Tra cứu thẻ bảo hiểm y tế, thời hạn sử dụng chính xác nhất

Tra cứu thẻ bảo hiểm y tế: Mã thẻ và giá trị sử dụng

Với việc triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hiện nay, cá nhân tham gia bảo hiểm y tế hoàn toàn có thể tra cứu thẻ bảo hiểm y tế thông qua các kênh thông tin điện tử khác nhau. Sau đây, Codon.vn xin gửi tới bạn đọc các thông tin về việc tra cứu này, mời bạn đọc theo dõi.

tra cuu the bao hiem y te

Hướng dẫn tra cứu thẻ bảo hiểm y tế mới nhất năm 2022.

Mục Lục bài viết:
1. Tra cứu mã thẻ bảo hiểm y tế bằng CMND.
2. Tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế.
3. Xem thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

1. Tra cứu mã thẻ bảo hiểm y tế bằng CMND.

Tra cứu thẻ bảo hiểm y tế: Trường hợp cá nhân quên mã thẻ bảo hiểm y tế thì có thể thông qua Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tra số thẻ bảo hiểm y tế. Các thức tiến hành như sau:

- Bước 1: Truy cập Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội. Bấm truy cập nhanh Tại đây

Tại trang chủ, kích chọn "Tra cứu trực tuyến".

tra cuu the bao hiem y te 2

- Bước 2: Kích chọn "Tra cứu mã số BHXH".

tra cuu the bao hiem y te 3

- Bước 3: Nhập các thông tin có dấu (*), tích vào "tôi không phải người máy" và kích chọn "tra cứu".

tra cuu the bao hiem y te 4

Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội còn có thể tra cứu các thông tin khác, độc giả quan tâm có thể xem cách thức tiến hành tại bài viết: Cách tra cứu BHYT hộ gia đình

Ưu điểm khi thực hiện tra cứu tại Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Thao tác đơn giản, nhanh chóng, kết quả nhanh và chính xác. Cách này hiện đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn để tra cứu các thông tin về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

2. Tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế.

- Trước đây, thời hạn của thẻ bảo hiểm y tế được thể hiện ngay trên thẻ, tuy nhiên, theo mẫu mới nhất thì thời hạn này không còn được ghi nhận và người dân cần tra cứu thì mới có thể biết được. Xem cách tra cứu tại: tra cứu giá trị sử dụng thẻ bhyt

3. Xem thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020 thì VssID – Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Theo đó, đây là kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy. Ứng dụng này đều có thể sử dụng cho hệ điều hành Android và IOS.

Để có thể sử dụng ứng dụng VssID cá nhân phải có tài khoản đăng nhập, việc đăng ký được thực hiện theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên Cổng thông tin điện tử.

* Trường hợp đã có tài khoản VssID, các bước xem thẻ BHYT diễn ra như sau:

- Bước 1: Cá nhân truy cập ứng dụng, tiến hành đăng nhập.

tra cuu the bao hiem y te 5

- Bước 2: Chọn mục "Thẻ BHYT" => Chọn "hình ảnh thẻ" => Xuất hiện thẻ BHYT.

Cách thức xem thẻ bảo hiểm y tế này khá đơn giản, nhanh chóng. Người dùng còn có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT điện tử này để khám chữa bệnh, thay thế cho thẻ BHYT giấy. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, (1) hiện nay không phải tất cả các cơ sở y tế đều chấp nhận hình ảnh thẻ BHYT trên VssID; (2) khi sử dụng hình ảnh trên VssID, người bệnh vẫn phải mang theo các giấy tờ nhân thân như CMND/CCCD/thẻ học sinh, sinh viên.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên mục Bảo hiểm trên trang Codon.vn về tra cứu thẻ bảo hiểm y tế, hy vọng với những thông tin này độc giả có thể chủ động tra cứu, nắm bắt kịp thời và có những điều chỉnh thích hợp trong quá trình đóng BHYT.

Các từ khóa người dùng hay tìm đến "Tra cứu thẻ bảo hiểm y tế"

Tra cứu mã thẻ bảo hiểm y tế bằng CMND
Tra số thẻ bảo hiểm y tế
Mã thẻ bảo hiểm y tế
Tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế
Quên mã the bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế
Thẻ bảo hiểm y tế
Tra cứu mã số BHXH

Bài liên quan