt đầy đủ đơn hàng. Để tránh trường hợp này cũng như tránh đối thủ cướp khách, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook như Codon.vn.
Trên đây là những Group bán hàng trên Facebook hiệu quả, có lượng thành viên đông đảo, tương tác bài viết mạnh nên bạn đăng bài bán hàng không sợ không có đơn hàng. Đặc biệt, nếu muốn thu hút sự theo dõi, tương tác của các thành viên trong nhóm với bài đăng của mình, bạn cần trau chuốt content, hình ảnh sản phẩm của mình thật đẹp, thật chất lượng. Khi đã tạo được lòng tin với các thành viên ở trong Group, bạn chỉ cần đăng bài là đơn hàng đặt mua sẽ về nhanh chóng.

Bài liên quan