Mẫu biên bản cam kết, giấy cam kết mới, phổ biến nhất

Mẫu biên bản cam kết, giấy cam kết mới, phổ biến nhất

Giấy cam kết hay biên bản cam kết là văn bản hành chính được sử dụng nhiều trong các cơ quan, tổ chức để cam kết thực hiện công việc theo thỏa thuận đã ký kết.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy cam kết, khái niệm, cách phân loại và cách viết, chuyên mục Biểu mẫu của Codon.vn đã tổng hợp bài viết chia sẻ các mẫu biên bản cam kết mới,phổ biến nhất. Mời bạn cùng tham khảo và áp dụng vào công việc thực tế của mình.

mau bien ban cam ket

Chia sẻ các mẫu bản cam kết viết tay, mẫu giấy cam kết giữa hai bên về tiến độ làm việc, hoàn thành công việc, trả nợ,...

Mục lục bài viết:
  1. Biên bản cam kết là gì?
  2. Mẫu biên bản cam kết mới nhất
  2.1. Mẫu biên bản cam kết trả nợ
  2.2. Mẫu bản cam kết giữa hai bên về tài sản riêng
  2.3. Mẫu biên bản cam kết làm việc
  2.4. Mẫu biên bản cam kết bảo mật thông tin
  2.5. Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự
  2.6. Mẫu biên bản cam kết thu nhập
  3. Cách viết bản cam kết
  4. Quy trình viết biên bản cam kết
  5. Lợi ích của biên bản cam kết

1. Biên bản cam kết là gì?

Biên bản cam kết hay giấy cam kết (tên tiếng Anh commitment form) là văn bản được sử dụng để yêu cầu các bên liên quan cam kết thực hiện các điều khoản đã được thỏa và đảm bảo sự ràng buộc pháp lý khi phát sinh tranh chấp.

Biên bản cam kết sẽ có giá trị trước pháp luật khi có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan và được công chứng tại các cơ quan pháp luật. Trong quá trình giải quyết tranh chấp tại tòa án, đây được xem là một tài liệu, chứng cứ quan trọng, được tòa án chấp thuận.

bien ban cam ket la gi

Biên bản cam kết tiếng Anh là gì? Tìm hiểu tổng quan thông tin về giấy cam kết

Lưu ý: Tòa án là cơ quan thực hiện quyền tư pháp của nhà nước Việt Nam và được phân thành 4 cấp với các quyền hạn và trách nhiệm khác nhau. Để hiểu rõ hơn về sơ đồ hệ thống Tòa án và các chế độ, nguyên tắc xét xử liên quan, bạn đọc có thể tìm đọc định nghĩa chính xác trên wikipedia.org thông qua nội dung bài viết này.

2. Mẫu biên bản cam kết mới nhất

Mẫu biên bản cam kết mới nhất dưới đây có thể áp dụng cho nhiều tình huống thỏa thuận giữa các chủ thể là cá nhân, doanh nghiệp dưới hình thức song phương, đa phương. Cụ thể như sau:

TẢI TRỌN BỘ MẪU BIÊN BẢN CAM KẾT TẠI ĐÂY

2.1. Mẫu biên bản cam kết trả nợ

Mẫu biên bản cam kết thanh toán, mẫu biên bản cam kết trả nợ ngân hàng, cá nhân dưới đây rất tốt để sử dụng cho cả người đi vay và người cho vay. Nó cung cấp các thông tin quan trọng, giúp người cho vay xác lập, ghi nhận lại khoản nợ đã cho vay, lãi suất cho vay, thời gian trả nợ cụ thể làm cơ sở để yêu cầu thanh toán hoặc khởi kiện dân sự nếu có sự tranh chấp xảy ra.

tai mau ban cam ket

2.2. Mẫu bản cam kết giữa hai bên về tài sản riêng

Tiền bạc, tài sản chung, tài sản riêng là vấn đề nhạy cảm, cần được thỏa thuận rõ ràng giữa các cặp vợ chồng khi bước vào đời sống hôn nhân. Nếu đang sở hữu tài sản riêng và cần vợ/chồng ký cam kết không sử dụng, tranh chấp hay khiếu nại gì liên quan đến phần tài sản này, bạn cần lập biên bản xin cam kết tài sản riêng, mẫu giấy cam kết không tranh chấp và yêu cầu đối phương ký vào.

Mau ban cam ket giua hai ben

Cùng với biên bản cam kết tài sản riêng, để xác thực mối quan hệ hôn nhân giữa vợ và chồng còn cần đến nhiều loại văn bản khác nhau, trong đó phổ biến nhất là giấy đăng ký kết hôn và đơn ly hôn. Để có thêm nhiều thông tin về khái niệm, thủ tục và các mẫu đơn xin ly hôn viết tay, đánh máy mới nhất, Codon.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

2.3. Mẫu biên bản cam kết làm việc

Mẫu biên bản cam kết làm việc, hoàn thành công việc hay bảo mật thông tin, đảm bảo tiến độ làm việc dưới đây được rất nhiều tổ chức sử dụng để đảm bảo lợi ích hợp pháp và và sự cam kết tuân thủ pháp luật của các bên liên quan. Mẫu biên bản cam kết này sẽ mang trách nhiệm pháp lý rất cao và thường chứa đầy đủ các thông tin được thảo luận, thống nhất giữa các bên liên quan. Bạn có thể tải về và sử dụng nó như một biên bản cam kết viết tay và ghi vào các thông tin cam kết của riêng cá nhân mình.

Mau ban cam ket viet tay

2.4. Mẫu biên bản cam kết bảo mật thông tin

Bạn có thể tải về mẫu giấy cam kết bảo mật thông tin này và chỉnh sửa cho nhiều tình huống xin thực tập, nghỉ việc,..., ngoài thực tế.

mau bien ban cam ket bao mat thong tin

2.5. Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Mẫu biên bản cam kết bảo lãnh nhân sự dưới đây được nhiều quản lý, lãnh đạo công ty sử dụng để bảo lãnh cho nhân viên cấp dưới của mình khi đi công tác, làm việc.

Mau giay cam ket bao lanh nhan su

2.6. Mẫu biên bản cam kết thu nhập

Mẫu này áp dụng cho cá nhân chưa đến mức thu nhập chịu thuế TNCN theo quy định của pháp luật.

Mau bien ban cam ket thu nhap

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về các mẫu bản cam kết viết tay, file word mới, phổ biến ở trên và chỉnh sửa để tạo ra các mẫu giấy cam kết phù hợp với nhiều tình huống trong thực tế. Cụ thể một vài mẫu giấy, bản cam kết mà bạn có thể tạo ra bao gồm:

- Mẫu giấy cam kết đào tạo nước ngoài

- Mẫu biên bản cam kết an toàn lao động

- Mẫu bản cam kết phòng, chống dịch Covid

- Mẫu biên bản cam kết không tái phạm

- Mẫu biên bản cam kết xây dựng

- Biên bản cam kết bảo hành

- Mẫu giấy cam kết về đất đai

- Mẫu bản cam kết trong quân đội

- Biên bản cam kết chấp hành nghiêm chỉnh nội quy công ty của người lao động

- Biên bản cam kết thực hiện chính sách phúc lợi đầy đủ với các doanh nghiệp

- Giấy cam kết quy trở lại làm việc sau thời gian học tập, làm việc tại nước ngoài

Lưu ý: Nếu tham gia ký hợp đồng với tư cách là pháp nhân với 2 hoặc nhiều tổ chức, doanh nghiệp, bạn có thể thông qua các biên bản cam kết để ghi nhận các điều kiện, điều khoản đi kèm trong hợp đồng mà các bên đã thỏa thuận nhưng không rõ ràng. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi bất cứ thông tin nào đó trong hợp đồng, bạn có thể sử dụng phụ lục hợp đồng để chỉnh sửa, bổ sung. Chi tiết các mẫu phụ lục hợp đồng đã được Codon.vn chia sẻ trong bài viết này, mời bạn đọc cùng click vào để tìm hiểu rõ hơn về loại văn bản hành chính này.

3. Cách viết bản cam kết

Nếu không nắm được bố cục và cách viết biên bản cam kết, sẽ rất khó khăn để bạn tạo ra một bản cam kết hoàn hảo cho mình. Để dễ dàng khi bắt đầu với giấy cam kết, bạn cần tham khảo một số mẹo viết biên bản cam kết dưới đây.

- Phần tiêu ngữ, tiêu đề bản cam kết: Tuân thủ theo đúng mẫu biên bản cam kết ở trên

- Thông tin người viết cam kết: Cung cấp chính xác các thông tin về họ tên, số CMND/CCCD, mã số thuế (nếu có), địa chỉ cư trú, nơi làm việc, số điện thoại của người viết cam kết,...

- Phần nội dung cam kết: Ghi rõ các điều khoản cam kết và trách nhiệm của người viết đối với nội dung đã cam kết. Ngoài ra, nội dung cam kết cũng cần chứa các thông tin về nội quy, quy chế của tổ chức, doanh nghiệp nếu cá nhân người làm biên bản không tuân thủ những điều khoản đã cam kết trong giấy cam kết.

- Chữ ký của người lập biên bản, người cam kết.

Mau viet ban cam ket

Cách viết bản cam kết, chia sẻ mẫu viết giấy cam kết mới, chuẩn và chính xác nhất

* Những lưu ý khi viết cam kết

Ngoài việc tham khảo cách ghi biên bản cam kết ở trên, để được pháp luật công nhận sự thỏa thuận giữa các bên trong bản cam kết, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

- Những nội dung thông tin liên quan đến người làm giấy cam kết cần ngắn gọn, rõ ràng với độ chính xác cao.

- Nội dung trong biên bản cam kết cần được viết đúng chính tả, không viết sai, tẩy xóa

- Người viết biên bản cam kết cần hiểu chính xác, đầy đủ nội dung cam kết bởi sau khi ký, họ là người chịu trách nhiệm pháp lý đối với toàn bộ thông tin trong bản cam kết trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4. Quy trình viết biên bản cam kết

Bản cam kết là một dạng văn bản hành chính có tính pháp lý cao, vì thế, trước khi soạn thảo, bạn cần tuân thủ quy trình viết biên bản cam kết như sau:

Bước 1: Tải về mẫu biên bản cam kết theo mẫu ở trên và kiểm tra xem nội dung của giấy cam kết đã chứa đầy đủ các thông tin cần thiết hay chưa.

Bước 2: Viết nháp thông tin của người viết cam kết, nội dung cam kết và các điều khoản đi kèm và kiểm tra lại các thông tin, đảm bảo sự rõ ràng, chính xác của thông tin.

Bước 3: Điền thông tin vào giấy cam kết chính thức và kiểm tra lại thông tin vừa điền

Bước 4: Đến công chứng biên bản cam kết tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Lưu ý: Giấy cam kết chỉ có hiệu lực khi có chữ ký của các bên và được công chứng, chứng thực.

5. Lợi ích của biên bản cam kết

Sự ra đời của biên bản cam kết có thể giúp các cá nhân, tổ chức tạo ra sự rõ ràng trong việc thực hiện công việc đã cam kết và khiến nó trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp có bất cứ vấn đề nào xảy ra giữa các bên, biên bản cam kết có thể được sử dụng để làm bằng chứng trước tòa án và các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp.

Như vậy, Blog Codon.vn vừa chia sẻ cho bạn tất cả các mẫu biên bản cam kết và các cách để viết giấy cam kết giữa hai người về các vấn đề vay nợ, việc làm, bảo mật thông tin, cam kết không tái phạm... một cách rõ ràng, chính xác. Bạn có thể tải về các mẫu giấy cam kết này để sử dụng cho hầu hết các trường hợp cần chịu trách nhiệm giữa các cá nhân, tập thể, tổ chức.

Được lập với mục đích ghi nhận lại sự thỏa thuận, thống nhất giữa các cá nhân, tổ chức về một vấn đề chung, giấy thỏa thuận cũng là tài liệu được sử dụng rộng rãi trong thực tế. Để hiểu hơn về loại văn bản này, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết chia sẻ các mẫu biên bản thỏa thuận dưới đây.

Bài liên quan