Cách kiếm tiền online thành công cho người mới, kiếm tiền thật 100%

Cách kiếm tiền online thành công cho người mới

Cùng với xu hướng chuyển đổi số, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống thường ngày, trong đó có cả cách thức mà mọi người làm ra tiền, giờ đây có rất nhiều công việc có thể giúp tạo ra doanh thu mà không phải trực tiếp tới các công ty, công sở. Nhưng kiếm tiền Online, kiếm tiền trên mạng có thực sự dễ dàng như vậy? Dưới đây là kinh nghiệm, những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả nhất 2021 mà bạn có thể áp dụng.

Kiem tien online cho nguoi moi bat dau

Kiếm tiền online cho người mới bắt đầu, cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

Mục Lục bài viết:
1. Kinh doanh Online
2. Dropshipping
3. Freelancing
4. Viết blog
5. Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

1. Kinh doanh Online

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền online đó chính là kinh doanh online và nó dễ dàng hơn nhiều người vẫn nghĩ. Vậy kinh doanh online là gì? Hiểu một cách đơn giản, bất kỳ hành động trao đổi, mua bán nào tạo ra doanh thu thông qua môi trường Internet đều là kinh doanh online.

Phương thức thông dụng và thực tế nhất mà ai bắt đầu kinh doanh online đều nghĩ tới đó chính là các sàn giao dịch thương mại điện tử - Commerce Marketplace. Có nghĩa rằng bạn sẽ đăng tải thông tin sản phẩm, dịch vụ mà bạn nghĩ sẽ có người có nhu cầu mua chúng lên các sàn thương mại điện tử chấp nhận các bên thứ 3 như Amazon, TiKi, Shoppee... Làm theo cách này, quá trình bắt đầu của bạn khá đơn giản tuy nhiên bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc mà sàn thương mại điện tử đó đề ra.

Hoặc có một cách khác, cách này dường như có đôi chút khó khăn và phức tạp hơn. Chính là việc bạn có thể tự lập cho mình một trang giao dịch thương mại điện tử và thực hiện từ A tới Z. Có nghĩa rằng, bạn sẽ cần tự tạo cho bản thân 1 website để rao bán sản phẩm, tìm ra phương thức vận chuyển và giao hàng, thiết lập hệ thống kho bãi, tạo một đội ngũ quảng cáo sản phẩm, đội ngũ chăm sóc khác hàng và nhiều vấn đề khác liên quan.

Mỗi cách thức đều có những ưu và nhược điểm riêng, nếu như cách đầu tiên, bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều vốn ban đầu thì bạn sẽ phải tuân thủ theo các quy tắc, luật chơi mà người khác đề ra, tuy nhiên nếu đi theo con đường thứ 2, mặc dù bạn có thể tự tạo ra sân chơi cũng như luật chơi theo cách mà bạn muốn, nhưng vốn đầu tư ban đầu cũng như các vấn đề khác liên quan sẽ là những câu hỏi lớn cần giải quyết.

Để bắt đầu kinh doanh thiệu quả, bạn cần học hỏi, trang bị cho mình tổng quan kiến thức về đồ họa, marketing, sale, chăm sóc khách hàng, cách kiếm tiền trên mạng qua các kênh TMĐT,... Nếu bạn cảm thấy mình có hứng thú về mảng này, hãy tìm đọc và tham khảo những bài viết chi tiết hơn trong chuyên mục Blog của codon.vn để nắm được tất cả những kiến thức hữu ích giúp bạn kinh doanh Online một cách thành công và dễ dàng nhất nhé.

cach kiem tien online

Kinh doanh Online: Cách kiếm tiền online miễn phí, thu lợi cao

Giữa rất nhiều sản phẩm có thể online như bán mỹ phẩm, giày dép, thời trang, đồ ăn, đồ uống,..., bạn cảm thấy lo lắng vì không biết nên bắt tay khởi nghiệp với ngành nghề, lĩnh vực nào thu lợi cao? Để nhanh chóng tìm được chủng loại mặt hàng kinh doanh phù hợp với sở thích, hiểu biết của mình, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ nên kinh doanh Online mặt hàng gì của codon.vn.

2. Dropshipping

Bạn đã nghe về Dropshipping chưa? Nếu chưa, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé, và tiết lộ cho bạn rằng, đây là một trong những phương thức kiếm tiền online tốt nhất hiện nay khi mà bạn gần như không phải tốn một khoản chi phí quá lớn cho việc đầu tư ban đầu giống như kinh doanh online. 

Đầu tiên, về định nghĩa, dropshipping là một hình thức kinh doanh thực hiện trực tiếp, trong đó người bán hàng không giữ các sản phẩm mà họ rao bán trong kho hàng của mình. Mà thay vào đó, khi một khách hàng đặt mua một sản phẩm tại cửa hàng của họ, người chủ cửa hàng sẽ mua sản phẩm được đặt mua từ một bên thứ ba và giao hàng trực tiếp từ bên thứ 3 này cho khách hàng. Do đó, người bán hàng sẽ không cần phải trực tiếp nhìn thấy hay tham gia vào quá trình sản xuất, lưu kho sản phẩm. (Chi tiết khái niệm, mô hình kinh doanh và tiềm năng phát triển của dropshipping trong tương lai, bạn đọc có thể tham khảo định nghĩa chi tiết về dropshipping qua nội dung bài viết này.)

Vậy, dropshipping kiếm tiền online như thế nào, đầu tư ra sao? Về cơ bản, có hai thứ căn bản mà bạn cần đầu tư vào để bắt đầu một doanh nghiệp dropshipping. Khoản đầu tư đầu tiên là đầu tư mua cho mình một tên miền website, cụ thể là tạo lập cho mình một website để đưa các mặt hàng kinh doanh lên đó, khoản đầu tư thứ hai dành cho việc marketing, quảng bá sản phẩm. Để tạo cho mình một website online nơi khách hàng có thể đặt hàng cũng như quảng bá sản phẩm tốt nhất, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ của codon.vn.

Lợi thế của Dropshipping so với kinh doanh online nằm ở chỗ, bạn sẽ không phải mất vốn để đầu tư kho bãi cũng như đọng vốn ở trong hàng hoá, hiểu 1 cách đơn giản, người kinh doanh online dạng dropshipping sẽ không bao giờ có hàng tồn kho và có vai trò như một người môi giới sản phẩm giữa khách hàng và nơi sản xuất/đại lý lớn. Lợi nhuận tới từ việc chênh lệch giá giữa giá bao cho khách hàng và giá bạn thoả thuận với bên cung cấp hàng hoá. Thêm vào đó, vấn đề giao nhận hàng hoá cũng là một gánh nặng được trút bỏ khi lựa chọn hình thức dropshipping.

Cach kiem tien tren mang

Dropshipping: Phương pháp, cách kiếm tiền trên mạng lợi nhuận cao cho người mới bắt đầu

3. Freelancing

Thuật ngữ Freelancing là một thuật ngữ khá mới và dần trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây trên thị trường việc làm nhất là với những công việc có thể làm online. Giống với nghĩa của từ Freelancing, các Freelancer là những người lao động tự do, không có một hợp đồng ràng buộc trong thời gian quá lâu với một công ty, tổ chức nào cả. Trên thực tế, đã có rất nhiều Freelancer có mức thu nhập cực tốt khi nhận các công việc trực tuyến, có thể lên tới 10,000$.

Freelancing là một trong những công việc đơn giản nhất nhưng cũng như khó khăn nhất mà bạn có thể làm trực tuyến để kiếm tiền online. Tại sao lại nói vừa "dễ dàng nhất" vừa "khó khăn nhất" ?

Thực ra, nói Freelancing là công việc "đơn giản nhất" là bởi, bạn có thể tìm cho bản thân một công việc chỉ trong vài phút, đúng như vậy, chỉ trong vài phút lướt web, đọc tin tuyển dụng trên các chuyên trang dành cho Freelancer như Upwwork, Fiverr, Freelancer, bạn có thể tìm hàng tá công việc và tự tin nói rằng mình là một Freelancer.

Tuy nhiên, nói Freelancing là công việc "khó khăn nhất" chính vì quá dễ dàng để một người trở thành Freelancer, do đó cuộc cạnh tranh giữa những người "đồng nghiệp" với nhau lại vô tình trở nên gay gắt hơn, và nếu bạn muốn thành công có được công việc cũng như mức thù lao xứng đáng, bạn phải phục vụ cho "người chủ tạm thời" của mình một thứ gì đó độc đáo, chỉ bạn mới có thể làm được và bạn phải thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Bạn biết đó, cơ hội thì luôn đi kèm với thách thức, cơ hội phần thưởng càng lớn, thách thức càng nhiều. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lĩnh vực ngoài kia, chuyện cạnh tranh bớt gay gắt hơn so với các lĩnh vực khác, nếu bạn lựa chọn đúng, cơ hội thành công của bạn chắc chắn sẽ cao hơn.

Lợi thế lớn nhất của Freelancing, đó chính là bạn có thời gian rảnh và sự tự do để làm công việc của mình ở bất kỳ đâu trên quả đất này và tại bất kỳ khung giờ nào bạn mong muốn. Thêm vào đó, bạn cũng không cần phải đầu tư vốn để trở thành một freelancer, tất nhiên là chúng ta không bàn tới chuyện bạn sẽ phải trâu dồi kỹ năng bản thân như thế nào. Đặc biệt, Freelancing và những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc cũng giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị để viết vào CV xin việc của bản thân và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn xin việc sau này. 

Kiem tien online tai nha

Làm Freelancing, cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

4. Viết blog

Bạn là một người đam mềm viết lách, bạn muốn chia sẻ những kiến thức mình có được với mọi người và cũng thích thú khi nói chuyện, trao đổi với người khác thông qua các bài viết online, các blog trên mạng Internet? Vậy tại sao bạn không biến sở thích của mình thành một công cụ hữu ích giúp mình kiếm tiền online nhỉ?

Nếu bạn không biết, bạn thực sự có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết blog. Bạn có thể tạo blog của riêng mình chỉ trong vài phút từ WordPress và bắt đầu viết các bài đăng / bài viết trên blog. Khi đã có nội dung chất lượng tốt trên blog của mình và có lưu lượng truy cập đủ lớn, bạn có thể kích hoạt Google Adsense và bắt đầu hiển thị quảng cáo trên trang web của mình và bạn sẽ được trả tiền.

Đầu tiên bạn cần lựa chọn cho bản thân một lĩnh vực thật tâm đắc và bạn chắc rằng mình đủ kiến thức để có thể viết về chúng, không chỉ là 1-2 bài viết mà là một số lượng bài viết nhất định được đăng tải lên blog hàng tuần, hàng tháng. Sau khi đã quyết định chủ đề mà blog bạn hướng tới, việc tiếp theo là tạo cho mình một domain, hãy cố gắng đặt tên domain của mình sao cho ngắn gọn và dễ nhớ nhất.

Điều tiếp theo bạn sẽ cần là một Hosting tốt! Hosting là nơi bạn đặt tất cả các tệp và thư mục trang web của mình, như hình ảnh, video, bài đăng và bố cục trang web. Hiểu một cách đơn giản, tên domain là một lô đất bạn đã mua ở đâu đó và Hosting là ngôi nhà của bạn đã được xây dựng trên lô đất của bạn. Sau khi bạn nhận được domain và hosting của mình, đã đến lúc kết nối miền với lưu trữ của bạn và sau đó cài đặt WordPress trên đó.

kiem tien truc tuyen

Viết Blog, mẹo kiếm tiền trực tuyến, cách kiếm tiền online cho học sinh không cần vốn 

5. Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị được các công ty lớn sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ và bán hàng. Những công ty này điều hành một chương trình liên kết cho việc quảng bá sản phẩm này và bất kỳ ai cũng có thể tham gia chương trình đó miễn phí.

Một khi bạn trở thành đối tác liên kết của họ bằng cách đăng ký chương trình liên kết mà họ đề ra, bạn có trách nhiệm quảng bá sản phẩm / dịch vụ của họ và nếu ai đó mua sản phẩm của họ từ sự giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được một số phần trăm giá bán của sản phẩm thông qua sự giới thiệu của bạn dưới dạng hoa hồng. Tất cả những gì bạn cần làm, chỉ là cố gắng quảng bá sản phẩm tới càng nhiều người càng tốt.

Chương trình affiliate marketing phổ biến nhất là Amazon Associates. Bạn có thể tham gia Amazon Associates và bắt đầu kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm của họ. Ngoài ra còn có nhiều công ty khác cũng đưa ra những chương trình liên kết riêng với mức thù lao khá hấp dẫn. Hơn nữa, nếu bạn là một blogger hoặc youtuber, thì việc tạo ra doanh số bán hàng cũng như kiếm tiền online thông qua sự giới thiệu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhung cach kiem tien online khong can von

Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết, cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam hiệu quả

Trên đây chỉ là một số ít trong rất nhiều cách kiếm tiền online thành công cho người mới mà Codon.vn muốn giới thiệu cho bạn đọc, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa các cách để gia tăng thu nhập cá nhân thông qua các công việc trực tuyến hoặc tìm kiếm cho bản thân những công cụ hỗ trợ việc kinh doanh online hiệu quả, hãy truy cập website codon.vn để có được nhiều hơn nữa các thông tin hữu ích nhé.

Cùng với việc kiếm tiền online qua mạng, kiếm tiền qua công việc kinh doanh truyền thống cũng là cách kiếm tiền an toàn, thu lợi cao được nhiều người lựa chọn. Sau đây là những Công việc kiếm ra tiền tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh cho riêng mình.

Bài liên quan