Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng ít vốn, lợi nhuận cao

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng

Đồ gia dụng là các vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày và luôn có nhu cầu sử dụng cao. Kinh doanh hàng gia dụng là lựa chọn hàng đầu với những người có vốn, am hiểu hoặc yêu thích loại hàng hoá này.

Nếu đang có ý định kinh doanh hàng gia dụng nhưng bí ý tưởng thì những kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được định hướng khởi nghiệp làm giàu cho mình.

kinh nghiem kinh doanh hang gia dung

Kinh doanh đồ gia dụng có lãi không? Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng thành công

I. Có nên kinh doanh hàng gia dụng không?

Hiện nay, thiết bị gia dụng bao gồm nhiều loại hàng hóa với các chủng loại, kích thước, chất liệu khác nhau. Đó có thể là hàng điện tử tiêu dùng (loa đài, ấm siêu tốc, điều hòa, tivi,...), thiết bị, hàng gia dụng (xoong, nồi, chảo, bát đũa,...) , đồ trang trí nội thất (đèn, rèm, hoa giả,...).

Nhu cầu sử dụng các thiết bị gia dụng của các hộ gia đình là rất nhiều. Vì vậy, mặc dù không phải là một ý tưởng kinh doanh mới nhưng kinh doanh hàng gia dụng vẫn là một thị trường đầy tiềm năng, rất tốt để đầu tư kinh doanh kiếm lời.

Kinh nghiệm bán hàng gia dụng lợi nuận cao: Là một phân khúc nhỏ trong thị trường kinh doanh hàng gia dụng, trong những năm gần đây, kinh doanh đồ điện gia dụng cũng là thị trường đầu tư đầy tiềm năng, mang đến cơ hội làm giàu cho các kỹ sư điện, người am hiểu về các thiết bị điện, điện tử gia dụng. Nếu muốn tìm hiểu hơn về nghề và xác định xem mức độ phù hợp của bản thân với nghề, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng của Codon.vn.

co nen kinh doanh hang gia dung, kinh nghiem buon ban do gia dung

Tìm hiểu tiềm năng phát triển thị trường kinh doanh hàng gia dụng, kinh nghiệm buôn bán đồ gia dụng ít vốn, lợi nhuận cao

II. Lập kế hoạch kinh doanh hàng gia dụng

Khi muốn bán bất kỳ mặt hàng nào, bao gồm cả hàng gia dụng, điều đầu tiên bạn cần chú ý là lập kế hoạch chuẩn bị cho quá trình kinh doanh đó. Nếu bạn mở cửa hàng đồ gia dụng, bạn cần có mặt bằng, nếu bán trực tuyến, bạn cần có kho chứa và có kênh bán hàng hiệu quả (nền tảng thương mại điện tử / Facebook, website).

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, cách hiệu quả nhất để kinh doanh hàng gia dụng là kết hợp giữa bán trực tiếp và trực tuyến. Về cơ bản các yếu tố cấu thành lên mẹo, kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng thành công bao gồm:

2.1. Tìm hiểu thị trường đồ gia dụng

Phân khúc thiết bị, đồ gia dụng chính trong thị trường điện tử tiêu dùng đang tăng trưởng nhanh chóng (khoảng 3% mỗi năm). Điều này được giải thích do sự thay đổi về mức sống và mong muốn  thay thế các thiết bị điện gia dụng cũ sang các thiết bị đồ gia dụng mới chính trong nhiều hộ gia đình.

Với sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu thị trường, việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng sẽ là mảnh đất màu mỡ cho bạn. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, bạn cần hiểu về thị trường tại địa phương, điều tra nhu cầu sử dụng đồ gia dụng của các hộ gia đình xung quanh, đánh giá các hệ thống cửa hàng sẵn có - đối thủ cạnh tranh của bạn, xem xét sự đa dạng hàng hoá, mặt hàng chủ lực và mức giá của họ.

lap ke hoach kinh doanh hang gia dung, kinh nghiem kinh doanh do gia dung

Tìm hiểu thị trường kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng từ các chuyên gia

2.2. Tìm vị trí kinh doanh

Thông thường, đối tượng sử dụng, mua sắm hàng gia dụng thường là các hộ gia đình, công nhân, sinh viên ra ở trọ, quán ăn,... Lúc này, để tiếp cận phần lớn khách hàng mục tiêu, vị trí mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng nên đặt ở những nơi có mật độ dân số đông, nhiều người qua lại như trong chợ, ở nông thôn, nơi có nhiều phòng trọ của công nhân, học sinh, sinh viên,...

2.3. Lựa chọn phân khúc và hình thức kinh doanh

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng cho rằng, để kinh doanh thành công, bạn cần phải phân tích và có cái nhìn tổng thể về thị trường kinh doah hàng nhựa gia dụng tại địa phương mình.

Hãy dành thời gian xác định xem mình có thể tập trung vào phân khúc giá nào (sản phẩm nhập khẩu giá cao hay giá rẻ phù hợp với nhiều người)? Bạn muốn bán online, bán tại cửa hàng hay kết hợp?

Nếu chỉ bán online, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mặt bằng. Tuy nhiên, để kinh doanh hàng gia dụng online thành công, bạn phải am hiểu thương mại điện tử và nắm được các cách bán hàng trên Facebook đạt hiệu quả. Nếu bán trên cả 2 kênh online và offline, bạn cần chuẩn bị số vốn lớn và trang bị đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm quản lý hàng tồn kho, tìm nguồn nhập hàng, quản lý tài chính,...

kinh nghiem ban hang gia dung

Lựa chọn mô hình kinh doanh hàng gia dụng, kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng hiệu quả

2.4. Kinh doanh hàng gia dụng cần bao nhiêu vốn?

Vốn kinh doanh hàng gia dụng bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh đồ nhựa gia dụng. Tùy theo quy mô cửa hàng, phân khúc khách hàng, loại sản phẩm đồ gia dụng kinh doanh mà số vốn đầu tư cũng sẽ khác nhau.

Kinh nghiệm buôn bán đồ gia dụng: Nếu chỉ muốn kinh doanh đồ nhựa gia dụng online, bạn có thể bắt đầu với số vốn khoảng 10 triệu. Nếu muốn mở cửa hàng vật lý, kinh doanh đa dạng các sản phẩm hàng gia dụng, bạn có thể phải chuẩn bị sô vốn lớn, dao động từ 100 triệu - 1 tỷ.

2.5. Nhập hàng đồ gia dụng ở đâu?

Để tìm nguồn nhập hàng, kinh doanh cửa hàng đồ gia dụng thành công, bạn cần trả lời được 2 câu hỏi: Cửa hàng đồ gia dụng gồm những gì, muốn kinh doanh hàng gia dụng lấy hàng ở đâu?

Đồ gia dụng thường là những sản phẩm được sử dụng hàng ngày (quạt điện, nồi cơm, cốc uống nước, thùng rác,...). Bên cạnh việc tìm nguồn nhập các loại hàng hóa gia dụng đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, các bạn cũng cần phải lưu ý đến giá cả. Nếu bạn nhằm vào phân khúc khách có thu nhập trung bình, hãy bán hàng gia dụng có mức giá mà họ có thể chi trả được, thay vì cung cấp sản phẩm đắt đỏ.

kinh nghiem buon hang gia dung

Tìm nguồn nhập hàng, mẹ, kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng thành công

Kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng, tìm guồn hàng gia dụng phổ biến là từ nhà cung cấp chính hãng - bạn sẽ hoạt động như một đại lý; mua từ chợ đầu mối hoặc nhập hàng từ cơ sở kinh doanh lớn hơn. Cụ thể như sau:

+ Nhập hàng từ đại lý: bạn có thể tìm đến những người chuyên bán buôn hàng gia dụng ở địa phương để đặt vấn đề nhập hàng sỉ, mua hàng. Tại đây, bạn có thể chọn nhiều mặt hàng khác nhau với chất lượng khác nhau.

+ Nhập khẩu hàng hóa từ chợ đầu mối: Nguồn hàng thứ hai bạn có thể tham khảo là nhập hàng từ chợ đầu mối như Chợ Kim Biên, chợ Lớn, chợ Bình Tây (HCM), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn),... Bạn nên lưu ý rằng các mặt hàng trong chợ đầu mối thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá rẻ, nhiều mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng không đảm bảo

+ Nhập từ các đại lý, công ty phân phối đồ gia dụng nước ngoài: Cuối cùng, nếu muốn kinh doanh hàng gia dụng cao cấp, bạn có thể tìm nguồn nhập hàng gia dụng từ Thái Lan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc theo đường xách tay, làm đại lý phân phối chính hãng hoặc hợp tác để kinh doanh. Tuy nhiên, số vốn, chi phí phi kinh doanh hàng gia dụng nước ngoài thường cao hơn rất nhiều so với hàng gia dụng Trung Quốc.

2.6. Cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng

Đồ gia dụng là sản phẩm khá công kềnh, bạn có có thể xếp chồng chúng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Giải pháp thiết kế, bài trí cửa hàng đồ gia dụng tốt nhất là nên thuê một cửa hàng rộng vừa phải, diện tích từ 20m2 - 40m2. Để tạo sự thông thoáng cho không gián bán, trưng bày, bạn nên đặt thiết kế các mẫu kệ trưng bày nhiều tầng hình chữ U và sắp xếp hàng hóa kinh doanh trên đó.

Cach trung bay cua hang do gia dung, kinh nghiem buon ban hang gia dung

Tìm hiểu cách trưng bày cửa hàng đồ gia dụng, kinh nghiệm buôn hàng gia dụng lợi nhuận cao, tiết kiệm chi phí

2.7. Tiếp thị kinh doanh đồ gia dụng

Hiện tại, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng bán sản phẩm đồ gia dụng là rất cao. Vì thế, để có thể kinh doanh có lời, bạn cần xây dựng một kế hoạch marketing bài bản, tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà, bán hàng theo combo, giảm giá, freeship,..., để thu hút khách hàng.

Bên cạnh việc chọn đúng phân khúc khách hàng - người trưởng thành, người đã có gia đình, bạn cũng cần lựa chọn đúng thời điểm chạy khuyến mãi trong năm - thường là quý cuối cùng (tháng 9 - 12 Âm lịch), vì đó là thời điểm mọi người mua sắm, thay mới rất nhiều đồ gia dụng.

Ngoài ra, kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng cũng chỉ ra rằng, để kinh doanh hàng gia dụng hiệu quả, đừng quên sử dụng các kênh trực tuyến để bán đồ gia dụng. Hãy thường xuyên đăng ảnh, cập nhật bài viết mô tả sản phẩm gia dụng trên Facebook kết hợp với chạy quảng cáo để tiếp thị, tiếp cận khách hàng mục tiêu trên kênh online của mình.

Sử dụng các kênh trực tuyến sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa lượng hàng hóa bán ra mỗi ngày và ra trang doanh số. Điều này cũng vô cùng hữu ích trong việc tăng cường nhận diện thương hiệu cho shop/cửa hàng của bạn. (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về nhận thức thương hiệu, bạn có thể tham khảo tại Wikipedia)

kinh nghiem kinh doanh hang gia dung online

Tiếp thị kinh doanh hàng gia dụng, kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng

III. Kinh nghiệm buôn bán đồ gia dụng

3.1. Chú trọng vào hình ảnh sản phẩm, sắp xếp và trưng bày

Khi kinh doanh hàng gia dụng, bạn cần đặc biệt chú ý vào hình ảnh sản phẩm (đặc biệt là khi bán online) và cách sắp xếp, trưng bày tại cửa hàng. Điều này ảnh hưởng đến cái nhìn trực quan của khách hàng, đồng thời tác động đến quyết định mua của họ.

3.2. Quản lý hàng gia dụng bằng phần mềm

Hầu hết sản phẩm gia dụng đều là những mặt hàng có giá trị, và vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như cùng là ấm đun nước, nhưng có rất nhiều hãng khác nhau, vì vậy, là người quản lý và làm chủ, bạn cần nắm rõ tình trạng hàng hoá, số lượng, hàng trưng bày và hàng lưu kho. Các phần mềm hỗ trợ quản lý kho sẽ giúp bạn đơn giản hoá quá trình, cũng như hạn chế sai sót.

3.3. Bạn không chỉ bán hàng gia dụng, bán đang bán giải pháp

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi tìm kiếm kinh nghiệm bán hàng gia dụng là bản thân bạn và các chiến lược tiếp thị bạn chuẩn bị phải luôn tập trung vào việc bán giải pháp cho khách hàng. Thứ bạn cung cấp là phương tiện giúp cuộc sống của mọi người đơn giản, thuận tiện, thoải mái hơn.

Sau khi tham khảo các kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng ở trên, các bạn cũng cần tham khảo phần mềm quản lý bán hàng trên fanpage Facebook CóĐơn để hỗ trợ kinh doanh. CóĐơn sẽ giúp bạn từ việc xây dựng danh sách khách hàng, trả lời bình luận và inbox tự động cũng như quản lý đơn hàng và vận chuyển. (Tham khảo chi tiết tại Codon.vn)

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả, giúp bạn nắm được các bước cần thiết để bắt đầu ý tưởng kinh doanh hàng gia dụng của mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó để nhiều người được biết nhé.

Bài liên quan